Yasuo là vị tướng luôn được pick – khoá với tốc độ ánh sáng tại rank Việt nếu như không bị cấm. Kẻ Bất Dung Thứ sở hữu lối chơi đa dạng, cool ngầu, độc đáo và cũng đầy mạnh mẽ đi kèm với một lượng sát thương cực kì khủng khiếp trong giao tranh. Hắn còn độ cơ động cao với chiêu thức lướt cực kỳ ảo diệu. Hãy cùng vethan.vn tìm hiểu về bảng ngọc Yasuo và cách lên đồ Yasuo mùa 12 nhé.

Yasuo đi lane nào?

Yasuo có thể được sử dụng gần như mọi lane như: Đường giữa, Đường trên, Đường Dưới, Đi Rừng thậm chí cả Hỗ Trợ (ở máy chủ Việt Nam).

Bảng ngọc Yasuo mùa 12

Bảng ngọc cho Yasuo đường trên

Bảng ngọc Yasuo mùa 12
Bảng ngọc Yasuo mùa 12

hoặc

Bảng Ngọc Yasuo

Bảng ngọc cho Yasuo đường giữa

bảng ngọc chinh phục

Bảng ngọc cho Yasuo đường dưới (Xạ thủ)

bảng ngọc bước chân thần tốc

Hướng dẫn cách lên đồ cho Yasuo

Trang bị khởi đầu:

Kiếm Doran kiếm doran và 1 Bình Máu : Bộ trang bị này giúp Yasuo có được 2.5 điểm Hút máu toàn phần và khả năng phục hồi tương đối mạnh mẽ khi đi đường.

Trang bị hoàn chỉnh:

Nỏ Tử Thủ (Trang bị Thần Thoại): Sau khi nhận sát thương khiến máu tụt xuống 30%, nhận lớp lá chắn trong 3s và nhận 15% hút máu trong 8s.

Hoặc có thể chọn Cung Phong Linh cung phong linh giúp Yasuo gia tăng độ cơ động nhờ nội tại cho phép Lướt về hướng chỉ định và bắn ra 3 luồng đạn vào 3 kẻ địch thấp máu nhất khi được kích hoạt. Trang bị này sẽ gây sát thương phép tăng lên với mục tiêu thấp máu đến tối đa 50% (hồi lại sau 60s).

giày cuồng nộ Giày Cuồng Nộ: Giúp gia tăng thêm tốc độ di chuyển cũng tốc độ đánh cho Yasuo. Mang lại cho vị tướng này độ cơ động cao cùng khả năng gây sát thương dps mạnh mẽ hơn.

vô cực kiếm Vô Cực Kiếm: Gíup gia tăng tỉ lệ chí mạng trong những nhát chém của Yasuo lên tối đa vì khi có ít hơn 60% chí mạng, Yasuo sẽ được nhận 35% sát thương chí mạng + với nội tại tăng chí mạng của mình, Yasuo thực sự đáng sợ.

Lời Nhắc Tử Vong: Khi Yasuo gây sát thương lên tướng địch sẽ gây hiệu ứng vết thương sâu bằng 40% và tăng lên 60% khi đánh 3 đòn liên tiếp. Trang bị này cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với những đội hình có khả năng hồi pháu mạnh với sự xuất hiện của Warwick, Soraka, Gwen, Sona, Yuumi…

huyết kiếm Huyết Kiếm: Cho Yasuo khả năng hút máu từ đòn đánh để có thể hồi máu phụ trội khi đi đường cũng như trong những pha giao tranh dài hơi. Lượng máu dư ra sẽ được tích trữ thành lớp lá chắn, giảm dần theo thời gian nếu như không gây hoặc nhận sát thương.

Giáp thiên thần Giáp Thiên Thần: Yasuo sẽ được nhận thêm sát thương và khả năng hồi sinh sau khi bị hạ gục.

Trang bị tình huống:

vô danh Gươm Suy Vong: Giúp các đòn đánh thường của Yasuo gây thêm sát thương vật lý tương đương với máu hiện tại của mục tiêu. Đáng chú ý khi Yasuo tấn công 1 tướng 3 lần sẽ gây sát thương phép và đánh cắp 25% tốc độ di chuyển của đối phương.

đao thủy ngân Đao Thủy Ngân: Giúp Yasuo loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế trừ hất tung đồng thời nhận thêm 50% tốc độ di chuyển trong thời gian 1 giây. Trang bị này rất phù hợp khi đối đầu với những đội hình siêu khống chế.

đao tím Đao Tím: Nếu phải đi lane với các pháp sư mạnh thì nên lên Đao Tím cho Yasuo. Với trang bị này, các đòn đánh của hắng sẽ gây thêm sát thương phép và cho hắn thêm 20 tốc độ di chuyển trong 2s.

Lưu ý: Ngoài ra, Yasuo có thể lên đa dạng loại trang bị khác nhau như Móng vuốt Sterak móng vuốt sterak hay Vũ Điệu Tử Thần vũ điệu tử thần cùng nhiều trang bị gây sát thương vật lý + chí mạng khác tuỳ vào tình hình trận đầu và độ “xanh” của vị tướng này.

Phép bổ trợ cho Yasuo

Tốc biếnDịch chuyển

Hướng dẫn cách chơi Yasuo

Hướng dẫn cách sử dụng combo của Yasuo sao cho mượt mà:

Cách chơi Yasuo

Chiêu cuối của Yasuo chỉ có thể sử dụng khi các mục tiêu bị hất tung và trong tầm hoạt động. Khi kích hoạt chiêu cuối Trăn Trối, Yasuo có thể gây sát thương lên nhiều đối thủ khác nhau bị hất tung. Khi đối phương bị hất tung, sẽ có những tia mũi tên để báo hiệu cho người chơi l có thể sử dụng chiêu cuối.

Sau khi đối thủ bị hất tung, sẽ có 1 thời gian nhỏ để bạn đánh thường hoặc sử dụng các kỹ năng trước khi mục tiêu chạm đất. Hãy tận dụng để nhanh chóng gây thêm sát thương bằng đón đánh hay Q hoặc E để chuồn mất.

Sử dụng kỹ năng Q cùng lúc với kỹ năng E sẽ tạo ra một kỹ năng xoáy và gây sát thương xung quanh Yasuo và hất tung kẻ địch thoảng chốc.

Để lướt qua một số bức tường, người chơi có thể sử dụng kỹ năng E vào quái rừng, hoặc cắm mắt trước có tầm nhìn rồi dùng E sau. Trick này sẽ có ích khi farm rừng bị “tập hậu”, hoặc những pha truy đuổi mục tiêu hoặc để chạy trốn.

Combo: Lốc + Tốc biến, sẽ tăng tầm xa cho Lốc

Kỹ năng combo ảo diệu và độ hoa mỹ có thừa của Yasuo thuộc một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt so với những vị tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại – Yasuo được xem như Quốc tướng, là đặc sản tại máy chủ LOL Việt Nam. Không cấm là auto pick.

Không một tướng Liên Minh Huyền Thoại nào có thể chiếm được tình yêu cũng như sự ghét của người chơi nhiều như là Yasuo.

Combo Yasuo khi đi đường cấu máu kẻ địch:

Đánh thường > Q bão kiếm > Đánh thường > E quét kiếm > Đánh thường > Q bão kiếm

Combo đầy đủ của Yasuo:

Đánh thường > bão kiếm > Đánh thường > Q bão kiếm > E quét kiếm > Q bão kiếm > R trăn trối

Combo nhanh cho Yasuo:

quét kiếm > Q bão kiếm > Tốc Biến tốc biến

Bảng nâng kỹ năng theo từng cấp cho Yasuo

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Yasuo

Điểm mạnh của Yasuo

 • Ngoại hình của Yasuo rất đẹp, rất bắt mắt, cool ngầu và nam tính hơn nữa các skin của vị tướng này cũng rất “chất”.
 • Bộ kỹ năng vô cùng ảo diệu và giàu “tính nghệ thuật”.
 • Sở hữu khả năng đi đường rất mạnh với lượng sát thương chí mạng vượt trội có thể sử dụng một cách khá nhanh và liên tục. Mang lại cho vị tướng này khả năng dọn dẹp lính cực nhanh, cũng như khả năng lao lên cấu rỉa máu đối thủ rồi lướt về an toàn cực khó chịu.
 • Yasuo có khả năng đẩy lẻ mạnh mẽ.
 • Khả năng gánh team cực mạnh với nguồn sát thương tăng tiến theo thời gian của ván đấu giúp Yasuo có khả năng đè lane và lăn cầu tuyết khủng khiếp nếu có được lợi thế sớm
 • Nội tại của Yasuo giúp hắn có một lớp khiên ảo miễn phí nên hắn khá lời máu khi trao đổi chiêu thức nếu biết canh thời gian hồi lại lớp khiên này chuẩn xác.
 • Sở hữu lượng sát thương cực lớn về cuối trận với tỉ lệ chí mạng đạt tuyệt đối 100% chỉ với vài món trang bị.
 • Có thể lên đa dạng trang bị khác nhau nhưng vẫn hiệu quả.
 • Bộ kỹ năng có thời gian hồi chiều cực thấp, lối đánh lả lướt với những Combo hoa mỹ, tạo cảm giác bay bổng hưng phấn đến max ngầu cho người chơi.
 • Có khả năng khô máu với tất cả các tướng, tank trâu bò cũng không phải đối của Yasuo đâu nhé.

trang phục

Điểm yếu của Yasuo

 • Khả năng đi đường ở những cấp độ đầu không quá ấn tượng.
 • Đòi hỏi kỹ năng người chơi cực cao.
 • Là con dao 2 lưỡi cho team vì đôi khi Yasuo sẽ trở thành người hùng gánh team cực gắt, nhưng cũng có lúc lại feed “tụt quần”.
 • Dễ bị người đi rừng team bạn gank liên tục
 • Vì mỏng cơm nên Yasuo rất dễ bị hạ gục nếu bị dính hiệu ứng khống chế cứng.
 • Người chơi Yasuo thường ảo tưởng về sức mạnh của mình.

Hướng dẫn cách khắc chế Yasuo hiệu quả

Dưới đây sẽ giới thiệu một số vị tướng mạnh hơn hoặc có khả năng khắc chế được vị tướng Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ một cách hiệu quả. Mời bạn tham khảo:

Tướng khắc chế Yasuo

YoneRammusCho'Gath
RengarLissandrarNocturne

Tướng mạnh hơn Yasuo

RyzeGnarLux
HeimerdingerDr. MundoYone

Tổng kết

Trên đây chia sẻ chi tiết của Vethan.vn về những thay đổi trong bảng ngọc Yasuo mùa 12 và một số hướng lên trang bị cho vị tướng này để bạn cùng tham khảo thêm. Mong rằng bạn sẽ có những game đấu thú vị và gánh team cực mạnh với vị tướng Yasuo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *