Hiện tại, có rất nhiều thể loại game xuất sắc ra đời từ năm 2022, cũng đòi hỏi rất cao về cấu hình và đồ họa. Nhưng không phải ai cũng có thể mua được một chiếc PC tồi đáp ứng đầy đủ những yêu cầu này. Điều này khiến các game thủ tội nghiệp vừa buồn vừa sợ khi phải chơi game trên những chiếc máy tính, laptop cũ, khiến trải nghiệm chơi game trở nên kém hấp dẫn khi trở nên khó khăn.

Game thủ cũng không phải lo lắng, dù cấu hình laptop không đáp ứng đủ yêu cầu của những game này thì bạn có thể lựa chọn những game khác ít yêu cầu hơn để chiến. Nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo danh sách game nhẹ trên PC được tổ chức qua bài viết dưới đây.

Stardew Valley

Stardew Valley là một trò chơi nhập vai mô phỏng lấy cảm hứng từ Harvest Moon và được phát triển độc lập bởi Eric Barone. Game được nhiều người biết đến với cốt truyện hay và yêu cầu đồ họa không cao, rất phù hợp với những game thủ có cấu hình máy tính thấp.

Sau khi vào game, người chơi sẽ điều khiển một nhân vật cố gắng thoát khỏi công việc văn phòng bận rộn và trở về trang trại bỏ hoang do ông nội của mình để lại, nơi có tên là Stardew Valley. Vai trò của nhân vật là cải tạo khu vườn này bằng cách làm vườn, trồng cây và hoa màu, chăn nuôi gia súc, thủ công mỹ nghệ, khai thác quặng, làm cho nó đẹp hơn và có giá trị hơn.

Ngoài ra, người chơi có thể tham gia các sự kiện xã hội, xây dựng các mối quan hệ dẫn đến kết hôn, tất cả đều nhằm mục đích kiếm tiền để mở rộng trang trại. Đặc biệt, Stardew Valley yêu cầu cấu hình khá thấp để vào game nhẹ trên PC trong bài viết này.

Cấu hình yêu cầu: Hệ điều hành: Windows Vista trở lên, CPU: 2Ghz, RAM: ít nhất 2GB, Đĩa cứng trống: 500MB, Card đồ họa 256MB, Shader Model 3.0 trở lên.

Among Us

Trong số chúng ta là game nhẹ nhất nhì trên các thiết bị cấu hình thấp, với lối chơi rất hấp dẫn cho phép 10 người chơi cùng lúc và hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau, nhưng trong số đó sẽ có một game mang tên “Kẻ mạo danh” nhân vật quay lén để tiêu diệt phi hành đoàn.

Ngược lại, thủy thủ đoàn sẽ phải tìm cách sống sót và hoàn thành nhiệm vụ đồng thời chống chọi với làn sóng của những kẻ mạo danh. Người chơi phải hết sức cẩn thận vì thủ đoạn trong game rất phức tạp và nếu không cẩn thận sẽ bị đối phương tóm gọn ngay lập tức.

Cấu hình yêu cầu: CPU Intel P4 2GHz, card đồ họa Nvidia GeForce 510 và ổ cứng dung lượng 250MB.

Torchlight III

Torchlight là game nhập vai hành động được phát triển bởi Runic Games, thiết kế tinh tế giúp máy tương đối nhẹ và chơi mượt mà trên mọi máy tính cấu hình thấp. Chủ đề của trò chơi được tưởng tượng lấy bối cảnh tại một thị trấn khai thác mỏ với nhiều hang động và ngục tối. Tại đây, người chơi sẽ tìm thấy những loại quặng bí ẩn quý giá và sử dụng chúng để nâng cấp sức mạnh và vũ khí của mình.

Tuy nhiên, khi người chơi khám phá hang động dưới ánh đèn đuốc, họ phát hiện ra rằng nó có ảnh hưởng bất lợi đến các nền văn minh trong quá khứ và gây nguy hiểm cho những người sử dụng nó bây giờ. Do đó, người chơi sẽ phải điều khiển một anh hùng khám phá hàng loạt ngục tối, chiến đấu với số lượng lớn kẻ thù và thu thập các vật phẩm, vũ khí và trang bị cần thiết.

Cấu hình yêu cầu: CPU: x86 tương thích 800MHz; Bộ nhớ RAM: 512MB; Đồ họa: 3D tương thích DirectX 64MB (ATI Radeon 7200, NVIDIA GeForce 2 hoặc Intel GMA 950); Đĩa cứng: 400MB.

Pillars Of Eternity

“Pillars of Eternity” là game nhẹ PC cấu hình thấp thuộc thể loại nhập vai, game có hệ thống chiến đấu phong phú, nội hàm phong phú, cốt truyện vô cùng đặc sắc. Kể từ đó, nó đã nhanh chóng chiếm được chỗ đứng trong lòng các game thủ.

Trong game, bạn sẽ được đưa đến thế giới thần tiên của Iola ở vương quốc Deerwood, đồng thời phải tìm cách đánh thức linh hồn của đứa trẻ bị thế giới phép thuật đánh cắp.

Cấu hình yêu cầu: Hệ điều hành: Windows Vista 64-bit trở lên; CPU: Intel Core i3-2100T @ 2,50GHz / AMD Phenom II X3 B73; Bộ nhớ RAM: 4 GB; Cạc đồ họa: ATI Radeon HD 4850 hoặc nVIDIA GeForce 9600 GT; Khả dụng bộ nhớ: 14 GB.

Undertale

Undertale là một trò chơi nhập vai nhẹ được phát triển và xuất bản bởi Toby Fox. Trong game, bạn sẽ vào vai một đứa trẻ vô tình rơi vào một thế giới ngầm rộng rãi, hẻo lánh và được ngăn cách với thế giới bên ngoài bởi một kết giới phép thuật. Tại nơi này, bạn phải đối mặt với rất nhiều quái vật to lớn và phải tự mình tìm đường thoát khỏi vùng đất quỷ dữ này.

Một điểm đáng chú ý của trò chơi là sau khi bắt được quái vật, bạn có thể lựa chọn tha thứ hoặc tiêu diệt. Bạn sẽ có thể đưa ra quyết định theo cách của riêng mình, và kể từ đó trò chơi đã mang đến rất nhiều điều thú vị mà người chơi luôn muốn khám phá.

Cấu hình yêu cầu: Hệ điều hành: Windows XP, Vista, 7, 8 hoặc 10; Bộ nhớ RAM: 2GB; Card đồ họa: 128MB; Bộ nhớ khả dụng: 200MB.

Portal

“Portal” là game nhẹ thể loại hành động trên PC do Valve ra mắt, là một game khoa học viễn tưởng sẽ mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.

Cần cấu hình:

 • Hệ điều hành: Windows 7 (32 / 64bit) / Vista / XP.
 • CPU: tốc độ xử lý 1.7GHz.
 • Bộ nhớ RAM: 512MB.
 • Card đồ họa hỗ trợ DirectX 8.1.

Batman: Arkham City

Batman: Arkham City là một trò chơi phiêu lưu hành động thế giới mở dựa trên câu chuyện về Batman huyền thoại. Sau khi vào game, bạn sẽ được điều khiển nhân vật hoàn thành các nhiệm vụ đã đặt ra và cung cấp cho mình những kỹ năng chiến đấu cần thiết nhất.

Cần cấu hình:

 • Hệ điều hành: Windows XP, Vista, 7.
 • CPU: Intel Core 2 Duo 2.4 GHz hoặc AMD Athlon X2 4800.
 • Bộ nhớ RAM: 2GB.
 • Card đồ họa: ATI 3850HD 512MB hoặc nVIDIA GeForce 8800 GT 512MB.
 • DirectX®: 9.0c.
 • Ổ cứng: trống 17GB.

Half-Life

Half-Life là một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất nổi tiếng được phát triển bởi Valve Corporation và được xuất bản bởi Sierra Entertainment vào ngày 19 tháng 11 năm 1998. Tuy ra đời trong tù chưa lâu nhưng nó đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng game thủ. Kể từ đó, nó đã trở thành game FPS trên PC bán chạy nhất trong lịch sử nhân loại.

Không giống như các thể loại bắn súng khác, trò chơi này có một cốt truyện hấp dẫn được chia thành các chương, nơi bạn phải chiến đấu không ngừng nghỉ ở đầu các chương.

Cấu hình yêu cầu cho Half-Life tương đối thấp và hiện có thể chơi trên mọi PC.

Team Fortress 2

Team Fortress 2 là một game PC nhẹ thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất. Trong game, người chơi có thể tham gia một trong hai đội, chọn nhân vật yêu thích và bắt đầu chiến đấu.

Trong trận chiến, bạn sẽ nhận được các vật phẩm miễn phí và có thể sử dụng chúng để mua các trang bị cần thiết.

Cuphead

Cuphead là một trò chơi có đồ họa 2D vẽ tay cổ điển mà bạn có thể chơi trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn có công suất thấp, âm thanh tuyệt vời và lối chơi hấp dẫn.

Trong game, bạn sẽ phải chạy, nhảy và bắn với tốc độ cực nhanh, sau đó tập trung chủ yếu vào những màn đánh boss vô cùng hấp dẫn.

Cần cấu hình:

 • HĐH: Windows 7 trở lên.
 • CPU: Intel Core i3, tốc độ xử lý 3.0GHz.
 • Ram : 4 GB.
 • Ổ cứng: 50 GB trở lên.

Farm Expert

Farm Expert là game mô phỏng PC hay nhất của nhà phát triển Silden.

Trong game, người chơi sẽ quản lý một trang trại với diện tích đất trồng trọt và chăn nuôi vô cùng lớn. Bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị trong nông trại cũng như các máy móc nông nghiệp hiện đại được thực hiện trong game. Đây chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm thú vị nhất.

The Sim 4

Tiếp theo, The Sims 4 là một game mô phỏng rất hấp dẫn mà tôi muốn giới thiệu cho những game thủ có thông số máy tính thấp.

Trong game, người chơi sẽ xây dựng một thành phố khổng lồ và trang trí nội thất trong nhà,… bạn sẽ phải điều khiển các nhân vật sống trong thành phố, biến chúng trở nên thật như ngoài đời.

Farming Simulator 19

Farming Simulator 19 là game mô phỏng công việc nông nghiệp ở Châu Mỹ và Châu Âu. Một nơi có nền nông nghiệp hiện đại nhất.

Trong game, người chơi sẽ được sử dụng và lái hàng trăm loại xe công nông của nhiều hãng sản xuất tên tuổi. Đặc biệt khi phát triển nông trại trực tuyến với tối đa 16 người chơi khác nhau, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Emergency Call 112

Đây cũng là một trò chơi mô phỏng và khi tham gia trò chơi, bạn sẽ được tham gia vào những màn chơi thú vị với nhiều diễn biến hoàn toàn ngẫu nhiên, giống như ngoài đời thực. Cốt truyện được dàn dựng kỹ lưỡng, rất lôi cuốn, chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Whiplash Crash Valley

Whiplash Crash Valley mang đến một khung cảnh va chạm đầy bí ẩn và phiêu lưu ở cấp độ cao nhất. Khi tham gia vào game, bạn sẽ hóa thân thành một nhân vật ma nơ canh và dấn thân vào một cuộc hành trình đầy nguy hiểm, trong thời gian đó bạn sẽ phải chịu đựng hàng loạt những lần tra tấn. Hãy hết sức bình tĩnh và tìm ra những giải pháp hợp lý trước những tình huống nguy hiểm.

Guild Wars 2

Guild Wars 2 là một trò chơi Mmorpg (nhiều người chơi trực tuyến) miễn phí dành cho máy tính xách tay năng lượng thấp. Được phát hành vào năm 2012, ArenaNet hỗ trợ các nền tảng Mac OS Classic và Microsoft Windows.

Trong game, người chơi sẽ tham gia vào những cuộc đột kích vô cùng hấp dẫn hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm và thử thách cam go. Nếu đang tìm kiếm một tựa game MMORPG trên PC và trải nghiệm những phút giây thư giãn, Guild Wars 2 chắc chắn là cái tên bạn không thể bỏ qua.

Final Fantasy 14

“Final Fantasy 14” là game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi trên PC đến từ Nhật Bản, ngay từ khi ra mắt game, với cốt truyện hay và lối chơi hấp dẫn, cùng với hệ thống nhân vật đẹp mắt đã được người chơi đánh giá rất cao.

Tuy nhiên mức độ yêu cầu cấu hình cũng không cao chút nào, những game thủ không có điều kiện nâng cấp máy tính cũng có thể tự tin trải nghiệm tựa game này.

Spirit Tales

Spirit Tales là game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (Mmorpg) với phong cách anime và thiết kế đồ họa nhiều màu sắc, mang đến hệ thống nhân vật cực đẹp mắt và những khung cảnh 3D ấn tượng.

Trong game, bạn sẽ hóa thân thành một nhân vật phải lựa chọn một trong hai con đường tối hoặc sáng và bắt đầu cuộc chiến tìm lại sự sống.

Albion Online

“Albion Online” được biết đến là một game cực chất thuộc thể loại MMORPG nhưng yêu cầu cấu hình khá vừa phải, PC cấu hình thấp hoàn toàn có thể trải nghiệm được.

Khi bước vào trò chơi, người chơi sẽ chiến đấu với kẻ thù, và phải luôn đề cao cảnh giác, vì nguy hiểm có thể ập đến bất cứ lúc nào. Vì vậy, người chơi cần phải có chiến thuật và thực sự ngầu để chiến đấu và giành chiến thắng.

Neverwinter

Neverwinter là một MMORPG nhẹ do Cryptic Studios phát triển dành cho PC cấu hình thấp.

Với cốt truyện được xây dựng từ một câu chuyện sử thi, Neverwinter đưa người chơi vào cuộc phiêu lưu khám phá một trong những thành phố đẹp nhất trong Dungeons & Dragons.

Trên đây là những game online pc nhẹ từ game online đến game offline được chúng tôi tổng hợp gửi tới bạn đọc. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ bên những game vừa khám phá được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *