Allain chính là vị tướng được nhà Timi vô cùng ưu ái và trao cho sức mạnh áp đảo cùng skill cực kỳ bá đạo. Không chỉ sở hữu sức mạnh áp đảo còn có cả khả năng khống chế đỉnh cao, Allain chính là nỗi khiếp sợ của các vị tướng khác trên phần đường mình đối đầu. Chính vì vậy “ tướng khắc chế Allain” là một trong những từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ các cho bạn các vị tướng khắc chế Allain cùng các yếu điểm mà bạn có thể khai thác từ vị tướng này.

Allain Liên Quân Mobile – Trùm solo lane siêu đỉnh

Allain được xem là một “vị thần” ở vị trí solo đường Tà Thần, đồng thời Allain cũng rất đa năng ở các vị trí đường còn lại. Vị tướng này còn có thể chơi rất tốt cả ở vị trí đi rừng, đi top hoặc có thể thay thế đi đường rồng đảo gank. Chính vì điều này đã khiến cho Allain được xếp ngang hàng với các vị tướng nổi trội như Florentino, Yena và Volkath.

Chiêu cuối của Allain cực mạnh và có thể hạ gục được mọi đối thủ. Chiêu thức Kiếm Tất Sát của Allain trong rất nhiều tình huống đã khiến cho Yorn, Tel’Annas, Valhein và cả Veera, Mganga khiếp sợ. Chính vì điều này mà anh chàng này đã bị cấm liên tục trong các trận đấu xếp hạng. Bởi có lẽ chỉ 1 lần Tốc Biến chẳng thể giúp các vị tướng kém cơ động có thể thoát được sự truy sát của hắn.

Allain có chiêu cuối cực mạnh
Allain có chiêu cuối cực mạnh

Chia sẻ anh em cách khắc chế Allain hiệu quả nhất:

  • Tuy Allain có sức sát thương cực mạnh nhưng không phải là không có cách khắc chế. Vì vậy, khi gặp phải vị tướng Allain này, anh em không cần phải mất một lượt cấm nhưng khi đối đầu thì không được chơi nhây.
  • Khi đối đầu với Allain bạn nên sử dụng các vị tướng có chiêu thức cơ động cao, dồn sát thương nhanh và khống chế cứng.
  • Để né chiêu cuối của Allain bạn có thể sử dụng các kỹ năng cơ động vào trụ để hạ gục hắn.
  • Khi mất chiêu cuối cuar Allain mất đi sẽ dễ dàng bị các vị tướng khác sốc chết dễ dàng vì không được chém nội tại. Allain không thể tăng điểm nội tại thì sẽ cực kỳ yếu và nếu không dùng được chiêu cuối thì sẽ bị hạ gục ngay.
  • Tận dụng những điểm yếu của Allain, bạn có thể sử dụng những vị tướng thiên hướng sát thủ có khả năng sốc sát thương mục tiêu cao như Kriknak, Murad hay Keera sẽ có thể hạ gục Allain dễ dàng. 
  • Bên cạnh cách lựa chọn tướng khắc chế, các game thủ có thể lên các trang bị để hạn chế khả năng hồi phục của Allain như Sách truy hồn, Đao truy hồn.
Mẹo khắc chế Allain
Mẹo khắc chế Allain

Danh sách các tướng khắc chế Allain trong vòng 1 nốt nhạc

Hiện tại, Allain đang là vị tướng rất được các game thủ trọng dụng và nằm trong top những vị thần đường đơn ở cả vị trí top và rừng. Sở hữu chiêu cuối cực hủy diệt, có thể nhập vào đồng minh hoặc kẻ địch và tạo ra sức sát thương khổng lồ. Ở chiêu cuối của Allain có thể tạo ra hai loại trạng thái khác nhau, dùng để bảo vệ hoặc làm choáng tướng địch. Chính vì vậy mà việc hạ gục đối thủ, kể cả xạ thủ hay đỡ đòn đều rất dễ dàng trong sự tính toán. Lúc mới ra vị tướng này, rất ít người có thể tìm thấy cách khắc chế vị hung thần này. Nhưng gần đây, các game thủ chuyên nghiệp của Liên Quân đã tìm ra 10 vị tướng có thể trấn áp Allain. Nếu người chơi khéo léo tận dụng các chiêu thức của 10 vị tướng này thì việc biến cái tên Allain trở thành con mồi là điều hoàn toàn có thể.

Dưới đây là các vị tướng tuyệt vời sẽ giúp bạn đối đầu với Allain. Cụ thể sẽ danh sách 10 vị tướng có thể khắc chế Allain Liên Quân bao gồm:

Nakroth

Chiến binh Nakroth là cái tên đầu tiên phải kể đến trong danh sách này. Nakroth là vị tướng đi rừng có thể nói là cơ động nhất game, dễ dàng truy đuổi kẻ địch hoặc tháo chạy trước Allain. Nhờ khả năng đi rừng nhanh cùng bộ chiêu thức đỉnh cao, Nakroth có thể dễ dàng tiếp cận giao tranh từ sớm hoặc có thể đảo gank liên tục cho các phần đường. Còn Allain lại là vị tướng có điểm yếu ở phần tăng tiến sức mạnh chậm nên nếu bị rừng team bạn gây áp lực liên tục sẽ rất khó có thể phát huy hết sức mạnh được. Nakroth là nổi trội với khả năng chém chí mạng full sát thương cực đau, cộng thêm lối chơi cấu rỉa ra vào liên tục. Bên cạnh đó, Nakroth có thể dùng chiêu để né chiêu Allain, hoặc khi Allain sử dụng chiêu cuối thì có thể vận dụng khả năng cơ động của mình để kéo về trụ. Vì vậy việc sử dụng một tướng đi rừng như Nakaroth để gây áp lực liên tục từ đầu game quả là hợp lý để có thể chi phối sức mạnh của Allain trong suốt cả trận đấu và dễ dàng chiến thắng.

Nakroth – Lưỡi đao phán xét
Nakroth – Lưỡi đao phán xét

Paine

Paine là vị tướng mang hơi hướng pháp sư, có bộ chiêu thức cơ động cao và có thể dễ dàng né tránh các chiêu thức mà Allain tung ra hiệu quả, dễ dàng băng trụ hạ gục Allain ngay ở đầu game. Với tốc độ di chuyển cực nhanh kèm theo hiệu ứng miễn khống chế của chiêu thức Hồn gọi xác, Paine có thể hạ gục Allain một cách dễ dàng.

Nắm bắt được nhược điểm của Allain là độ chống chịu kém và dễ bị sốc dame, bạn chỉ cần giữ Paine nằm ở vị trí an toàn. Sau đó tung chiêu Diệt hồn truy và lao vào Allain theo kiểu nhanh chóng bất ngờ khiến cho hắc kiếm sĩ không kịp trở tay. Kèm theo đó là chế độ bật ulti Vong hồn thì Allain chắc chắn chỉ nằm im chờ chết, không thể cản phá được.

Paine – Đoạt hồn giả
Paine – Đoạt hồn giả

Richter

Richter cũng là một vị đấu sĩ nổi bật nắm giữ phần đường Caesar nên việc vị tướng này được xếp đối đầu với Allain cũng không có gì phải khó hiểu. Trong những mùa gần đây, Richter cái tên liên tục được nhắc tới và luôn được xuất hiện trong top các vị tướng được sử dụng nhiều trong các trận đấu lớn nhỏ. Với khả năng cấu rỉa liên tục, miễn nhiễm sát thương, Richter dễ dàng né được các chiêu thức mà  Allain gây ra khi đối đầu trong giao tranh.

Nhờ khả năng miễn sát thương và cấu rỉa liên tục gây ra ức chế mà Richter sử dụng, các chiêu thức tấn công của Allain đã bị “lưỡi gươm diệt quỷ” nhanh chóng thoát khỏi khi phải đối đầu trực diện. Richter có thể biến đổi các chiêu thức và tăng thuộc tính tùy theo môi trường dễ dàng với nội tại thanh gươm biến ảo. Nhờ điều này mà vị tướng Richter sở hữu độ cơ động cực cao. Bên cạnh đó còn bổ trợ cho chiêu 1 và 2 để tung nhiều hiệu ứng. Nổi bật là hất tung, làm chậm, gây choáng đồng thời miễn sát thương và khống chế. Với khả năng miễn nhiễm, kháng hiệu ứng cũng như độ cơ động cực cao, Richter chính là cái tên được lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại để đối đầu với Allain ở đường Tà Thần. 

Richter – Lưỡi gươm diệt quỷ
Richter – Lưỡi gươm diệt quỷ

Hayate – xạ thủ khắc chế Allain duy nhất

Xạ thủ Hayate là vị tướng xạ thủ có thể đảm bảo được nhiều tiêu chí như cấu rỉa tốt, gây sát thương chuẩn có skill 2 lướt né chiêu từ Allain gây ra 1 cách dễ dàng. Sở hữu khả năng cấu rỉa từ xa, kết hợp giữ vị trí tốt cho phép Hayate áp đảo Allain ngay từ đầu game và đến lúc late game.

Hayate là tướng xạ thủ duy nhất có sát thương chí mạng theo sát thương chuẩn. Chính vì vậy mà trong quá trình đối đầu với Allain, vị hắc kiếm sĩ này sẽ khó lòng trụ được nếu ăn trọn các đòn combo của Hayate. Hayate có thể check map hoặc phát hiện được kẻ địch ẩn nấp trong bụi cỏ với nội tại đến từ chiêu 2, vị Ninja sẽ phát hiện tướng địch trong bán kính nhỏ quanh bản thân một cách dễ dàng. Chính vì sở hữu điểm yếu là có sát thương đầu game yếu và farm chậm, nên Allain rất dễ bị khả năng cấu rỉa, kết hợp giữ vị trí tốt của Hayate áp đảo ngay từ đầu. Ngoài ra, nếu sử dụng chiêu cuối trượt, chàng Hắc kiếm sĩ này sẽ dễ dàng bị sốc chết và bị gank bất ngờ bởi rừng hoặc mid team bạn.

Hayate – Ninja tà long
Hayate – Ninja tà long

Arum – Tướng khắc chế Allain hiệu quả nhất

Arum luôn được biết đến với vai trò là vị tướng hỗ trợ với khả năng bảo kê cực tốt cho cả team. Khả năng gây sát thương ổn định, cùng hiệu ứng khống chế vô cùng nhiều khiến Arum trở thành nỗi khiếp sợ của rất nhiều vị tướng trong liên quân. Allain là tướng thuần đấu sĩ nên anh ta rất sợ hãi với chuỗi hiệu ứng khống chế đến từ chiêu 1 làm chậm, gây choáng và chiêu cuối phong ấn. Khi đã bị bộ chiêu thức của Arum làm tổn thương, các vị tướng sẽ gần như bất động, chẳng thể dùng đến chiêu cuối. Và người nắm trong tay hiệu ứng khống chế và gây nên nỗi khiếp sợ không ai khác chính là nữ tướng Arum.

Khi cô nàng Arum này kết hợp các chiêu thức đến từ chiêu 1 cùng kỹ năng gây sát thương khủng và chiêu cuối sẽ làm cho Allain ở trong trạng thái bất động khoảng thời gian lên đến 2.5s. Ngoài ra, nữ tướng này còn có sự hỗ trợ của 3 linh thú khiến cho Allain bị sát thương lớn khi bị trói. Ngược lại, Arum sẽ được hồi phục lượng sức mạnh nhất định. Và các bạn cũng cần đặc biệt lưu ý,  chỉ nên sử dụng Arum để khắc chế Allain trong combat và hỗ trợ các đồng đội trong team chứ không nên sử dụng trong solo nhé vì như vậy chỉ có thiệt cho bạn thôi.

Arum – Nữ vương linh thú
Arum – Nữ vương linh thú

Maloch

Maloch sở hữu until có khả năng gây sát thương chuẩn cực cao, hất văng các mục tiêu khi đáp đất và làm chậm tốc chạy các tướng địch một cách đáng kể khi đứng trong phạm vi. Tận dụng được kỹ năng này sau khi Allain xuất hồn ra khỏi người đồng minh của mình, bạn nên đáp trả kỹ năng khống chế, làm chậm của Allain bằng chính hiệu ứng làm chậm của Ma Vương Quản Ngục. 

Gildur

Vua Hoàng Kim sử dụng Util có khả năng gây choáng liên tục tất cả các kẻ địch trong phạm vi chiêu thức. Sử dụng kỹ năng này khi sử dụng đối phó với Cuồng Bạo Song Kiếm sẽ cực kỳ hữu hiệu. Sau khi Allain kích hoạt chiêu cuối khoảng tầm 1 giây và chuẩn bị đáp xuống để lao đến, bạn hãy kích hoạt ma trận này để khống chế. Ngay cả khi Gildur bị kẻ địch khóa chính, bạn vẫn có thể chuyển thắng thành bại với kỹ năng thượng thừa này.

Cách chơi khắc chế Allain khi solo
Cách chơi khắc chế Allain khi solo

D’Arcy

Chỉ cần chuyển trạng thái bản thân sang “miễn nhiễm khống chế” ngay khi Allain đáp xuống, vị tướng D’Arcy Pháp Sư Thứ Nguyên sẽ khiến cho hắc kiếm sĩ bị cưỡng ép truyền tống về Ma Trận, bị làm choáng và mất đi khả năng dồn sát thương.

Laville

Tay Súng Thần Quang Laville có khả năng tạo lá chắn giúp cường hóa bản thân. Chỉ cần tinh ý kích hoạt kỹ năng này ngay khi kẻ địch chuẩn bị đáp xuống sau 1.5 giây là bạn có thể xoay chuyển được tình thế.

Khi Allain sửa soạn đáp xuống thì Laville lập tức tạo lá chắn. Laville sẽ khắc chế Allain với lá chắn bảo vệ kiên cố một cách tuyệt đối. Lúc này nếu Allain cứ hứng đánh, Laville không chỉ không chịu thương tổn mà còn được hưởng cơ chế bất tử, có thể chuyển bại thành thắng nhanh chóng.

Marja

Với kỹ năng chiêu cuối của Marja khiến cô nàng này hóa thân thành Oán hồn vực thẳm và kháng tất cả hiệu ứng khống chế, sát thương gây nên trong suốt 2 giây tiếp theo sau khi kích hoạt. Ngoài ra, khi sử dụng util cô nàng còn được tăng tốc chạy và  không thể bị chọn làm mục tiêu, hóa giải mọi hiệu ứng khống chế trước đó phải chịu và trở nên bất khả xâm phạm. Marija chỉ cần tranh thủ lúc hắc kiếm sĩ Allain đáp xuống mà kích hoạt kỹ năng, Marja sẽ không còn sợ Cuồng Bạo Song Kiếm nữa và dễ dàng outplay đối thủ ngay lập tức.

Tổng kết

Trên đây là tất tần tật mọi thông tin về các vị tướng có thể khắc chế Allain hữu hiệu nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các game thủ không còn nỗi khiếp sợ khi gặp Allain trong các trận đấu xếp hạng liên quân. Chúc các anh em game thủ sẽ có những ván đấu thật thú vị và hấp dẫn cùng anh em và bạn bè của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *