Butterfly là một trong những nữ sát thủ hiếm hoi của đấu trường Liên Quân Mobile có khả năng dồn sát thương cực nhanh trước các vị tướng máu giấy. Với bộ chiêu thức tương đối đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong giao tranh, Butterfly trở thành quái vật với mỗi kẻ địch trong các trận chiến. Tuy nhiên, để chơi tốt và phát huy được hết sức mạnh của nữ sát thủ này, bạn cần xây dựng cho mình cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu, bổ trợ phù hợp nhất dành cho vị tướng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi thông tin chi tiết về vị tướng sát thủ Butterfly này dành cho bạn.

Sơ lược về Butterfly

Butterfly là một trong những nữ tướng sát thủ đời đầu của Liên Quân Mobile, góp mặt trong nhiều trận đấu xếp hạng của rất nhiều game thủ. Vị tướng này còn được biết đến với biệt danh “thánh vét mạng”, chính vì vậy mà vị tướng này luôn được ưu ái lựa chọn sử dụng, đặc biệt ở vị trí đi rừng. Chiêu cuối mà Butterfly sở hữu có lượng dame cực kỳ bá đạo, khi giết hoặc hỗ trợ đồng đội giết kẻ địch thì ngay lập tức sẽ được hồi lại chiêu ngay. Trong những phiên bản cập nhật mới đây, Butterfly luôn được nhà phát hành Timi ưu ái và trao tặng sức mạnh vô cùng khủng khiếp cùng sự điều chỉnh về bộ kỹ năng khiến vị tướng này đã mạnh còn mạnh hơn bao giờ hết. Vị trí sát thủ đi rừng của Butterfly sẽ luôn ở top đầu nhờ bộ chiêu thức ám sát và hồi chiêu khi hạ kẻ địch, Butterful sẽ là một con quái vật mỗi khi có cơ hội. Nếu bạn muốn thu thập những danh hiệu Pentakill đỉnh cao thì hãy lựa chọn vị tướng này trong những trận đấu của mình, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Butterfly
Butterfly

Điểm mạnh và điểm yếu của Butterfly

Với bất kỳ vị tướng nào cũng sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, Butterfly cũng không ngoại lệ.

Điểm mạnh:

 • Butterfly là vị sát thủ có khả năng kết thúc kẻ địch đơn mục tiêu nhanh và mạnh nhất tựa game Liên Quân Mobile
 • Bộ kỹ năng mà Butterfly sở hữu có khả năng tăng tốc và áp sát nhờ chiêu 1 cực kỳ khó chịu cho đối phương khiến đối phương khó lòng thoát khỏi tầm ngắm
 • Bộ chiêu thức của Butterfly vừa mới được chỉnh sửa và tối ưu hóa sức mạnh nên khả năng càng quét team địch và mang về Pentakill là rất cao.

Điểm yếu:

 • Tuy sở hữu nhiều điểm mạnh mà ít vị tướng có được nhưng nữ sát thủ này lại có tầm đánh ngắn và dễ bị thả diều
 • Trong giao tranh tổng nếu combo sai người hoặc không kết liễu được mạng đối phương sẽ rất phế và dễ dàng bị outplay ngay lập tức.

Bộ kỹ năng của Butterfly

Bộ kỹ năng Butterfly
Bộ kỹ năng Butterfly

Cách lên đồ Butterfly đi rừng mạnh nhất 

Cách lên đồ Butterfly
Cách lên đồ Butterfly

Thứ tự lên đồ cho Butterfly như sau:

Kiếm Truy Hồn > Giầy Kiên Cường > Thương Xuyên Phá > Phức Hợp Kiếm > Nanh Fenrir >  Giáp Hộ Mệnh

Bộ trang bị này sẽ giúp cho Butterfly có được tối đa lượng sát thương mạnh mẽ, kết hợp cùng combo với hàng tấn sát thương khủng sẽ giúp cô nàng sát thủ này tha hồ thể hiện sức mạnh của mình trong giao tranh với mọi đối thủ.

Phép bổ trợ

Phép bổ trợ thiết yếu nhất dành cho tướng sát thủ Butterfly đi rừng là trừng trị. Phép bổ trợ này giúp Butterfly càn quét bùa lợi nhanh để có thể tập trung đi gank sớm để chiếm lấy lợi thế và các mục tiêu lớn. Còn nếu bạn sử dụng vị tướng này ở đường Tà thần, hãy chọn cho mình phép bổ trợ Bộc phá.

Trang phục Butterfly Xuân Nữ Ngổ Ngáo
Trang phục Butterfly Xuân Nữ Ngổ Ngáo

Bảng ngọc Butterfly

Butterfly là một sát thủ với lượng sát thương khủng khiếp, tuy nhiên vị tướng này lại sở hữu một lượng máu tối đa vô cùng ít. Bảng ngọc Butterfly mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp một lượng máu để tăng độ cứng cáp cho nữ sát thủ này, ưu tiên cho đường Tà thần:

Bảng ngọc cho Butterfly
Bảng ngọc cho Butterfly
 • Ngọc Đỏ III Công vật lý +2/Xuyên giáp +3.6: Những viên ngọc đỏ dành cho sát thủ luôn cần tăng sát thương và khả năng xuyên giáp. Với bảng ngọc này Butterfly sẽ được tối ưu hóa sát thương.
 •  Ngọc Tím III Máu tối đa +60/Hồi máu/5s +4.5: Những viên ngọc tím sẽ tăng độ sống sót của Butterfly khi tăng lượng máu và khả năng hồi máu.
 •  Ngọc Xanh III Tốc đánh +0.6%/Xuyên giáp phép +6.4: Những viên ngọc xanh sẽ tăng khả năng tốc đánh của Butterfly. Đồng thời tăng chỉ số xuyên giáp giúp Butterfly hạ gục đối thủ nhanh hơn.

Còn nếu muốn tăng cường khả năng dồn sát thương và gank tốt hơn (áp dụng khi đi rừng), người chơi có thể sử dụng bảng ngọc sau:

 • Ngọc Đỏ: Công vật lý/Xuyên giáp x10
 • Ngọc Tím: Công vật lý/Tốc chạy x10
 • Ngọc Xanh: Công vật lý/Xuyên giáp x10

Phù hiệu cho Butterfly

Phù hiệu Ma chú là phù hiệu thích hợp nhất dành cho lối chơi sốc sát thương đơn mục tiêu của Butterfly đạt tối đa quá hiệu quả và đặc biệt hiệu quả hơn khi Butterfly hạ được 1 tướng địch. Nhờ phù hiệu này mà nữ sát thủ này có thể càn quét, hạ gục team địch một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Phù hiệu Butterfly
Phù hiệu Butterfly

Cách Combo của butter

Trong combat, bạn hãy chờ đợi kẻ địch thấp máu và dùng chiêu 1 cùng cuối để áp sát, kết hợp cùng lúc chiêu thức 1 và 2 kết hợp cùng đánh thường để kết liễu, nếu đối phương bị hạ gục thì bạn sẽ được hồi chiêu ngay lập tức và có thể lại nhảy sang tướng địch khác dùng combo chiêu thức liên tục.

Cách Combo của butter
Cách Combo của butter

Mẹo khắc chế Butterfly

Sử dụng vị tướng có khả năng khống chế cứng như Arum, Aleister, Gildur,… để bảo kê tốt cho đồng đội khi Butterfly lao vào trong giao tranh.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Butterfly, lựa chọn ngọc Butterfly và cách chơi Butterfly. Hy vọng qua bài viết trên, mình đã giúp các anh em game thủ hiểu thêm về vị tướng sát thủ Butterfly này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *