Tiến hoá Mega được coi là những diễn biến cực kỳ đáng sợ đối với Pokemon góp phần làm tăng tổng điểm stat một cách đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, không phải Pokémon nào cũng có thể tiến hóa thành dạng này, với điều kiện Pokémon đó phải đạt cấp độ cuối cùng. Ví dụ, nếu Pikachu muốn tiến hóa Mega, trước tiên nó phải trở thành Raichu. Không phải tất cả Pokemon đều có siêu tiến hóa. Hãy cùng khám phá top 10 Pokemon tiến hóa mega mạnh nhất hiện nay nhé!

Mega Mewtwo Y

Đứng đầu trong danh sách 10 Pokémon tiến hóa Mega không ai khác chính là Mega Mewtwo Y. Có thân hình nhỏ hơn và nhẹ hơn, mất đuôi và đỉnh đầu dài ra với bao kiếm. Mega Mewtwo Y có một cơ thể được cấu tạo hoàn hảo cho phép nó bay lơ lửng trên không. Tuy âm lượng nhỏ hơn trước nhưng trí lực đã tăng lên rất nhiều. Chỉ với một ý nghĩ, một tòa nhà có thể bị tan thành nhiều mảnh.

Sau khi tiến hóa với lượng mana tập trung, thuộc tính tấn công đặc biệt tăng vọt. Giúp nó hoàn toàn áp đảo các đối thủ khác. Các chỉ số tấn công đặc biệt được tăng tối đa khi sử dụng Psysstrike. Trong Pokémon Y, để có được Mewtwonite Y, người huấn luyện phải bắt Mewtwo trong Unknown Dungeon. Trong Pokémon ORAS, người huấn luyện sẽ bắt được Mewtwonite Y trong Pokémon League.

Mega Rayquaza

Tổng chỉ số cơ bản là 680 và Mega tăng lên 780 khi Thunderbolt phát triển. Nó xứng đáng là top 2 trong 10 Pokémon Tiến hóa Mega hàng đầu, và là một trong những Pokémon mạnh nhất thế giới. Nhiều người tin rằng Pokémon này có liên quan gì đó đến những bí mật của siêu tiến hóa. Có cách tiến hóa Mega riêng do cấu tạo sinh học của riêng nó. Lei Kongza ban đầu có thuộc tính tấn công cao và tấn công đặc biệt, sau khi tiến hóa, tất cả các thuộc tính bao gồm cả hai thuộc tính trên sẽ tăng lên, khiến Super Lei Kongza có sức mạnh áp đảo đối thủ.

Các dây mọc ra từ sừng, hàm màu vàng và cam của nó, cho phép nó kiểm soát mật độ và độ ẩm của không khí xung quanh. Vì vậy Mega Rayquaza có thể dễ dàng thao túng thời tiết xung quanh. Cơ thể của nó trong như pha lê như ngọc bích.

Delta Stream là một cõi niết bàn mà chỉ Mega Rayquaza mới có. Nó lấp đầy không khí và thời tiết xung quanh bằng một cơn gió bí ẩn. Những cơn gió này không dễ bị thổi bay, và chỉ một số Pokemon có thể. Với chuyển động mới này, Mega Rayquaza sẽ thực hiện những điều sau: Nắng, Mưa vũ bão, Bão cát và Mưa đá không có hiệu lực. Ngoài ra, các chiêu thức gây nhiều sát thương đối với loại bay là điều bình thường đối với Pokémon này.

Mega Blaziken

Blaziken là một Pokemon hai chân có hình dạng giống một con gà. Hầu hết cơ thể của Blaziken có màu đỏ với các sắc thái của màu be, vàng và xám. Pokémon này có đôi chân cơ bắp cực khỏe nên sức bền phần thân dưới rất tốt. Sau khi tiến hóa thành siêu dạng, các mảng màu vàng biến mất và thay vào đó là các mảng đen ở chân và ngực. Vương miện của Mega Blaziken trở thành một chiếc sừng phẳng, cong về phía trước.

Mega Blaziken đã tăng tổng số chỉ số của cô ấy lên 100, từ 530 lên 630 và cú đá hùng mạnh một thời nay thậm chí còn mạnh hơn. Nhiệt độ cơ thể tăng, kéo theo đó là sức mạnh và tốc độ tăng lên. Do quá trình tiến hóa Mega, đặc tính tấn công của nó đã mạnh, thậm chí còn mạnh hơn. Kèm theo đó là khả năng tăng tốc giúp Mega Blaziken đi nhanh hơn sau mỗi vòng đấu.

Chiêu thức Blaze Kick bổ sung rất nhiều sức mạnh và có khả năng ra đòn chí mạng cao hơn so với hình thức thông thường. Không phải ngẫu nhiên mà Mega Blaziken lại đứng trong top 10 Pokemon Tiến hóa Mega mạnh nhất, ngoài ra nó còn có thể học được Brave Bird, một chiêu thức bay rất mạnh. Mega Blaziken lao vào đối thủ với một tác động mạnh mẽ, gây sát thương lớn. Những Pokemon không bay mà học được Brave Bird là rất hiếm.

Mega Charizard X

Sau khi phát triển thành Mega Charizard X, loại của nó thay đổi từ Lửa và Bay thành Lửa và Rồng. Năng lượng khổng lồ tràn ra, bôi đen cơ thể bằng ngọn lửa màu xanh lam tuyệt đẹp. Thuộc tính tấn công của rồng phun lửa tăng lên đáng kể khi anh ta tiến hóa và là một trong những Pokemon siêu tiến hóa mạnh nhất.

Khả năng mới của Super Charizard X trở thành Tough Claw giúp tăng cường các thao tác cận chiến. Ngoài ra, nó có thể sử dụng đuôi rồng, vừa có thể gây sát thương lớn vừa buộc đối thủ phải rút lui. Với hệ rồng, thuộc tính tấn công cao và khả năng vuốt cứng cáp giúp Mega Charizard X tung ra đòn tấn công đuôi rồng đáng kinh ngạc.

Trong Pokemon X, Người huấn luyện có thể lấy Charizardite X trong phòng thí nghiệm của Giáo sư Sycamore hoặc xuất hiện trong Stone Emporium. Trong Pokemon ORAS, người huấn luyện sẽ đưa Charizard X lên con đường rực lửa ngay sau khi đánh bại Groudon hoặc Keor.

Mega Houndoom

Houndoom phát triển từ Houndour, mang cả hệ lửa và bóng tối. Nó trông giống một con dê, nhưng có vóc dáng của một con chó lửa địa ngục. Ngọn lửa của nó, có thể phá hủy và thiêu rụi mọi thứ, lần đầu tiên xuất hiện khi Hệ thống bóng tối được phát hành, khiến Houndoom trở thành một con quái thú đáng sợ đối với những người chơi Pokémon.

Sau khi tiến hóa thành siêu chó săn, sức mạnh của hỏa ngục đã được nâng lên một tầm cao mới, và hiệu quả chiến đấu của nó cũng khá đáng sợ. Các chỉ số tốc độ và tấn công đặc biệt đã được tăng lên đáng kể. Móng vuốt và đầu đuôi của Mega Houndoom chuyển sang màu đỏ thẫm do nguồn nhiệt bên trong tan chảy lớn. Nó cũng làm cho quá trình tiến hóa trở nên khá đau đớn.

Sức mạnh của Mega Houndoom được chuyển hóa thành năng lượng mặt trời, thúc đẩy các đòn tấn công đặc biệt lên cao hơn nữa trong thời tiết nắng nóng. Càng có nhiều mặt trời, các kỹ năng lửa sẽ càng mạnh. Với loại sức mạnh này, Mega Houndoom xứng đáng nằm trong top 10 Pokemon Tiến hóa Mega mạnh nhất.

Mega Steelix

Khi Steelix tiến hóa thành Mega, tất cả các tế bào trong cơ thể đều thay đổi. Chúng kết tinh và trở nên mạnh hơn bất kỳ vật liệu nào khác. Ngoài ra, nó có thể chịu được mọi nhiệt độ cao. Tuy tốc độ di chuyển hơi chậm, nhưng với thân hình “King Kong bất phàm” có thể khiến nó không lo bị thương, cũng không gây khó chịu cho bất cứ kẻ địch nào. Kết quả là, chúng ta thường thấy nó lao về phía kẻ thù, thường xuyên và không hề sợ hãi.

Hình dạng siêu cấp giúp Steelix không chỉ tăng chỉ số phòng thủ lên cực cao mà còn tăng chỉ số tấn công lên một lượng đáng kể. Không phải là một Pokémon bắn một phát, nó thực sự là một cổ xe tăng có thể nghiền nát kẻ thù và làm chúng mệt mỏi.

Mặc dù có nhiều nhất 4 điểm yếu là lửa, nước, đất và nắm đấm, Mega Steelix có nhiều thuộc tính phòng thủ và miễn nhiễm tốt để bù đắp cho những điểm yếu này. Nó xứng đáng đứng đầu danh sách những Pokemon tiến hóa Mega mạnh nhất.

Mega Tyranitar

Mega Tyranitar là một trong mười Pokemon Tiến hóa Mega mạnh nhất với các loại đá và bóng tối. Phần lưng của Pokémon này đã bị xé toạc do phải truyền nhiều lực vào cơ thể. Bản năng phá hoại của anh ta là thứ duy nhất giúp anh ta tiếp tục. Mega đã tiến hóa khiến nó trở nên mạnh mẽ và hung dữ hơn. Đôi khi nó không còn tuân theo mệnh lệnh của người huấn luyện.

Dữ liệu tấn công và phòng thủ đang tăng lên nhanh chóng. Kỹ năng Dòng chảy cát sẽ kích hoạt khi Bạo chúa tham gia giao tranh, nhưng nó sẽ kích hoạt trở lại khi tiến hóa lên Siêu. Ngực và bụng trước màu đỏ chứa đầy năng lượng, cho phép Super Overlord phát huy nhiều sức mạnh hơn. Mega Tyranitar có thể sử dụng Stone Edge, đây là một chiêu thức bằng đá có cơ hội tấn công chí mạng và rất nhiều sát thương.

Mặc dù nó không phải là một Pokemon nhanh và hoàn hảo, nhưng nó chắc chắn là một kho báu nếu được sử dụng đúng cách.

Mega Scizor

Năng lượng dư thừa được tích trữ trong Mega Scizor khiến nó gần như quá tải. Điều này dẫn đến việc Pokemon không thể đặt cược trong trò chơi, đây là một điểm yếu lớn. Cơ thể của Scizor tan chảy vì năng lượng dư thừa của quá trình tiến hóa Mega được tích trữ trong cơ thể lâu ngày. Sau khi siêu tiến hóa, móng vuốt của Super Scissorhand có vẻ ngoài nguy hiểm hơn. Các đầu nhọn và lớn hơn có thể nghiền nát bê tông.

Quốc phòng và SP. Sau khi tiến hóa thành dạng Mega, Def được tăng lên, và nó trở thành một pháo đài phòng thủ bất khả chiến bại. Kỹ năng cơ khí, có khả năng tăng sức mạnh của các chiêu thức yếu, sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo với các chiêu thức nắm đấm (để người dùng bắn trước nhưng không quá mạnh). Các chiêu thức kiểu Thép của Mega Scizor cũng khá hiệu quả khi chống lại kiểu Tiên (mới sau khi tiến hóa).

Mặc dù nằm trong top 10 Pokemon Siêu tiến hóa mạnh nhất, Super Scissorhands vẫn có gót chân Achilles. Nó là loại bọ và thép giúp tăng sát thương khi di chuyển với đặc tính lửa.

Mega Lucario

Sau khi tiến hóa thành Super Lucario, anh ta vẫn có các thuộc tính kép của Đấu sĩ / Thép và có một khả năng đặc biệt, đó là khả năng thích ứng. Tổng chỉ số tăng từ 525 lên 625, tăng 100 so với dạng thường. Bộ lông màu be dài hơn và đùi nhỏ hơn. Màu sắc của chân và tay chuyển sang màu đỏ thẫm và có thêm những chiếc gai sắc nhọn. Phần cảm nhận năng lượng sóng phát triển hơn và trên cùng có màu đỏ sẫm. Trên vai và ngực cũng có những chiếc gai nhọn.

Năng lượng sóng của Super Lucario cũng trở nên mạnh hơn, và các vạch đen từ đầu đến chân cũng tăng lên. Nhiều người coi Mega Lucario là Pokemon siêu tiến hóa đầu tiên được phát hiện. Tất cả các chỉ số đều được tăng lên, đáng chú ý nhất là chỉ số tấn công và tấn công đặc biệt cao hơn. Ngoài ra, khả năng thích ứng giúp loại hình di chuyển của nó ngày càng trở nên mạnh mẽ.

Super Lucario là một trong những Pokémon siêu tiến hóa mạnh nhất, luôn sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù đến cùng bằng cách tập trung năng lượng tinh thần. Cách đánh của cô chỉ có thể tóm gọn trong hai từ “tàn bạo”.

Mega Aggron

Nằm trong top 10 của danh sách Pokemon tiến hóa Mega mạnh nhất là Mega Aggron. Khi Mega Aggron tiến hóa thành Mega Aggron, sức mạnh đáng sợ đến từ chiếc sừng. Tổng chỉ số là 530, tức là chỉ kém 70 điểm so với trạng thái “huyền thoại giả”. Đủ sức công phá để biến xe tăng bọc thép thành đống sắt vụn trong chớp mắt.

Nhờ Super Evolution, Agron đã thay đổi khả năng và hệ thống của mình. Là Pokémon thuần hệ thép, nó giúp giảm bớt điểm yếu của bản thân, đồng thời khả năng lọc của nó cũng giúp giảm thiểu rất nhiều sát thương của các loại. Ngoài ra, khi tiến hóa, nó tăng khả năng phòng thủ từ 180 lên 230, biến Agron trở thành pháo đài bất bại trong trận chiến.

Các đòn đánh của Mega Aggron trở nên mạnh mẽ hơn, đặc biệt là khi đối mặt với những đối thủ nhẹ hơn anh ta. Trong điều kiện bình thường, Agron tự nó đã nặng, nhưng càng trở nên đáng sợ hơn khi nó trở thành Super Agron. Nhưng vào cuối ngày, nó chỉ là một Pokemon thép với chỉ số tấn công thấp.

Trên đây là tổng hợp Top 10 Pokemon Tiến Hoá Mega Mạnh Nhất hiện nay được chọn lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, có lẽ Top này chưa chính xác nhất, nếu bạn có góp ý gì hãy comment bên dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *