Gà đầu trắng không chỉ nổi tiếng mà còn được nhiều sư kê ngưỡng mộ và sở hữu. Hiện nay, hầu hết giống gà này được người chơi cho là không may mắn vì nó có màu trắng tượng trưng cho sự buồn bã, chết chóc, tang tóc. Vì vậy để hiểu rõ hơn về giống gà đầu trắng hãy đến ngay với dagablv của chúng tôi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi gà bạch đầu chỉ là giống gà gì được tham khảo từ 8day.network qua bài viết sau đây nhé!

Gà bạch đầu chỉ là giống gà gì?

Gà bạch đầu chỉ là loại gà có móng hoàng gia màu trắng, các móng còn lại có màu đen. Móng vua là móng giữa của gà chọi và chăn nuôi. Ở đây, những chú gà sẽ được đánh giá dựa trên việc ngón giữa có màu trắng, đen hay khác biệt với các móng còn lại.

Hình dáng và vóc dáng của gà đầu trắng

Ngoài chóp móng vuốt nổi bật của vua, gà trống còn nhận biết chúng qua màu lông, vảy, cựa… Có thể lai: hãy nghĩ đến vảy gà đầu trắng hoặc vảy đầu hổ hoặc với vảy hổ đen để chọi gà. .

Tổng hợp một số loại gà đầu trắng và gà đầu đen

Gà đầu bạch chỉ và gà đầu đen thường có các loại sau:

  • Gà đầu trắng: Có một móng hoàng gia màu trắng và các móng còn lại có màu đen.
  • Gà mái đầu đen có ngón tay trắng: Nếu ngón tay của vua trắng
  • Gà đầu trắng: Các ngón chân trên lưng gà có màu trắng.
  • Đầu đen: Đầu móng có màu đen, khác với màu của các móng còn lại
  • Nắp dây: Ngón tay màu đen và trắng.
  • Đầu đầu: Gà có 1 đầu đen và 1 đầu trắng.

Đây là những giống gà bạn có thể tham khảo khi có ý định mua gà nhé!

Nhận xét ưu, nhược điểm của gà bạch đầu chỉ

Theo quan niệm của nhiều người yêu gà, gà đầu trắng thường mang lại xui xẻo do có màu trắng. Có thể nói, giống gà này sở hữu cảm giác về cái chết, tang tóc. Đây là lý do tại sao nhiều gà chọi lớn tuổi thường tránh chúng và không chọn lai tạo chúng. Nhưng ngược lại, các sư kê trẻ lại không quan tâm đến vấn đề này.

Nếu chỉ tìm hiểu và đánh giá từ chân gà chọi thì giống gà đầu trắng này không phải là giống gà tốt cũng không phải gà xấu. Bởi nó là một trong những giống gà thường được các tay chọi gà sử dụng để tham gia chọi gà. Trong số những giống gà đầu trắng, chúng sẽ có những tài năng tiềm ẩn cũng như những cú đá ngang hay tạt bóng xuất sắc nhờ bộ móng vuốt của mình.

Có nên chọn gà đầu trắng chỉ để thi đấu?

Gà đầu trắng chỉ là giống gà có sức chịu đựng kém và có nguy cơ bị mù lòa cao hơn các giống gà khác. Tuy nhiên, nếu có thể chọn được một con gà chọi có móng trắng cũng như sức chịu đựng và khả năng chiến đấu tốt. Vì vậy tất nhiên bạn nên chọn nuôi chúng và huấn luyện chúng chiến đấu. Và lúc đó, điều bạn cần làm là hãy bỏ đi sự mê tín của mình về giống gà trắng sẽ mang lại xui xẻo, tang tóc. Vì vậy, giống gà đầu trắng chỉ được sử dụng cho mục đích thi đấu mà còn phụ thuộc vào các yếu tố cũng như khả năng ra đòn khi chiến đấu.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi gà bạch đầu chỉ là giống gà gì mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia hướng dẫn rút tiền trong game. Nếu bạn là người nuôi gà hoặc đam mê gà, chúng tôi tin chắc bạn sẽ chọn được cho mình những chú gà tốt nhất qua những chia sẻ trong bài viết trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *