Bảng Ngọc & Cách Lên Đồ Master Yi Mùa 12

Master Yi là vị tướng được lựa chọn cực kỳ nhiều tại máy chủ Việt Nam bên cạnh “đấng” Yasuo. Đây là con bài đi rừng “khổ trước sướng sau” – đầu game hơi vất vả một chút nhưng nếu có đồ và ăn được nhiều mạng thì: Master Yi đi đến đâu team địch phải “buông chuột” đến đó. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết bảng ngọc và cách lên đồ cho Master Yi đi rừng mùa 12, mời bạn cùng tham khảo.

Bảng Ngọc & Cách Lên Đồ Master Yi Mùa 12
Bảng Ngọc & Cách Lên Đồ Master Yi Mùa 12

Master Yi đi lane nào?

Đối với máy chủ Liên minh huyền thoại Việt Nam, luôn nổi tiếng với những “thánh combat bằng miệng”, “thánh trẩu” thì Master Yi có thể đi all lane, từ AD, Mid, Top thậm chí cả…Support. Nhưng thực tế, Master Yi được sử dụng phổ biến nhất trong vai trò người đi rừng.

Cũng có thể sử dụng Master Yi ở vị trí Top lane carry hoặc trong quá khứ đã có những game thủ “xách” Yi ra mid. Thế nhưng có rất nhiều vị tướng đường trên có thể cho Yi “ăn hành” và thực tế bộ kỹ năng của Yi đi đường đơn khá “tù”. Cho nên tóm lại, đi rừng chính là vị trí phát huy được tối đa sức mạnh của vị tướng này.

Bảng ngọc Master Yi mùa 12

Cách lên đồ Master Yi>

Bảng ngọc bổ trợ phù hợp với Master Yi trong mùa 12 có tỉ lệ thắng cao nhất là: Chinh phục và Nhịp độ chết người. Hai bảng ngọc này sẽ cho Master Yi khả năng chém điên cuồng trong giao tranh để có được những cú pentakill ngoạn mục.

Ngoài ra, một số game thủ còn sáng tạo với Master Yi thu thập hắc ám, bảng ngọc bổ trợ này sẽ giúp Master Yi có những pha “chém phát chết luôn” mà team địch chẳng kịp phản ứng. Hoặc Quyền năng bất diệt nhằm giúp Yi về late game vừa trâu vừa có nhiều sát thương.

Cụ thể bảng ngọc Yi đi rừng mùa 12 như sau:

Bảng ngọc tái tổ hợp Master Yi đi rừng phổ biến nhất

Bảng ngọc Yi được lựa chọn nhiều nhất cho vị trí đi rừng hay bất kỳ vị trí nào là nhanh Chuẩn Xác. Cụ thể:

Bảng Ngọc Yi đi rừng
Bảng Ngọc Yi đi rừng

Bảng ngọc Master Yi – Nhịp Độ Chết Người: tốc độ đánh luôn là yếu tố tối quan trọng cho vị tướng Master Yi, nên Nhịp độ chết người chính là ngọc bổ trợ tối ưu nhất giúp vị tướng cộng dồn tốc độ đánh theo thời gian, khi có đủ cộng dồn khiến tốc độ đánh gia tăng, Yi sẽ chém cháy máy hơn.

Nhiều người chơi lại thích sử dụng ngọc thay Chinh Phục cho Master Yi: ngọc bổ trợ Chinh Phục sẽ giúp cho Master Yi về late game chém “vào máu” không chỉ với AD team địch và Tanker cũng sẽ bị chém như bùn.

Bảng ngọc Master Yi – Đắc Thắng: ngọc này giúp Master Yi có thêm hồi phục sau mỗi lần “vét mạng”, cứ mỗi khi hạ gục một tướng địch, Yi lại được phục hồi một lượng máu đủ để Yi sống sót trong những pha giao tranh dài hơi, những pha 1 vs 5 hay những pha solo 1 vs 1.

Bảng ngọc Master Yi – Tốc Độ Đánh: nhánh ngọc này giúp Master Yi gia tăng tốc độ đánh mỗi lần hạ gục tướng địch, điều này khiến Master Yi tăng tiến sức mạnh đáng kể.

Bảng ngọc Master Yi – Nhát Chém Ân Huệ: Ngọc này sẽ giúp Master Yi có thể “vét máng” một cách nhanh nhất, dễ dàng hạ gục từng đối thủ và kiếm những cú Pentakill “để đời” về late game.

Nếu team địch có nhiều tanker, bạn cũng có thể linh hoạt thay đổi ngọc Nhát Chém Ân Huệ thành ngọc Chốt Chặn Cuối Cùng để gia tăng thêm sát thương lên những vị tướng chống chịu “hạng nặng”.

Bảng ngọc tái tổ hợp nhánh phụ Master Yi:

Thông thường Master Yi sẽ lấy ngọc nhanh phụ là bảng Áp Đảo để tối đa hoá lượng sát thương có thể gây ra về cuối game.

Bảng ngọc Master Yi – Thu Thập Nhãn Cầu: ngọc này sẽ giúp Master Yi gia tăng sát thương theo thời gian trong mỗi lần tham gia hạ gục đối thủ.

Bảng ngọc Master Yi – Thợ San Tham Lam: Cho Master Yi thêm khả năng hút máu toàn phần giúp cho Master Yi cò quay tốt hơn trong giao tranh.

3 ngọc bổ trợ phụ Master Yi nên lấy thêm bao gồm: Sát thương thích ứng, Tốc độ đánh và Giáp hoặc Kháng phép tuỳ vào tình hình.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Master Yi đi rừng siêu bá đạo

Master Yi đi rừng mùa 12 sẻ thường khởi đầu với combo trang bị: Dao Găm Nham Thạch và Thuốc Tái Sử Dụng để giúp cho quãng thời gian đi rừng của vị tướng này bớt “khó thở” hơn nhờ lượng sát thương lên quái rừng cũng như khả năng hút máu từ combo trang bị khởi đầu này.

Tiếp đó, Master Yi sẽ nâng cấp các trang bị chủ đạo bao gồm: Móc Diệt Thuỷ Quái, Cuồng Đao Guinsso và Gươm Suy Vong. Những trang bị khác sẽ lên tuỳ vào tình hình trận đấu.

Ngoài ra, một số combo trang bị phù hợp để tối đa khả năng gây sát thương của Master Yi bạn có thể tham khảo bao gồm:

Cách lên đồ cho Master Yi đi rừng

Lối lên đồ cho Master Yi khá đa dạng tuỳ vào sở thích của mỗi người chơi. Tuy nhiên chủ đạo vẫn là 2 yếu tố tốc độ đánh và sát thương.

Gợi ý một số cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 12 truyền thống gồm:

Bộ trang bị Master Yi sát thủ full chí mạng “one shot one kill”:

Bộ trang bị Master Yi đấu sĩ “vừa trâu vừa nhiều damage”:

Trang bị Giày Cuồng Nộ: sẽ là trang bị giày phù hợp nhất cho Master Yi nhờ giúp gia tăng tốc độ đánh. Ngoài ra, nếu team địch có nhiều sát thương vật lý hay sát thương phép, bạn có thể mua giày Thép Gai hoặc giày Thuỷ Ngân cho vị tướng này.

Tốc đánh và khả năng phục hồi là 2 yếu tố căn bản cho một con Yi “chém điên”. Thêm vào đó, những trang bị cung cấp lượng tốc độ đánh đi kèm với lượng sát thương theo % máu cũng là những món đồ nên lên thật sớm khi chơi Master Yi. Vì thế bạn nên build Gươm Suy Vong + Cuồng Đao Guinsoo là 2 trang bị gần như phải lên cho Master Yi và phải cố gắng lên thật sớm.

Bởi vì Master Yi là tướng sát thủ nến lượng máu khởi đầu và tăng theo thời gian khá yếu cho nên nếu bị dính hiệu ứng khống chế cứng, Yi rất dễ “bốc hơi” khi chưa bước vào giao tranh nếu bị bắt lẻ. Do vậy bạn nên lên cho Yi từ 1 đến 2 món đồ thiên hướng chống chịu về cuối ván đấu để giúp Yi trở nên mạnh mẽ, có thể đi ra đi vào giao tranh dễ dàng hơn mà không sợ bị “bốc hơi” nhanh chóng. Gợi ý:

 • Móng vuốt Sterak: Đây là món trang bị kết hợp cả tấn công lẫn phòng thủ toàn diện giúp cho Master Yi tự tin lao vào combat mà không sợ bị dồn damge “bay màu” ngay lập tức.
 • Giáp liệt sĩ: Trang bị chống chịu hoàn hảo cho Master Yi là những món trang bị vừa có sát thương vừa có phòng thủ, Giáp Liệt Sĩ là lựa chọn tuyệt vời cho Yi hệ đấu sĩ vì vị tướng này có thể tận dụng được tối đa nội tại của trang bị này. Lượng giáp và máu đem lại sẽ gia tăng độ cứng cáp cho Kiếm Sư Wuju, kết hợp cùng nội tại sẽ giúp Yi truy đuổi đối thủ tiễn đối thủ lên bảng trong nháy máy. Giáp liệt sỹ hoặc Búa băng là 2 trang bị khá phù hợp với Master Yi.

Lên Đao Tím cho Master Yi: Sau khi được chỉnh sửa nội tại mới thì Đao Tím trở thành 1 món trang bị vô cùng bá đạo dành cho những tướng cận chiến cần nhiều tốc độ đánh và khả năng chống chịu. Master Yi được hưởng lợi rất nhiều từ sử sửa đổi này.

Master Yi lên full chí mạng và tốc độ đánh chính là lối lên đồ được ưa chuộng tại máy chủ Việt Nam nhờ khả năng “đoạt mạng” với tốc độ thành sầu. Với lối lên trang bị này, người chơi Master Yi chỉ nên lao vào giao tranh khi các vị tướng team địch đã được đồng đội “làm mềm”. Khi đó bạn chỉ cần bật R để lao vào “vét máng”. Nói về khoản “lưỡi dài” thì khó có vị tướng nào qua nổi Yi.

Phép bổ trợ cho Master Yi

Vì Master Yi thường được sử dụng ở vị trí đi rừng cho nên 2 phép bổ trợ tốt nhất cho vị tướng này chính là: Trừng Phạt và Tốc Biến.

Tốc biếnTrừng phạt

Hướng dẫn cách chơi Master Yi đi rừng “máu chó” nhất

Hướng dẫn combo Master Yi

Combo khi chơi Master Yi thường được các game thủ sử dụng là: Bật Chiêu cuối – Chiến binh sơn cước (R) -> Tuyệt kỹ Alpha (Q) tiếp cận mục tiêu -> Kích hoạt Võ Thuật Wuju (E) sau đó Trừng Phạt và tiếp tục các đòn đánh thường.

Trong trường hợp nguy hiểm hay lượng máu tụt xuống mức thấp hãy kích hoạt Thiền (W) và chờ cho tới khi thời gian kỹ năng Tuyệt kỹ Alpha (Q) hồi lại rồi tiếp tục tấn công các mục tiêu.

 • Thứ tự như này: R -> Q -> E -> Trừng phạt -> W -> Q.

Mẹo chơi Master Yi

Khi kích hoạt kỹ năng E, bạn sẽ nhận được thêm một lượng sát thương chuẩn, hãy chú ý tận dụng chiêu thức này để chém địch thành bùn.

Kỹ năng Q – Tuyệt Kĩ Alpha cho phép Master Yi né kỹ năng và sát thương của tướng địch (cả sát thương từ trụ) đồng thời gây sát thương trả ngược lại rất hiệu quả, điều quan trọng là bạn cần phải canh thời gian chuẩn xác để sử dụng kỹ năng này.

Tuyệt Kĩ Alpha là chiêu thức giúp tiếp cận đối phương duy nhất của Master Yi, vì thế bạn không nên sử dụng bừa bãi tránh hết mana và chẳng còn kỹ năng nào để tiếp cận địch nữa. Tips, trước hết cứ lao vào đánh thường, khi đối thủ sử dụng kỹ năng chạy trốn hoặc Tốc biến để tẩu thoát thì bạn mới sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha để truy đuổi hoặc né hiệu ứng khống chế.

Kỹ năng W – Thiền vừa giúp Master Yi có khả năng giảm sát thương nhận vào vừa giúp hồi phục máu vừa là kỹ năng giúp bạn câu giờ cho các kỹ năng khác hồi lại hiệu quả, là tiền đề cho những pha highlight đỉnh cao.

Cuối cùng, Master Yi có thể di chuyển xuyên tường bằng việc cắm mắt nhé và sử dụng Tuyệt Kỹ Alpha.

Bảng nâng kỹ năng theo từng cấp cho Master Yi đi rừng

Thứ tự tăng kỹ năng cho Master Yi tối ưu nhất đó là: tăng max Q -> E -> W. R tăng theo đúng cấp độ.

 • Kỹ năng Q – Tuyệt Kĩ Alpha: là kĩ năng gây sát thương chính của Master Yi. Nó cho phép vị tướng làm rất nhiều điều trong giao tranh, bao gồm tiếp cận đối phương hay để né những kĩ năng mà họ gây ra ngoài việc gây sát thương, nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên.
 • Kỹ năng E – Võ Thuật Wuju: giúp Master Yi gây ra thêm sát thương chuẩn cho nên cần được nâng tối đa thứ hai sau kỹ năng gây sát thương chính là kỹ năng Q.
 • Kỹ năng W – Thiền : sẽ là chiêu thức được nâng tối đa cuối cùng để giúp Yi về cuối game hồi phục tốt hơn.
 • Kỹ năng R – Chiến Binh Sơn Cước của Master Yi tăng đúng theo cấp độ

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Master Yi

Điểm mạnh của Master Yi

 • Tốc độ dọn dẹp quái rừng tương đối nhanh tuy hơi vất vả ở vài cấp độ đầu.
 • Khả năng tay đôi giữa và cuối trận đáng nể, nhất là khi xanh sớm.
 • Khả năng lăn cầu tuyết tuyệt với khi có được lợi thế.
 • Có khả năng đẩy lẻ, bê trụ cực tốt.
 • Một trong những tướng dễ ăn Pentakill nhất LMHT.

Điểm yếu của Master Yi

 • Master Yi cần rất nhiều đồ để phát huy sức mạnh nên nếu không xanh sẽ trở thành “gánh nặng” của team.
 • “Máu giấy” nên dễ bị “bốc hơi” nếu gặp khống chế cứng.
 • Master Yi không có kỹ năng gây hiệu ứng khống chế nên rất khó đi gank
 • Lối chơi của Master Yi khá “một màu”, dễ bắt bài nên hiếm khi được mang vào thi đấu giải.
 • Đòi hỏi người chơi phải biết cách lựa chọn thời điểm vào giao tranh hợp lý.

Hướng dẫn cách khắc chế Master Yi đi rừng hiệu quả

Những vị tướng có khả năng làm chậm, trói, làm choáng hay hồi phục vượt trội hoặc có damage to ở cấp độ đầu đều là những khắc chế của Yi.

Tướng khắc chế Master Yi

UdyrPantheonRammusShyvanaJaxElise

Tướng mạnh hơn Master Yi

RengarOlafAatroxEkkoFiddlesticksZac

Để “phế” Master Yi và loại vị tướng này ra khỏi cuộc chơi, bạn cần có khả năng đọc được vòng rừng của Master Yi để sang đàn áp hoặc cướp rừng Yi ngay từ những cấp độ đầu tiên khi mà vị tướng này chưa đạt được ngưỡng sức mạnh và ngưỡng trang bị cần thiết.

Ngoài ra, bạn phải phối hợp với các đường để tránh không cho Yi ăn mạng vì sở dĩ Yi là tướng đi rừng rất khó gank vì không có hiệu ứng không chế nên nếu đồng đội thi đấu tập trung không để Yi có được mạng sớm thì về sau rất dễ đối phó với vị tướng này.

Master Yi xanh thì đúng là nỗi ám ảnh nhưng nếu phế thì đây là một vị tướng khá tù. Hãy cố gắng “phế” Yi ngay từ đầu để tránh kích hoạt “quả bom nổ chậm” này nhé.

Tổng kết

Trên đây là chia sẻ về bảng ngọc và cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 12 được đánh giá cao nhất và có tỉ lệ thắng cao nhất. Dù là vị tướng khá dễ chơi những để sử dụng Master Yi hiệu quả thì không phải điều dễ dàng đâu nhé. Vì vậy hãy tham khảo những chia sẻ này và tập luyện vị tướng này thường xuyên. Chúc bạn sẽ có những pha Pentakill thần thánh với Master Yi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *