Kil’Groth hay còn vị tướng đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ trên đường Caesar trong đấu trường Liên Quân Mobile. Với khả năng gây sát thương từ đòn đánh tay và khi bật chiêu cuối sẽ được cộng dồn thêm tốc đánh. Chính vì vậy mà cái tên Kil’Groth trở thành cái tên khiến mọi vị tướng team địch phải khiếp sợ bởi sức càn quét kinh khủng mà vị tướng này thể hiện trên mọi phần đường mà hắn tham gia. Bài viết dưới đây xin gửi đến anh em hướng dẫn chi tiết cách lên đồ, lựa chọn bảng ngọc, cách chơi Kil’groth đi rừng, top hiệu quả nhất. 

Kil’groth – Chúa tể đại dương – Trùm solo lane siêu đỉnh

Kil’groth được xem là một “vị thần” ở vị trí solo đường Tà Thần, đồng thời Kil’groth cũng rất đa năng ở các vị trí đường còn lại. Kil’groth cũng là vị tướng mang trong mình khả năng gây sát thương từ đòn đánh tay tốt, khả năng hồi máu, miễn nhiễm hiệu ứng khống chế đến từ chiêu cuối và nội tại cộng dồn tốc đánh đến từ chiêu cuối khiến cho mọi đối thủ phải khiếp sợ khi đối mặt. Khả năng hồi phục tối đa lượng máu của chúa tể đại dương đến từ chiêu 2 và chiêu 3, chỉ cần bật chiêu lên và chém thường sẽ giúp bạn hồi phục máu và tăng lượng sát thương lên kẻ địch vô cùng khủng khiếp. Chính vì vậy mà rất nhiều anh em game thủ đã vô cùng yêu mến và ưu ái lựa chọn Kil’groth ở vị trí đi rừng và vị trí đi solo đường tà thần trong các trận đấu xếp hạng.

Kil’groth - Chúa tể đại dương - Trùm solo lane siêu đỉnh
Kil’groth – Chúa tể đại dương – Trùm solo lane siêu đỉnh

Điểm mạnh và điểm yếu của Kil’groth

Điểm mạnh

Kil’groth sở hữu điểm mạnh đến từ lượng sát thương từ các đòn đánh thường vô cùng khủng khiếp. Tốc đánh nhanh, hồi phục tốt chính là khả năng mà vị tướng này sở hữu khiến cho bản thân Kil’groth có cho bản thân mình một tốc đánh vô cùng kinh khủng. Ngoài ra, vị chúa tể đại dương này còn có điểm mạnh ở chiêu cuối bởi sở hữu khả năng miễn khống chế và tăng sát thương, tốc đánh. Chính lợi thế này mà vừa giúp cho Kil’groth thuận lợi trong combat tổng hay tháo chạy khi có kẻ địch truy đuổi và tiêu diệt đối phương một cách dễ dàng.

Kil'Groth Liên Quân Mobile
Kil’Groth Liên Quân Mobile

Điểm yếu

Tuy sở hữu những điểm mạnh kể trên nhưng vị tướng  Kil’groth này cũng có những điểm yếu như độ cơ động kém, lượng máu tối đa thấp. Tuy chiêu 1 của Kil’groth có hiệu ứng lướt và tăng tốc chạy ở chiêu cuối nhưng điều này là không đủ nếu truy sát những kẻ địch cơ động khác. Lượng máu tối đa mà vị tướng này sở hữu cũng ít hơn so với các vị tướng đấu sĩ khác trong Liên Quân Mobile, chính điều này cũng đã phần nào hạn chế sức mạnh của vị tướng này. Bạn nên hạn chế lao vào giao tranh trước hoặc mở giao tranh khi có đồng đội bên cạnh mình.

Điểm yếu vị tướng Kil’groth
Điểm yếu vị tướng Kil’groth

Kỹ năng của Kil’Groth trong Liên Quân Mobile

Áp Suất Biển Sâu

Nội tại: Mỗi đòn đánh thường giúp tăng 6-10% tốc đánh (tăng theo cấp tướng), tối đa cộng dồn 5 lần. Đặc biệt các đòn thứ ba có phạm vi công kích rộng hơn.

Sóng Tử Vong

Chiêu 1

Kil’Groth lướt tới trước đâm sâu vào kẻ địch, 

gây 100/125/150/175/200/225(+0.65 công vật lý) sát thương vật lý, kèm hiệu ứng làm giảm 25/30/35/40/45/50% tốc chạy trong 1.5 giây. Đâm trúng tướng giúp giảm 4 giây hồi chiêu.

Mâu Thần Lực

Chiêu 2

Nội tại: Mỗi đòn đánh thứ ba gây thêm 75/115/155/195/235/275 (+0.3 công vật lý cộng thêm)  sát thương phép.

Kích hoạt: Kil’Groth cường hóa đòn đánh thường gây thêm 50/85/120/155/190/225(+0.25 công vật lý cộng thêm) trong 4 giây. Mỗi mục tiêu trúng đòn hồi 45/56/67/78/89/100 (+0.2 công vật lý cộng thêm) máu; Giá trị hồi phục được tăng 150% nếu nạn nhân là tướng địch

Kỹ năng của Kil'Groth trong Liên Quân Mobile
Kỹ năng của Kil’Groth trong Liên Quân Mobile

Ác Mộng Biển Khơi

Chiêu 3

Kil’Groth lập tức nhận 5 điểm cộng dồn nội tại Áp suất biển sâu, loại bỏ mọi trạng thái khống chế, đồng thời được tăng 80% tốc chạy giảm dần. Chưa hết, trong 4 giây kế tiếp, hắn được miễn nhiễm hoàn toàn khỏi mọi trạng thái khống chế; mỗi đòn đánh thường trúng tướng địch kéo dài trạng thái này thêm 0.3 giây, tối đa thêm 3 giây.

Bảng ngọc cho Kil’Groth

  • Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh / tốc chạy.
  • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.
Ngọc bổ trợ cho Kil'Groth
Ngọc bổ trợ cho Kil’Groth

Với bảng ngọc bổ trợ này, khả năng dồn sát thương của Kil’groth sẽ được tối ưu hóa, cộng thêm các thuộc tính vật lý, xuyên giáp, tốc đánh khiến cho vị tướng này mang trên mình lượng sát thương khủng ngay từ đầu trận. Ngoài ra, bảng ngọc này còn giúp cho Kil’groth tăng thêm tốc chạy và bù đắp vào sự thiếu cơ động của mình.

Trang bị cho Kil’Groth

Trang bị cho Kil'Groth
Trang bị cho Kil’Groth

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Kil’Groth

  • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, hồi phục, tăng ST, Ma tính.
  • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, bảo mệnh, hạ tăng ST.
Phù hiệu cho Kil'Groth
Phù hiệu cho Kil’Groth

Với bộ phù hiệu này, lượng sát thương gây ra của Kil’groth đã được tối đa hóa, giúp sức mạnh của hắn sẽ được tăng tiến theo thời gian trong suốt trận đấu, tung các chiêu thức một cách liên tục, phục hồi trong giao tranh tốt.

Bạn nên sử dụng phép bổ trợ tốc hành, tốc biến để bù trừ khả năng kém cơ động của Kil’groth hoặc tránh sự truy đuổi của các vị tướng có độ cơ động cao. Bạn cũng có thể sử dụng phép bổ trợ bộc phá để kết thúc đối phương một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Cách chơi Kil’groth 

Giai đoạn đầu game

Vào giai đoạn đầu trận đấu, bạn nên nâng chiêu 2 cho Kil’groth trước để kích hoạt sát thương từ đòn đánh thường. Bởi sát thương từ đòn đánh thường của Kil’groth ở đầu game khá lớn và bạn hoàn toàn có thể tận dụng được lợi thế này để có thể dễ dàng farm lính nhanh chóng, hồi phục phần nào lượng máu đã mất và áp đảo kẻ địch team bạn.

Bạn nên cố gắng lên được level 4 càng sớm càng tốt và có thể đảo đường, di chuyển ra phần đường gần nhất để hỗ trợ đồng đội và mang lại lợi thế tuyệt vời cho team mình. Bạn cũng nên giúp team hoàn thành con rồng ở đầu trận đấu bởi mục tiêu lớn như rồng ở đầu game mang lại cho cả team lượng kinh nghiệm và lượng vàng lớn giúp cho sự tăng tiến sức mạnh của cả team vượt mức nhanh chóng. Hoặc bạn cũng có thể hỗ trợ lane tà thần, tấn công dơi quỷ để tăng thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Giai đoạn đầu game
Giai đoạn đầu game

Giai đoạn giữa game

Từ giai đoạn giữa game, Kil’groth cũng đã có cho mình những bước tiến sức mạnh vô cùng mạnh mẽ bởi các trang bị cần thiết đã sở hữu. Vị chúa tể đại dương lúc này chỉ cần xác định mục tiêu tấn công của mình là vị tướng chủ lực nào để có thể tiếp cận, truy đuổi và tiêu diệt trong các pha giao tranh nhỏ lẻ. Tuy nhiên, lúc này bạn không nên tập trung quá nhiều vào các giao tranh mà cũng nên để mắt đến các bùa lợi lớn để giúp team chiếm được lợi thế vượt trội như dơi quỷ, rồng, caesar.

Giai đoạn này bạn nên tích cực farm lượng quái rừng để gia tăng kinh nghiệm cho bản thân, tăng lượng trang bị mình sở hữu, hỗ trợ đồng đội trên các phần đường còn lại và lấy các trụ, lấy thêm mạng hạ gục và lợi thế cho cả team. 

 Giai đoạn giữa game
Giai đoạn giữa game

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối ván đấu cũng là lúc Kil’groth đạt được ngưỡng sức mạnh và có thể khẳng định sức mạnh của mình bằng những pha giao tranh nhờ lượng trang bị đã được sở hữu trên người. Các chiêu thức cũng đã được max thời gian hồi chiêu nên vị đồ tể này có thể dùng những chiêu đánh thường quạt tới tấp vào kẻ địch và có lượng máu hồi phục vô cùng khủng khiếp. 

Tuy nhiên, lúc này bạn cũng nên cẩn thận bởi thời gian cuối trận cũng là lúc tướng địch cũng đã có cho mình lượng đồ thủ nhất định. Bạn không nên lao vào giao tranh trước mà hãy đợi đồng đội mở giao tranh. Bạn nên lao vào tuyến sau để bắt chủ lực team địch và tách chủ lực team bạn ra khỏi đội hình để dễ dàng truy đuổi và tiêu diệt. Với điểm yếu là lượng máu tối đa vô cùng thấp nên Kil’groth cũng có thể nằm xuống và lên bảng điểm số một cách nhanh chóng nếu lao vào kẻ địch 1 mình mà không có đồng minh hỗ trợ.

Giai đoạn cuối game
Giai đoạn cuối game

Cuối game luôn là những pha combat tổng khá máu lửa và là lúc cả team cùng nhau tập trung lại với nhau để chiến đấu chống lại kẻ địch, di chuyển cùng cả team để tấn công các mục tiêu lớn như rồng, tà thần,… Bạn cũng có thể tận dụng các đòn đánh thường sát thương khủng để đẩy lẻ và đẩy trụ, bê lén trụ nhằm đánh vào tâm lý của team địch, khiến team địch cuốn theo lối chơi của mình. 

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Kil’Groth

  • Trong những pha giao tranh tổng, bạn hãy cố gắng tiếp cận tấn công những vị tướng có lượng máu mỏng và dame sát thương chủ lực như pháp sư, xạ thủ,… Đây chính là nguồn sát thương chủ chốt của team địch nên bạn cần tiêu diệt càng sớm càng tốt, tạo tiền đề cho quân đồng minh dễ dàng quét sạch đội hình đối phương và giành thắng lợi dễ dàng.
  • Chiêu cuối của Kil’groth có thể miễn khống chế trong vòng 6s và gia tăng tốc chạy tốc đánh cho người chơi. Bạn nên tận dụng điều này để kích hoạt sức mạnh đúng lúc, truy sát kẻ địch khiến kẻ địch trở tay không kịp.
  • Kil’groth gây sát thương bằng các đòn đánh tay cực kỳ mạnh, bạn nên tích lũy nội tại để tăng thêm lượng sát thương khủng đến từ vị tướng này
  • Bạn có thể mở đầu giao tranh cho team bằng chiêu 1 để áp sát đối phương, sau đó kích hoạt chiêu cuối để khiến vị chúa tể đại dương này trở thành một con quái vật thực thụ. Và dùng chiêu 2 để tối đa lượng sát thương mà chú quái vật này gây ra. 
Một số lưu ý và mẹo khi chơi Kil'Groth
Một số lưu ý và mẹo khi chơi Kil’Groth

Mẹo khắc chế Kil’Groth

Bạn nên sử dụng các vị tướng có độ cơ động cao để có thể khắc chế vị tướng này bởi độ cơ động của Kil’groth thuộc mức kém ví dụ như: Nak, Airi, Paine. Với độ cơ động tuyệt diệu thì các vị tướng này có thể dễ dàng rượt đuổi, thả diều Kil’groth vô cùng hiệu quả cùng với lượng sát thương sốc đột biến sẽ có thể dễ dàng hạ gục vị chúa tể này một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Tướng khắc chế
Tướng khắc chế

Ngoài việc sử dụng các vị tướng có độ cơ động cao, bạn cũng có thể sử dụng các trang bị giảm hồi máu như đao truy hồn, sách truy hồn để làm giảm khả năng hồi phục cũng như tiêu diệt chúa tể biển sâu này nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Kil’Groth, lựa chọn ngọc bổ trợ Kil’Groth và cách chơi Kil’Groth mới nhất. Hy vọng qua bài viết trên, mình đã giúp anh em hiểu thêm về Kil’Groth.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *