Đối với hầu hết chúng ta, lịch sử của các câu lạc bộ bóng đá là một chủ đề khá thú vị. Bóng đá là trò chơi lâu đời nhất và đẹp nhất – và nó chỉ giúp làm phong phú truyền thuyết của môn thể thao này bằng cách đi sâu vào quá khứ.

Chính thức, hiệp hội bóng đá được thành lập ở Anh, nơi chúng ta có thể tìm thấy một số câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trên thế giới. Tất cả chúng ta đều thích một câu chuyện có nguồn gốc hay, đặc biệt khi nói đến các hậu tố của nhóm như Rovers, Forest hoặc Dons.

Nhưng bạn có thể ngạc nhiên về nguồn gốc gần đây của nhiều câu lạc bộ bóng đá châu Âu.

Các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp mới nhất ở châu Âu

Sau đây là những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp mới nhất thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) và không thi đấu ở Anh: RB Leipzig, FK Krasnodar, Dijon FCO, FC Kopenhagen và İstanbul Başakşehir.

1. RB Leipzig – Thành lập: 2009

RB Leipzig được biết đến một cách không chính thức là Red Bull Leipzig do thực tế là họ được thành lập bởi Red Bull GmbH ở Đức. Chỉ trong bảy mùa giải, câu lạc bộ đã có thể đạt được năm lần thăng hạng và tham gia giải hạng nhất Bundesliga cho mùa giải 2017/2018.

2. FK Krasnodar – Thành lập: 2008

FK Krasnodar được thành lập tại Nga và giành quyền thăng hạng Giải Ngoại hạng Nga mùa giải 2011/12. Theo các trang cá độ bóng đá uy tín thì Câu lạc bộ có biệt danh là Byki có nghĩa là ‘The Bulls’. Câu lạc bộ đã nhiều lần góp mặt ở UEFA Champions và Europa Leagues.

3. Dijon FCO – Thành lập: 1998

DFCO có trụ sở tại Dijon, Pháp và được thành lập vào năm 1998. Việc thành lập câu lạc bộ thực chất là sự hợp nhất của hai câu lạc bộ thành phố địa phương. Huy hiệu của câu lạc bộ có hình một con cú liên quan đến Nhà thờ Đức Bà Dijon – một biểu tượng mang tính biểu tượng của thành phố. Dijon FCO đã dành toàn bộ sự tồn tại của mình giữa Ligue 1 và Ligue 2.

4. FC Copenhagen – Thành lập: 1992

Còn được gọi là FCK, FC København (hay Copenhagen) được thành lập tại Thủ đô Đan Mạch vào năm 1992. Mặc dù là một câu lạc bộ tương đối mới nhưng sự hình thành của FCK thực sự được liên kết với hai câu lạc bộ có hơn 100 năm lịch sử và truyền thống – Kjøbenhavns Boldklub và Boldklubben 1903. Kể từ đó được thành lập, câu lạc bộ đã giành được 14 chức vô địch bóng đá Đan Mạch và 8 cúp Đan Mạch.

5. İstanbul Başakşehir – Thành lập: 1990

Được thành lập vào năm 1990 tại quận Basaksehir của Istanbul , Istanbul Basaksehir Futbol Kulubu được đặt tên một cách khéo léo. Câu lạc bộ có một số biệt danh bao gồm Boz Baykuslar (The Grey Owls) và Turuncu Lacivertiler (The Orange-Navy Blues).

Họ là một trong tám đội Süper Lig có trụ sở tại Istanbul. Câu lạc bộ cũng đã trở thành đội thường xuyên tham dự UEFA Champions League và Europa League.

Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp mới nhất ở Anh là gì?

Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp mới nhất ở Anh là MK Dons. Câu lạc bộ được chính thức thành lập tại Milton Keynes vào năm 2004.

Hai câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trong Liên đoàn bóng đá đều có quan hệ với Wimbledon. Năm 2002, Wimbledon FC đi vào quản lý và bắt đầu chơi ở Milton Keynes. Để đáp ứng điều này, AFC Wimbledon đã được thành lập (2002).

Vào mùa giải 2003/04, Wimbledon FC sẽ gia nhập hàng ngũ các câu lạc bộ chơi ở đâu đó bên ngoài sân nhà. Ngay sau đó, họ cảm thấy cần phải khởi động lại; tên của nó là MK Dons (bối rối chưa?) vào năm 2004 với tư cách là một câu lạc bộ mới.

Câu lạc bộ bóng đá bán chuyên nghiệp mới nhất ở Anh là Câu lạc bộ bóng đá Chester của National League North. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 2010.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *