Natalya là một trong những vị nữ pháp sư sở hữu bộ kỹ năng dồn sát thương cực khủng khiếp trong tựa game Liên Quân Mobile. Natalya chỉ với bộ combo hoàn hảo có thể tiễn kẻ địch lên bảng điểm số ngay lập tức mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào đến từ đồng đội. Mang trên mình vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ của đấu trường liên quân Mobile nhưng nguy hiểm cực kỳ đáng sợ. Khả năng dọn dẹp lính nhanh, hiệu ứng làm chậm, làm choáng và dồn sát thương kết liễu mục tiêu một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến anh em game thủ bài viết hướng dẫn chi tiết cách lên đồ, cách lựa chọn phù hiệu, xây dựng bảng ngọc hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Ưu điểm và nhược điểm Natalya

Ưu điểm:

Natalya là vị tướng pháp sư mà bất kỳ ai cũng phải dè chừng khi phải đối đầu dù là đấu sĩ hay các vị tướng tanker. Nataly rất mạnh khi sở hữu trong mình bộ kỹ năng với lượng sát thương khủng cùng khả năng dọn lính nhanh chỉ với 2 chiêu thức 1 và 2. Nội tại “Thần chú hỏa” của Natalya khi dùng chiêu trúng kẻ địch sẽ tăng thêm lượng sát thương và mức cộng dồn nội tại giúp nữ pháp sư này đưa kẻ địch lên bảng điểm số chỉ trong vòng một nốt nhạc. Ngoài ra, chiêu 2 Natalya còn sở hữu khả năng khống chế cực kỳ lợi hại giúp cho vị tướng này trở nên cực kỳ đáng sợ với những kẻ đối đầu.

Nhược điểm:

Tuy sở hữu những ưu điểm vô cùng tuyệt vời kể trên, nhưng vị tướng này lại có một lượng máu tối đa vô cùng thấp khiến cho các vị tướng sát thủ dễ dàng bắt lẻ và hạ gục nhanh chóng. Chiêu 2 của vị tướng này có khả năng làm choáng, làm chậm nhưng nếu không sử dụng chiêu chính xác thì bạn sẽ nhanh chóng trở thành vị tướng kém cơ động, máu giấy và dễ dàng hạ gục với sát thủ team địch.

Ngoài ra, vị tướng này còn có nhược điểm ở khả năng di chuyển chậm, dễ dàng bị bắt lẻ, giảm khả năng tham gia giao tranh tổng. Khi tung quá nhiều chiêu thức, vị tướng Natalya sẽ bị thiếu hụt lượng mana, khiến cô nàng cần phải biến về nhiều lần để có đủ lượng mana tung chiêu.

Natalya có lượng máu tối đa vô cùng thấp
Natalya có lượng máu tối đa vô cùng thấp

Phép bổ trợ cho Natalya

Do cô nàng có độ cơ động kém nên bổ trợ Tốc biến hay Tốc hành sẽ là phép bổ trợ cần thiết để Natalya sử dụng trong những pha truy đuổi hay chạy trốn.

Bảng ngọc dành cho Natalya 

Là một vị tướng pháp sư dồn dame theo thời gian, sức mạnh của cô nàng Natalya vô cùng tuyệt vời ở những pha combat tổng. Tận dụng một bảng ngọc tốt để giúp cho cô nàng pháp sư này có thể phát huy được sức mạnh tuyệt vời ở giai đoạn đầu trận. 

 • Ngọc đỏ: 10 ngọc công phép/xuyên giáp phép.
 • Ngọc xanh: 10 ngọc tốc đánh/xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 ngọc tốc đánh/tốc chạy.
Bảng ngọc dành cho Natalya 
Bảng ngọc dành cho Natalya

Hoặc bảng ngọc dưới đây: 

 • Ngọc đỏ: 10 ngọc công phép/xuyên giáp phép.
 • Ngọc xanh: 10 ngọc Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 ngọc tốc đánh/tốc chạy

Cách lên đồ cho Natalya 

Cách lên đồ cho Natalya 
Cách lên đồ cho Natalya

Sử dụng giày phù thủy để tăng thêm lượng công phép, mặt nạ Berith để tăng máu giáp phòng khi team địch có nhiều vị tướng sốc sát thương vật lý và sát thủ áp sát như ngộ không, Murad, Kriknak,… 

Trượng băng và sách truy hồn giúp làm chậm, hạn chế khả năng hồi máu của kẻ địch. Sách thánh là trang bị giúp tăng lượng công phép ở giai đoạn cuối trận. Cuối cùng là giáp hộ mệnh để tăng khả năng sống sót sau các giao tranh nổ lửa xảy ra.

Phù hiệu cho Natalya

 • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, tương phản, xuyên tâm và tăng sát thương
 • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, quả cầu băng sương và Vực hỗn mang, hấp huyết.
Phù hiệu cho Natalya
Phù hiệu cho Natalya

Cách khắc chế Natalya

Sử dụng các vị tướng có kỹ năng chiêu thức linh hoạt để có thể né chiêu của Natalya một cách dễ dàng như Raz, Tulen, Lauriel,… hoặc sử dụng các vị tướng có hiệu ứng khống chế đặc biệt.

Tướng khắc chế Natalya
Tướng khắc chế Natalya

Khi Natalya tung chiêu và sử dụng combo, bạn nên chú ý sử dụng kỹ năng để né tránh và giữ khoảng cách an toàn

Chủ động né giao tranh ở đầu game với vị tướng này bởi Natalya có lượng sát thương khủng từ đầu trận cùng khả năng tung chiêu nhanh

Lên các trang bị kháng phép để giảm lượng sát thương gánh chịu khi bị vị tướng Natalya dồn sát thương

Bạn có thể sử dụng các vị tướng sốc sát thương vật lý và có khả năng áp sát dồn sát thương nhanh, mạnh như Butterfly, ngộ không, murad, Kriknak,..

Lưu ý khi chơi Natalya 

 • Sử dụng chiêu 1 chuẩn xác để gây được lượng sát thương lớn nhất. 
 • Bạn nên kết hợp chiêu 2 và chiêu 1 thật chính xác để giúp cho việc dọn lính nhanh chóng hơn và đơn giản hơn. Tận dụng thật tốt điều này để có thể nhanh chóng đi đảo đường hỗ trợ đồng đội ở các phần đường còn lại để đẩy trụ và ăn các tài nguyên lớn. Bạn cũng nên sử dụng bảng ngọc và cách lên đồ phù hợp cho vị tướng Natalya để đạt được ngưỡng sức mạnh tối ưu, giúp cho cách chơi trở nên hiệu quả hơn, giành được chiến thắng dễ dàng cho team.

 • Không nên sử dụng chiêu 2 bừa bãi để giảm thiểu lượng tiêu tốn mana và giữ chiêu 2 để phòng thân khi bị sát thủ team địch áp sát. Bạn nên tận dụng điểm ở cự ly gần thì chiêu 2 có xác suất choáng cao hơn so với cự ly xa.
 • Ngoài ra vị tướng này còn có nhược điểm là độ cơ động kém cùng lượng máu tối đa vô cùng thấp nên khi di chuyển, bạn cần chú ý bản đồ và lựa chọn vị trí thích hợp trong giao tranh.
 • Sử dụng chiêu cuối và ngắt chiêu cuối phù hợp

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về bảng ngọc cũng như cách chơi Natalya phù hợp, hiệu quả. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu hơn về cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu cho vị tướng pháp sư này một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Natalya!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *