Sân vận động Waikato sẽ tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ ba tại Hamilton/Kirikiiroa. Sân nằm ở trung tâm vùng Waikato (cách Auckland/Tāmaki Makaurau khoảng 120 km về phía nam). Trước đó, Giải vô địch bóng đá U-17 thế giới 2008 và Giải vô địch bóng đá U-20 thế giới 2015 cũng được tổ chức tại đây. Hãy cùng KQBD VC khám phá chi tiết hơn về lịch sử SVĐ Waikato này qua bài viết dưới đây.

VFF - Sân Waikato: Nơi ĐT nữ Việt Nam đọ sức Bồ Đào Nha có gì đặc biệt?

Giới thiệu sân vận động Waikato

Sân vận động Waikato của Hamilton sẽ tổ chức năm trận đấu chính của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới Úc và New Zealand 2023™.

 • Trận đấu đầu tiên là trận đấu bảng C giữa Zambia và nhà vô địch năm 2011 – Nhật Bản. Sẽ là một trận đấu hấp dẫn và rất được chờ đợi ở giải đấu này.
 • Vào ngày 25 tháng 7, Na Uy, đội đã từng vô địch trong quá khứ, sẽ ra sân để đối đầu với Thụy Sĩ ở bảng A. Trận đấu này hứa hẹn sẽ mang đến những cuộc đọ sức hấp dẫn và căng thẳng.
 • Sau đó, hai ngày sau, Bồ Đào Nha và Việt Nam gặp nhau ở bảng E. Đây là một trận đấu thú vị giữa hai đội và cả hai đội đều quyết tâm giành chiến thắng.
 • Trận đấu cuối cùng của bảng sẽ là trận đấu giữa Zambia với Costa Rica. Đây sẽ là trận đấu quan trọng để phân định ai đi tiếp và tham dự giải đấu.
 • Cuối cùng, trận Argentina-Thụy Điển ở bảng G sẽ kết thúc việc đăng cai sân Waikato ở giải đấu này. Đây là một trận đấu quan trọng sẽ tạo ra nhiều cảm xúc cho cả người hâm mộ và các đội tham dự.

Waikato Stadium (Hamilton, New Zealand) - Đánh giá - Tripadvisor

Phương tiện di chuyển đến sân vận động Waikato

Những người có vé trò chơi có thể di chuyển miễn phí giữa các trò chơi trên tất cả các dịch vụ xe buýt công cộng của Hamilton.

Có thể dễ dàng đến Sân vận động Waikato bằng xe buýt, xe lửa hoặc đi bộ từ trung tâm thành phố. Giao thông công cộng là cách tốt nhất để đến Sân vận động Waikato và được bao gồm MIỄN PHÍ trong vé của bạn trên tất cả các dịch vụ xe buýt Hamilton.

Thông tin về xe đưa đón đến các sự kiện của Sân vận động Waikato có thể được tìm thấy trên trang web Vận chuyển Sân vận động Waikato.

FMG Stadium Waikato kicks off events with Gallagher Chiefs v Blues | Hamilton City Council

Bản đồ trực tuyến hoặc BUSIT Journey Planner để lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn. Không có bãi đậu xe dành cho khán giả tại Sân vận động Waikato, vì vậy hãy lên kế hoạch trước cho chuyến đi của bạn bằng phương tiện giao thông công cộng.

Xe đưa đón sẽ hoạt động từ hai (2) giờ trước thời gian thi đấu đến một (1) giờ sau thời gian thi đấu từ Trung tâm Giao thông vận tải và Trung tâm thành phố đến Sân vận động Waikato.

Điểm trả khách của xe đưa đón nằm ở góc đường Seddon và Mill. Có chỗ đậu xe cho người khuyết tật trên Đường Willoughby giữa Đường Abbotsford và Đường Richmond.

Chỗ trống được cung cấp miễn phí cho những khán giả đã mua vé xem trận đấu và có thẻ đậu xe di động hợp lệ. Khoảng 25 chỗ đậu xe phù hợp có sẵn. Vì số lượng chỗ đỗ xe có sẵn cho mỗi ngày diễn ra trận đấu là có hạn, nên chỗ đỗ xe sẽ được phân bổ trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước bắt đầu từ ba (3) giờ trước khi trận đấu bắt đầu. Hoặc, sân vận động có một điểm trả khách phù hợp trước khu vực đỗ xe phù hợp trên Đường Willoughby, gần Đường Richmond.

Lựa chọn phương tiện di chuyển đến sân vận động Waikato

Giao thông công cộng là một cách tuyệt vời để đến sân vận động với nhiều phương tiện giao thông phù hợp được bao gồm trong vé xem trận đấu của bạn – chi tiết có thể được tìm thấy tại đây. Có đủ chỗ đậu xe trên Đường Willoughby giữa Đường Abbotsford và Đường Richmond. Chỗ đậu xe miễn phí dành cho những khán giả đã mua vé xem trận đấu và có thẻ đậu xe di động hợp lệ.

Khoảng 25 chỗ đậu xe phù hợp có sẵn. Vì số lượng chỗ đỗ xe có sẵn cho mỗi ngày diễn ra trận đấu là có hạn, nên chỗ đỗ xe sẽ được phân bổ trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước bắt đầu từ ba (3) giờ trước khi trận đấu bắt đầu.

Ngoài ra, sân vận động có một điểm trả khách phù hợp ở phía trước khu vực đỗ xe phù hợp trên Đường Willoughby, gần Đường Richmond.

Cùng một địa điểm sẽ có điểm đón sau trận đấu, tuy nhiên lưu ý có thể xảy ra tắc đường. Có những con đường bị đóng cửa xung quanh sân vận động vào những ngày diễn ra trận đấu. Do đó, hãy làm theo hướng dẫn của người điều khiển giao thông và cảnh sát. Theo quy định cấm đường, việc đỗ xe trên các con đường xung quanh sẽ bị hạn chế và không thể hoạt động như một sự kiện địa phương khác.

Thông tin về an ninh tại Sân vận động FMG Stadium Waikato kicks off events with Gallagher Chiefs v Blues | Chiefs Rugby | Latest News | Chiefs Rugby

Để biết thông tin đầy đủ về các vật dụng bị cấm và an toàn, vui lòng xem Câu hỏi thường gặp về các vật dụng bị cấm và Quy tắc ứng xử của sân vận động.

Yêu cầu mang tài liệu của người hâm mộ (chẳng hạn như nhạc cụ/cờ lớn, biểu ngữ) vào sân vận động có thể được thực hiện tại đây và phải được gửi ít nhất 48 giờ trước giờ thi đấu.

Cổng công cộng mở hai (2) giờ trước giờ thi đấu cho tất cả các trận đấu tại Sân vận động Waikato. Nếu bạn có vé với bộ phận lễ tân, lối vào của bạn là cổng số 4. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn đến khu vực lễ tân từ đó.

Lối đi dành cho người khuyết tật sẽ được cung cấp cho người khuyết tật và suy giảm khả năng vận động trong sân vận động.

\Những con đường này được đánh dấu bằng các biển báo và dẫn đến một cổng vào rộng hơn để tạo sự thoải mái cho những người nghiệp dư có khả năng tiếp cận.

Nếu người hâm mộ cần giúp đỡ, nhân viên và tình nguyện viên sẵn lòng giúp đỡ. Để biết thêm thông tin về các chương trình trợ năng trong thời gian diễn ra Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023™, vui lòng xem thông tin trợ năng. Xe đẩy có thể để lại ở Cổng 1 và 4 trước khi vào sân vận động.

Sân vận động Waikato: Các thông tin và con số

 • Sức chứa: 18.009
 • Khánh thành: 2002

Thông tin chung

Cổng công cộng mở hai (2) giờ trước giờ thi đấu cho tất cả các trận đấu tại Sân vận động Waikato. Chúng tôi khuyến khích bạn đến sớm để thưởng thức chương trình giải trí trong khu vực sân vận động và để dễ dàng tiếp cận chỗ ngồi của mình.

Nếu bạn có vé giải trí, lối vào của bạn là cổng số 4. Nhân viên sẽ giúp bạn di chuyển đến khu vực lễ tân từ đó. Sân vận động Waikato không chấp nhận tiền mặt nên khán giả mua đồ ăn thức uống cũng như hàng hóa chỉ có thể thanh toán bằng thẻ.

Cửa hàng bán đồ chính sẽ nằm trong khuôn viên sân vận động, ngay bên trong Cổng 4. Xem bản đồ sân vận động ở đây để biết vị trí của tất cả các quầy bán đồ ăn, thức uống và hàng hóa.

Là đối tác dịch vụ thanh toán chính thức của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023™, các sản phẩm thanh toán của Visa, bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thanh toán di động, được ưa chuộng tại tất cả các sân vận động để thanh toán hàng hóa, đồ ăn, thức uống và vé.

Tất cả chủ thẻ Visa sẽ được hưởng những lợi ích độc quyền sau khi thanh toán bằng Visa: Giảm 10% cho tất cả các giao dịch mua trên Cửa hàng FIFA tại các sân vận động và Lễ hội người hâm mộ FIFA.

Quà tặng khi mua lẻ tại sân vận động cho các giao dịch Visa trên 140 đô la Úc hoặc 150 đô la New Zealand, cho đến khi hết hàng.

Visa ưu tiên xếp hàng tại tất cả các quầy thức ăn và đồ uống trong sân vận động và quà tặng miễn phí khi thanh toán bằng Visa, cho đến khi hết hàng.

Nếu bạn cần hỗ trợ trong thời gian lưu trú tại sân vận động, vui lòng tìm nhân viên thân thiện hoặc tình nguyện viên FIFA Women’s World Cup 2023™.

Dự án Poi tại Aotearoa New Zealand

Poi là báu vật quốc gia của Aotearoa New Zealand và là biểu tượng của niềm tự hào và tự lực. Bạn sẽ thấy poi được phân phát tại các sân vận động để ủng hộ các đội và cầu thủ trong thời gian diễn ra Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023™.

Poi là một tài sản quý giá của văn hóa Maori, vì vậy đây là một số gợi ý để vui chơi và giữ an toàn cho poi:

 • Bạn có thể quay poi bằng cách giữ sợi dây và để quả bóng bay tự do. Giữ chặt để poi không rơi ra.
 • Đó là cách hoàn hảo để thể hiện sự hỗ trợ trong các trò chơi.
 • Giữ poi tránh xa thức ăn và nước uống.
 • Nó cũng có nghĩa là cất poi cách xa bàn ghế dùng trong bữa ăn.
 • Treo hoặc cất poi ở nơi an toàn khi không sử dụng.
 • Mang poi về nhà hoặc tặng nó cho ai đó sẽ trân trọng nó.

Sân vận động Waikato và những điều bạn chưa biết

Sau 75 năm cố gắng, Maori All Blacks đã giành được chiến thắng đầu tiên trước Sư tử Anh và Ailen tại Sân vận động Waikato sau chiến thắng 19-13 vào tháng 6 năm 2005.

Lịch sử của sân vận động Waikato

Chiêm ngưỡng SVĐ đẹp như mơ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam với ĐT Bồ Đào Nha

Chỉ cách trung tâm thành phố Hamilton vài bước chân, Sân vận động Waikato có lịch sử 100 năm phong phú. Đây là một sân vận động quốc tế ấn tượng với sức chứa tối đa 25.000 người. Việc xây dựng lại Sân vận động Waikato được hoàn thành vào năm 2002. Sân tiếp tục xây dựng và tổ chức một loạt các trò chơi và sự kiện thể thao chất lượng cao mỗi năm. Văn hóa và thực hành của người Maori đóng một vai trò quan trọng tại Sân vận động Waikato. Sân vận động có một lịch sử độc đáo, nằm trong khuôn viên của Ngāti Waitere Pa và nghĩa trang cũ.

Sân vận động có các cổng Whatanoa (waharoa) được chạm khắc để kỷ niệm các truyền thống cổ xưa. Kết nối các địa danh của bộ lạc Waikato Tainui và liên kết quá khứ với tương lai.

Cổng Whatanoa tượng trưng cho niềm đam mê, quyết tâm và cống hiến của các chiến binh Maori cổ đại và các vận động viên ngày nay.

Tác phẩm điêu khắc Nga Tāpuwae Ki Te Ao Mārama (Sacred Steps in the World of Light) được đặt trong đường hầm của người chơi.

Đồng xu tượng trưng cho hành trình và phẩm chất của tất cả những người tham gia sân vận động.

Sân vận động cũ Waikato đã thể hiện rất tốt ở giải đấu năm nay. Vào tháng 2 năm 2023, sân vận động tổ chức hai vòng play-off liên lục địa, trong đó Bồ Đào Nha và Panama đủ điều kiện tham dự giải đấu.

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới Úc và New Zealand 2023™ không phải là giải vô địch thế giới đầu tiên diễn ra tại sân vận động chính ở Hamilton.

Sáu trận đấu diễn ra tại Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới™ 2008 và tám trận nữa diễn ra tại Giải vô địch bóng đá nữ U-20 thế giới™ 2015.

Các ngôi sao của đội tuyển nữ Hoa Kỳ sau này vô địch World Cup như Samantha Mewis, Crystal Soubrier (sau đó là Dunn) và Morgan Gautrat (sau đó là Brian) đã chơi tại sân vận động vào năm 2008. Sân vận động cũng đã tổ chức ba trận đấu trong Giải bóng bầu dục thế giới 2011.

ĐT nữ Việt Nam thi đấu trên sân vận động chuyên tổ chức rugby ở World Cup nữ 2023

Trên đây là những thông tin về lịch sử SVĐ Waikato. Sân vận động Waikato không chỉ là nơi thi đấu thể thao, nó còn truyền tải những giá trị văn hóa và truyền thống của người Maori. Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023™ sẽ tiếp tục để lại dấu ấn tại sân vận động này. Là nơi phô diễn tài năng và sự cống hiến của những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Sân vận động Waikato là biểu tượng của sự nhiệt tình và niềm tự hào của Hamilton và New Zealand đối với thể thao và văn hóa Maori. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm về kết quả ligue 2 cuối tuần qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *