Luật đá gà cựa sắt là gì? Đây là vấn đề được rất nhiều anh em khi mới tham gia vào lĩnh vực đá gà quan tâm. Trong bài viết hôm nay trực tiếp đá gà tv sẽ giải đáp chi tiết về các luật chơi đá gà. Anh em hãy theo dõi và nắm chắc các luật chơi này để đảm bảo tham gia đúng quy định nhé. 

Luật đá gà cựa sắt cơ bản

Những thông tin được cung cấp sau đây là quy định cơ bản của luật chơi đá gà hiện nay. Tuy nhiên, luật chơi này cũng có thể khác đi đôi chút tùy vào mỗi nơi do đó khi chơi ở một sới mới anh em nên tham khảo thêm quy định tại đó. 

Những nhân tố chủ yếu được áp dụng vào luật chơi đá gà trực tiếp đó là: Chạng gà, thời gian mỗi hiệp đấu và đánh giá về kết quả.

Chạng gà

Trước khi trận đấu diễn ra tất cả các chiến kê đều được mang lên cân để xác định số cân nặng. Những chiến kê nào cùng số cân, gọi là bằng chạng sẽ được thi đấu với nhau. 

Trong trường hợp có sự chênh lệch không đáng kể thì các chủ kê tự thương lượng theo luật chấp đã có sẵn của trò chơi đá gà cựa sắt đã có sẵn. Nếu như việc thỏa thuận đã thành công thì trận đấu mới được chính thức diễn ra và người chơi sẽ tiến hành đặt cược.

Thời gian diễn ra hiệp đấu

Theo quy định thông thường từ trước tới giờ về thời gian diễn ra của mỗi hiệp đấu đá gà sẽ khoảng 15 phút. Sau khi kết thúc một hiệp, thời gian nghỉ là khoảng 5 phút, để các chủ kê giúp chiến kế hồi phục sức khỏe. Thông thường các chủ kê sẽ làm nước để massage cho chiến kê trước khi bước vào hiệp đấu mới. 

Luật đá gà cựa sắt cơ bản

Tuy nhiên, ở các sởi đấu luật này thường chỉ áp dụng ở đá gà đòn, đối với đá gà cựa sắt không được nghỉ giữa hiệp. Bởi chơi đá gà cựa sắt mỗi trận đấu đều diễn ra rất nhanh, thông thường chỉ tầm 5 đến 10 phút nên sớm có được kết quả.

Đánh giá kết quả trận đấu

Theo luật đá gà cựa sắt trọng tài là người đưa ra quyết định cho kết quả cuối cùng của các trận đấu đá gà. Tuy nhiên, anh em cũng cần phải nắm vững được những chơi luật đá gà để xem xét rằng kết quả mà trọng tài đưa ra là có thỏa đáng hay chưa. Bởi nếu muốn đưa ra qua được kết quả chính xác và hợp tình hợp lý nhất có thể cần phải dựa theo các tiêu chí của luật đá gà như sau. 

  • Gà chết tại sàn đấu được tính là thua
  • Gà ra sàn đấu nhưng không cắn, không đá được tính là thua
  • Gà bỏ chạy và không cự hoặc không chịu đá nữa khi đang trong trận được tính là thua.

>>>Xem thêm: Đá gà trực tiếp, đá gà thomo campuchia đỉnh cao hôm nay tại tructiepdaga.tv các bạn sẽ được thưởng thước đá gà cựa dao, cựa sắt không giật lag và các kỹ thuật chơi gà.

Luật đá gà cựa sắt ở Thomo

Là một trong những trường gà lớn với hàng trăm trận đấu diễn ra, vì thế tại thomo sẽ có những luật chơi đá gà cựa sắt riêng biệt. Nếu anh em muốn tham gia vào những trận đá gà trực tiếp tại đây nên nắm rõ những quy định như sau. 

Trước khi diễn ra trận đấu 

Thiết kế sàn thi đấu của trường gà Thomo cũng không có khác biệt nhiều so với những nơi khác. Trên sàn sẽ được kẻ sẵn 2 ô vuông và lần lượt sẽ có những màu xanh đến đỏ, là khu vực để các chiến kê đứng chiến. 

Ở giữa các ô này sẽ được ngăn cách bằng một vạch đường thẳng. Những chiến kê lúc này sẽ được cho đứng ở các ô hoặc nại gà ôm vào lòng cho đến khi nào có tiếng còi từ trọng tài báo hiệu bắt đầu trận chiến.

Quy định trước khi trận đấu đá gà diễn ra

Thời gian mỗi hiệp đấu

Tất cả những hiệp đá gà Thomo đều chỉ được kéo dài tối đa là 15 phút. Nếu như hết 15 phút mà 2 chiến kê vẫn chưa phân thắng bại thì sẽ có 5 phút để nghỉ ngơi. Sau đó hiệp đấu tiếp theo sẽ được bắt đầu, theo đó số hiệp đấu trong 1 trận sẽ không bị giới hạn. Trận đấu sẽ diễn ra cho đến khi nào tìm được một bên chiến thắng mới dừng lại.

Tuy nhiên, những chiến kê tại trường gà Thomo đều rất giàu kinh nghiệm và có sức khỏe tốt, đồng thời còn được đào tạo bài bản. Thế nên các trận đấu thường chỉ mất khoảng 1 – 2 hiệp. Đặc biệt là những trận đá gà cựa sắt đôi khi diễn ra chưa tới 5 phút là đã được phân định thắng thua. 

Đây cũng được xem là ưu điểm khi chơi đá gà Thomo bởi anh em có thể tham gia  vào nhiều trận đấu mà không mất quá nhiều thời gian. Với số lượng trận đấu đa dạng,  chất lượng được đánh giá chuyên môn cao, những trận đá gà Thomo có lượng thời gian diễn ra nhanh. Từ đó sẽ giúp người chơi đặt cược được nhiều ván và dễ dàng gỡ vốn hơn. 

Quy định chạng gà

Để có thể tham gia thi đấu tại những trường đấu gà Thomo yêu cầu quan trọng là các chiến kê cần phải đảm bảo hạng cân sao cho phải cùng chạng với nhau. Vì thế trước khi diễn ra trận đấu, các chiến kê sẽ được kiểm tra cân nặng công khai. 

Hiện nay, luật đá gà cựa sắt tại Thomo gồm 3 chạng gà chính như sau:  

  • Hạng nặng: Chiến kề có cân nặng khoảng 4kg trở lên. 
  • Hạng trung: Chiến kê có cân nặng khoảng 3 – 4 kg. 
  • Hạng nhẹ: Chiến kê dưới 3 kg. 

Quy định chạng gà bạn nên biết

Luật phân định thắng thua trong đá gà Thomo 

Để có thể phân định thắng thua chơi cá cược đá gà cựa sắt tại Thomo, anh em cần nắm rõ những tiêu chí cụ thể như sau: 

  • Nếu như chiến kê không còn khả năng chiến đấu và trong vòng vài phút không thể tiếp tục sẽ bị xử thua ngay.
  • Chiến kê không đá, không thi đấu, không cắn đối thủ hoặc nhảy cót trong vòng 15 phút liên tục đồng nghĩa là thua. 
  • Chiến kê bỏ chạy hoặc bị chết trong quá trình chiến đấu cũng bị xử thua.
  • Trận đấu được tính hòa khi gà phải chấp mỏ 2 hồ hoặc đứng yên trong 9 hồ 5 phút. 

Trên đây là tất cả các luật đá gà cựa sắt cơ bản mà anh em nên nắm rõ và đặc biệt là khi tham gia tại trường Thomo. Nếu anh em muốn theo dõi những trận đấu trực tiếp tại trường gà nổi tiếng này và có thể đặt cược an toàn thì hãy truy cập vào tructiepdaga.tv ngay hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *