Laptop trong thời gian sử dụng phát sinh nhiều lỗi là một vấn đề thường gặp. Trong đó có những lỗi hư có thể sửa lại được và cũng có những lỗi thì cần phải thay lại linh kiện mới. Vậy nên rất nhiều người dùng đều muốn biết Sửa Laptop không lên màn hình giá bao nhiêu? Nếu bạn cũng đang có chung mối quan tâm về vấn đề này thì hãy theo dõi ngay bài viết sau để có câu trả lời cho:

Dấu hiệu nhận biết laptop không lên màn hình

  • Khởi động Laptop không lên hoàn toàn, không sáng đèn
  • Laptop có lên đèn nguồn nhưng lại không lên màn hình, có khi có tiếng kêu tùy theo từng loại máy khác nhau
  • Laptop bật lên thì màn hình tối đen, đèn nguồn và quạt nguồn có hoạt động, nghe tiếng vào Win
  • Khi đang sử dụng laptop thì màn hình tự tắt nhưng mà máy vẫn chạy

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không lên nguồn, không lên màn hình đơn giản

Bảng giá sửa laptop không lên màn hình chi tiết

Lỗi Laptop Chuẩn Đoán Giá Sửa Chữa Laptop
Sửa laptop lỗi nút nguồn

(máy tính không lên nguồn)

Lỗi nút nguồn – một lỗi được coi là nhẹ và hiếm khi xảy ra, nếu nặng thì có thể lỗi trên main có thể hỏng tụ điện, chipset hay IO… giá sửa từ 350.000 VND
Sửa Laptop bật lên đèn chỉ trong vài giây rồi tắt Có thể xảy ra lỗi trên main có thể hỏng tụ điện, chipset hay IO… giá sửa khoảng 350.000 – 500.000 VND
Sửa Laptop lỗi không hiển thị màn hình nhưng máy thfi vẫn chạy, xuất qua cổng VGA màn hình ngoài thì vẫn hiển thị bình thường Lỗi này có thể xảy ra do cáp màn hình, hay yếu nguồn lên màn hình. giá sửa khoảng 350.000 – 500.000 VND
Sửa Laptop mở lên nguồn nhưng lại không có tín hiệu ở trên màn hình. Điều này có thể do CPU, ram, Chipset bệnh này khá phức tạp nên cần phải kiểm tra chi tiết giá sửa khoảng 350.000 – 500.000 VND
Sửa laptop không lên màn hình nhưng vẫn có tín hiệu máy cảm thấy vẫn chạy một cách bình thường. Có thể là do cáp hay do màn hình laptop Liên hệ trực tiếp với đơn vị sửa chữa để tư vấn
Sửa Laptop sọc màn hình, sọc ngang, sọc dọc, vân mưa Lỗi này chắc chắn do màn hình laptop đã hỏng Liên hệ trực tiếp với đơn vị sửa chữa để tư vấn
Sửa Laptop chạy treo, dump xanh, chạy 1 lúc vào win thì sau đó khởi động lại và cứ lặp lại như vậy. Lỗi này có thể bởi vì hệ điều hành, hay lỗi nguồn trên main hoặc chipset giá từ 100.000 – 500.000 VND
Sửa Laptop bật lên nhưng tối màn hình nếu nhìn sát vẫn nhìn thấy các biểu tượng của hệ điều hành Lỗi này xảy ra do mất đèn Led hay lỗi bo cao áp, mất nguồn cấp từ main giá sửa khoảng 100.000 – 350.000 VND

Một số nguyên nhân laptop không lên hình và cách khắc phục

Laptop đã hoạt động quá mức công suất

Nguyên nhân: Laptop khi đã thực hiện công việc chạy trên laptop không ngừng nghỉ hoặc bởi vì laptop có tản nhiệt kém do bám nhiều bụi bặm bám vào trong thời gian lâu dần mà chưa được vệ sinh laptop. Những điều này đã khiến cho máy quá nóng dẫn đến tắt đột ngột và mở không lên được nữa.

Laptop không lên màn hình do hoạt động quá công suất

Cách khắc phục: Khi mở laptop không lên màn hình thì bạn nên đợi một lúc để cho máy nguội đi rồi mới thử mở lại laptop. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thường xuyên vệ sinh laptop sạch sẽ, tra keo tản nhiệt CPU, GPU và tiến hành nâng cấp máy để dùng được các tác vụ nặng, ….

Nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân: Nguồn điện không ổn định cũng là nhân tố có khả năng gây ra cháy bộ phận cấp nguồn, cháy nguồn CPU, nguồn chipset, nguồn RAM. Điều này sẽ khiến cho laptop bật không lên màn hình cũng như là nhiều lỗi nghiêm trọng khác.

Laptop mở không lên màn hình do ngồn điện không ổn định

Cách khắc phục: Người sử dụng nên thay nguồn mới cho mainboard (bo mạch chủ) của laptop, cũng như sử dụng các nguồn điện ổn định.

Laptop bị hư màn hình laptop

Có rất nhiều lí do dẫn đến tình trạng bị hư màn hình laptop.

Laptop bật không lên màn hình do hư màn hình

Cách sửa laptop không lên màn hình: Hãy tìm một màn hình rời, sau đó xuất màn từ cổng HDMI hay VGA trên laptop qua màn hình rời đó. Nếu màn hình rời vẫn hiển thị bình thường thì laptop bạn đã bị hỏng màn hình, các bạn cần phải thay màn hình mới.

Laptop bị hư pin

Một nguyên nhân lỗi khác khiến cho laptop không lên màn hình đó là khi mở laptop, thì bạn đang không cắm sạc pin và màn hình lại không lên thì nguy cơ cao là pin laptop đã bị hư sau một thời gian sử dụng.

Cách khắc phục: Người sử dụng nên thay pin laptop mới để có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng laptop nhé.

Laptop bị lỗi mainboard không lên màn hình

Nguyên nhân khiến cho việc bật laptop không lên màn hình đó chính là Mainboard. Khi sử dụng nó thời gian dài trong laptop cũng có thể gây ra sự cố khiến màn hình bị hỏng.

9 cách khắc phục lỗi laptop không lên màn hình cực hiệu quả, đơn giản - Thegioididong.com

Cách khắc phục: Nhờ bộ phận kỹ thuật hỗ trợ để thay cho mainboard mới.

Cáp màn hình hỏng

Nguyên nhân: Cao áp màn hình máy tính có tác dụng cấp nguồn cho bóng đèn soi panel từ đó để hiển thị được hình ảnh làm sáng màn hình. Nếu như khi các bạn mở laptop và nghe có tiếng quạt thông gió chạy, nghe tiếng khởi động Windows tuy nhiên màn hình lại không lên thì rất có thể là cao áp màn hình đã bị hỏng.

Cách khắc phục: Với những nguyên nhân liên quan đến phần board mạch thì bạn nên đem máy tính ra tiệm sửa hoặc đem ra trung tâm bảo hành của hãng nếu laptop của bạn còn bảo hành. Chi phí sửa board mạch cũng không phải là quá cao. Người sử dụng không nên tự sửa chữa máy bởi quá trình này khá phức tạp.

Lỗi RAM làm cho laptop không lên màn hình

Nguyên nhân khiến hco laptop không lên màn hình chính: RAM đã bị hư hay cắm lỏng, cắm sai chỗ đều sẽ khiến laptop không lên màn hình.

Laptop khởi động không lên màn hình do hỏng cáp

Cách khắc phục: Nếu có thể, các bạn hãy tháo máy ra để vệ sinh lại, kiểm tra xem RAM có cắm đúng chỗ hay đã được cắm chặt vào mainboard không. Bạn cũng có thể thử cắm RAM vào một laptop khác, nếu như màn hình máy tính đó không lên thì RAM lúc này đã bị hỏng và cần phải thay mới.

Lỗi do card màn hình

Nguyên nhân: Card màn hình (card đồ họa/GPU) có nhiệm vụ xử lý những vấn đề về hình ảnh như là màu sắc, độ phân giải, chất lượng hiển thị,… Nếu như màn hình không lên thì nguyên nhân có thể là do card màn hình bị hư.

Cách khắc phục: Người sử dụng nên mang ra quán để người có chuyên môn sửa chữa.

Lỗi BIOS

Nguyên nhân laptop không lên màn hình cũng có thể là do chipset cấp nguồn BIOS đã bị hư. Các bạn sẽ thấy rằng, trong quá trình khởi động laptop, màn hình chỉ hiện đến giao diện BIOS (giao diện nền đen chữ trắng) rồi ngừng lại.Laptop không lên màn hình lỗi BIOS

Cách khắc phục: Tháo laptop ra và tiến hành kiểm tra chipset cấp nguồn cho BIOS, nếu như không rành thì các bạn nên nhờ thợ có kinh nghiệm để làm. Nếu không phải bởi vì chipset thì rất có thể do BIOS đã hết pin hoặc chưa cập nhật. Để khắc phục vấn đề này bạn chỉ cần thay pin mới cho BIOS và cập nhật BIOS lên phiên bản mới nhất hiện tại.

Để tìm hiểu thêm về các loại hình dịch vụ khác trong cuộc sống và xung quanh khu vực nơi bạn sinh sống: dịch vụ sửa laptop, dịch vụ cho thuê nhà, phá dỡ nhà,…, theo dõi ngay tại https://top10vietnam.com.vn/ nhé

Sửa laptop không lên màn hình giá bao nhiêu? Hy vọng thông qua những thông tin được chia sẻ trên đây bạn có thể tìm thấy được câu trả lời cho bản thân mình. Đặc biệt từ nay bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về giá cả khi cần sửa màn hình laptop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *