Rất nhiều câu hỏi liên quan đến gà tía chân trắng được đặt ra như: Gà tía chân trắng có tốt không? Gà tía chân trắng nuôi có khó không? Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những vấn đề liên quan về chủ đề này cho bạn tham khảo nhé.

Gà tía chân trắng là loại gà gì?

Gà tía chân trắng thuộc dòng gà tía, điểm khác biệt của chúng so với những con gà cùng giống khác chính là đôi chân màu trắng. Để hiểu hơn về gà tía chân trắng trước tiên bạn cần biết gà tía có hình dáng như thế nào .

Gà tía có bộ lông màu đỏ và đen (đỏ sẫm) hoặc đỏ tươi và vàng. Chúng được chia thành 2 loại cơ bản dựa trên màu lông, bao gồm:

  • Gà ô tía: Còn gọi là ô ô, màu lông của chúng đen hơn đỏ thẫm. Chúng thường được đánh giá cao hơn gà tía, bởi sức khỏe dẻo dai, khả năng chịu đòn tốt, lanh lợi, sức chịu đựng cao…
  • Gà tía lau: Trên mình có vài đốm lông trắng. Mặc dù không được đánh giá cao như ô màu tím nhưng nó vẫn rất phổ biến.

Gà Tía Chân Trắng

Gà tía chân trắng đá tốt không?

Gà tía được giới yêu gà đánh giá cao về sự dẻo dai, bền bỉ và máu chiến. Còn màu chân chỉ là yếu tố phụ.

Tất nhiên, nếu chân trắng đi kèm với các loại vảy quý hiếm như vảy vấn sáo, giáp vy đao, vảy nguyệt ám chỉ, giáp linh tử, vảy độc giáp, vảy đại giáp, vảy tam tài nguyệt sa, vảy nội hoa đăng,… anh em có thể tự tin mang gà đi chiến, đầu tư tiền của – công sức huấn luyện. Bởi bạn đã có trong tay một vị tướng độc lạ, hiếm có khó tìm

Trên thực tế, đá gà hay hay dở do nhiều yếu tố quyết định, trong đó quan trọng nhất là con giống phải tốt, chế độ dinh dưỡng khoa học để chúng phát triển toàn diện về thể chất và các bài tập tăng cường sức mạnh. độ bền – khả năng chịu va đập,….

Đối với câu hỏi gà tía chân trắng có đá hay không thì câu trả lời phụ thuộc vào người chăn nuôi. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng gà tía chân trắng rất được giới sư kê ưa chuộng . Vì huyền thoại King Kong tía cũng thuộc dòng gà tía chân trắng.

Gà Tía Chân Trắng có đá hay không

Chọn gà tía chân trắng như thế nào là hoàn hảo?

Đầu công

Đầu tiên, tất nhiên, là phần đầu tiên. Đầu phải nhỏ, nhanh nhẹn với chiếc mào nhỏ để tăng khả năng di chuyển cũng như khả năng quan sát. Mào càng to càng mất lợi thế khi chiến đấu. Chúng tôi chỉ chọn những con trống mào dâu. Giống gà Mỹ có mào nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn khi né đòn. Với chào mào vua không tính phí chào mào rơi.

Mỏ ngà

Mỏ ngà voi được nhiều gà chọi yêu thích vì đẹp. Hơn nữa, chúng thường được ưu tiên lựa chọn trong các sổ gà như kê, sổ gà nên được đánh giá cao. Cùng với màu sắc của mỏ, bạn nên chọn những con có mỏ ngắn, cầm chắc sẽ ngon hơn mỏ dài. Khi đó lực phân bố sẽ không chắc như mỏ ngà.

Mắt ếch

Như đã phân tích ở trên, gà tía chân xanh mắt ếch có sự nhanh nhẹn trong lối chơi và tinh ranh khi chọn lối đá. Có thể né đòn, né đòn và phản đòn nhanh chóng

Gà Tía Chân Trắng đá hay hay dở

Chân trắng

Ưu điểm mình đã phân tích ở trên, ngoài ra bạn có thể chọn thêm chân trắng phối chân đen hoặc chân 2 màu. Đây là những màu đá kê chân tốt nhất về mặt phong thủy. Chúng tượng trưng cho âm dương, nhật nguyệt, nhiều người bảo đó là thư hùng của gà mái. Nó rất quý, vì vậy bạn phải giữ nó.

Cựa đen, trắng

Nếu chọn thì chọn cựa đen cựa trắng sẽ tốt. Đây cũng là một cách kết hợp giữa âm dương và đón trăng mà bạn có thể tham khảo. Không có nhiều gà tía có màu này. Bạn thậm chí có thể đếm trên đầu ngón tay. Chúng còn được xếp vào loại gà thần kê với tên gọi là cựa Nhật Nguyệt.

Vảy

Vảy thì nhiều vô kể, khó kể hết vì có hàng trăm chiếc. Liệt kê hết thì bài viết cũng gần hết rồi, các bạn chịu khó tìm các bài viết về vảy gà để xem nhé.

Hình Ảnh Gà Tía Chân Trắng

Nếu bạn muốn xem những trận đá gà hay và hấp dẫn thì có thể theo dõi tại game trực tuyến nhé

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được gà tía chân trắng có tốt không để có thể chọn và huấn luyện cho bản thân một chú gà chiến tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *