Thông tin về sân Mestalla đang ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của người hâm mộ quốc tế, bởi đây là biểu tượng của bóng đá và là một phần không thể thiếu của Valencia, Tây Ban Nha. Với hơn 100 năm lịch sử, Mestalla đã chứng kiến những trận cầu kịch tính và những khoảnh khắc đáng nhớ của Câu lạc bộ bóng đá Valencia. Đây là nơi mà sự nhiệt tình của bóng đá được truyền cảm hứng bởi những khán đài dốc. Với bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ và bầu không khí đậm nét truyền thống đặc biệt, Mestalla là địa điểm hấp dẫn không chỉ với những người hâm mộ bóng đá mà còn với tất cả những ai muốn khám phá huyền thoại và sự cống hiến của môn thể thao này. Hãy cùng những người thích xem bong da truc tuyen tìm hiểu về lịch sử SVĐ Mestalla trong bài viết sau nhé.

Thông tin về sân vận động Mestalla

Dưới đây là một số nét tổng quan về sân Mestalla:

Thông tin SVĐ Mestalla
Tên đầy đủ Estadio Mestalla
Vị trí Valencia, Valencian Community, Tây Ban Nha
Kích thước 105 m × 68 m (344 ft × 223 ft)
Sức chứa 48.600
Mặt sân Cỏ
Khánh thành 20 tháng 5 năm 1923
Sữa chữa lại 2005–2019
Mở rộng Năm 2007
Kiến trúc sư Francisco Almenar Quinzá
CLB thuê sân Valencia CF (1923–nay), Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha

Lịch sử sân vận động Mestalla

Theo thông tin về sân vận động Mestalla được hoàn thành vào năm 1923, sân vận động này đã có một lịch sử đáng nể trong hơn một thế kỷ tồn tại. Khi được xây dựng, Mestalla chỉ là sân thứ hai của Câu lạc bộ bóng đá Valencia và ban đầu có sức chứa 17.000 khán giả. Tuy nhiên, câu lạc bộ đã nhanh chóng lớn mạnh và sân vận động đã trải qua một loạt đợt mở rộng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của những người ủng hộ.  Nhưng sự phát triển đã bị dừng lại vào những năm 1930 bởi Nội chiến Tây Ban Nha, khi Mestalla được sử dụng làm trại tập trung và nhà kho.

Sau chiến tranh, sân vận động được khôi phục và bóng đá trở lại Mestalla. Trong những năm 1950, sân vận động đã phải hứng chịu một trận lũ lụt tàn khốc, nhưng đã được hiện đại hóa với mặt cỏ mới, mở rộng sân vận động và lắp đặt đèn sân vận động, cho phép các trận đấu diễn ra vào ban đêm.

Trong những năm 1970, Sân vận động Mestalla tiếp tục mở rộng với việc thay thế các khu vực khán đài bằng các khu vực ghế ngồi, nâng sức chứa lên 55.000 chỗ ngồi hiện tại. Sân đấu này đã trở thành nơi diễn ra nhiều chức vô địch Copa del Rey và các trận đấu của những đội mạnh nhất.

Năm 1992, Mestalla được chọn là một trong những địa điểm thi đấu bóng đá cho Thế vận hội Olympic Barcelona. Đó là một thành công lớn cho sân bóng và là dấu hiệu cho thấy tầm quan trọng của nó trong cộng đồng bóng đá Tây Ban Nha.

Vào năm 2013-2014, sân vận động Mestalla đã trải qua một cuộc lột xác lớn với việc thay thế toàn bộ ghế ngồi và sơn lại toàn bộ cấu trúc theo màu truyền thống của câu lạc bộ Valencia – cam-đen-trắng.

Phí vào sân vận động Mestalla là bao nhiêu?

Theo thông tin từ những người thích Xembongda IO thì giá vé sân Mestalla của Valencia phụ thuộc vào loại vé và độ tuổi của khách hàng. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về giá vé:

  • Người lớn: theo thông tin từ sân vận động Mestalla , vé dành cho người lớn từ 12 đến 65 tuổi có giá €12,50. Đây là mức giá dành cho người lớn muốn khám phá sân vận động và tìm hiểu về lịch sử của Câu lạc bộ bóng đá Valencia.
  • Các thành viên VCF và Socio VCF: Các thành viên của Câu lạc bộ bóng đá Valencia và Socio VCF được hưởng mức ưu đãi €7,10 khi xuất trình ID. Đây là một lợi ích đặc biệt cho những người ủng hộ câu lạc bộ và có mối quan hệ với nó.
  • Giảm giá: Vé giảm giá có giá €9,90.