Bảng Ngọc Sylas Mùa 12

Kể từ khi ra mắt, Sylas luôn là một power pick được nhiều game thủ chuyên nghiệp tin dùng. Với bộ kỹ năng đi lane, solo skill hiệu quả nhờ có khả năng khống chế và hồi phục. Đặc biệt nhất là khả năng cướp chiêu cuối của đối phương giúp Sylas có rất nhiều công cụ để mở giao tranh, thay đổi cục diện ván đấu. Bởi vì là pháp sư “tay ngắn” nên bảng ngọc Sylas đòi hỏi khả năng trụ lane tốt ở giai đoạn early game đồng thời tăng tiến sức mạnh tốt theo thời gian ván đấu.

Bảng Ngọc Sylas Mùa 12
Bảng Ngọc Sylas Mùa 12

Sylas đi lane nào?

Sylas với bộ kỹ năng linh hoạt của mình thường được sử dụng trong vai trò người đi đường giữa, đường trên hoặc đi rừng.

Bảng ngọc Sylas mùa 12

Có nhiều cách lựa chọn bảng ngọc Sylas khác nhau nhưng bảng ngọc Sylas được yêu thích nhất và sử dụng nhiều trong giải đấu nhất là Sylas Chinh Phục với nhánh chính Chuẩn Xác và nhánh phụ Cảm Hứng

Bảng ngọc chính cho Sylas – nhánh Chuẩn xác

Chinh Phục: Ngọc Chinh Phục là ngọc cho Sylas được “ưng” nhất vì khả năng trade hit trong thời gian dài. Nó giúp Sylas cò quay trong giao tranh bền bỉ hơn và gây được thêm nhiều sát thương hơn.

Sylas mùa 12: Bảng ngọc bổ trợ, Cách lên đồ Sylas [MỚI] trang bị

(*) Ngoài ra có thể sử dụng ngọc Bước Chân Thần Tốc: Tấn công và di chuyển sẽ tích dần Điện Năng, ở đủ 100 cộng dồn đòn đánh sẽ được Tích Điện. Đòn đánh Tích Điện sẽ hồi lại máu và cho Sylas thêm 20% tốc độ di chuyển trong thời gian 1 giây. Bảng ngọc này giúp cho Sylas có giai đoạn đi đường “dễ thở” hơn khả năng phục hồi tốt, đặc biệt hiệu quả khi đi với những vị tướng cấu rỉa mạnh mẽ đầu game.

Bảng ngọc Sylas

Hiện Diện Trí Tuệ: Tham gia hạ gục hồi lại 20% năng lượng và tăng năng lượng tối đa lên 100 (tối đa 500). Khắc phục việc thiếu hụt về năng lượng của Sylas giai đoạn chưa có nhiều trang bị.

Huyền Thoại Hút Máu: Vì là tướng có khả năng hồi phục tốt nên viên ngọc này cực kỳ phù hợp với Sylas khi cung cấp thêm khả năng hút máu của Sylas giai đoạn cuối ván đấu.

Chốt Chặn Cuối Cùng: Gây thêm từ 5% – 11% sát thương khi bản thân Sylas ở lượng máu thấp hơn 60% và đạt tối đa khi dưới 30% máu. Ngọc này sẽ giúp Sylas có thêm nhiều pha outplay bất ngờ khi ở lượng máu thấp.

Bảng ngọc phụ cho Sylas – nhánh Cảm hứng

Giao Hàng Bánh Quy: Nhận bánh quy mỗi 2 phút cho tới phút thứ 6, dùng bánh quy hồi lại 10% máu và năng lượng. Bán hoặc sử dụng bánh quy tăng 50 năng lượng tối đa. Phù hợp để Sylas có khả năng trụ đường và sử dụng kỹ năng thoải mái hơn ở những giai đoạn đầu.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giúp gia tăng 5% thời gian giảm hồi chiêu, giảm hồi chiêu tối đa, giảm hồi đối với chiêu phép bổ trợ và giảm hồi chiêu trang bị kích hoạt.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Sylas

Trang bị khởi đầu cho Sylas đi đường đơn

hoặc Bình thuốc biến dịMắt xanh

Combo trang bị chính cần lên

Tham khảo một số cách lên đồ cho Sylas khác:

Trang bị Sylas đi Mid:

Trang bị Sylas đi Top:

Trang bị Sylas đi rừng:

Phép bổ trợ cho Sylas

Tốc biếnDịch chuyển

 • Combo phép bổ trợ chuẩn cho Sylas đi đường giữa hoặc đường trên là: Tốc biến và Dịch Chuyển.
 • Nếu muốn tăng khả năng solo kill, “ăn vã” đối phương ngay từ sớm thì có thể chọn mang theo Tốc Biến và Thiêu Đốt.
 • Nếu pick Sylas cho vị trí đi Rừng thì bạn có thể chuyển sang Tốc Biến và Trừng Phạt.

Hướng dẫn cách chơi Sylas

Cách chơi Sylas ở giai đoạn đi đường

Sử dụng kỹ năng Quật Xích (Q) để tấn công đối thủ và đẩy lính, đồng thời kết hợp cùng các đòn đánh thường sau mỗi kỹ năng sử dụng để kích hoạt nội tại Kháng Ma Thuật gây sát thương diện rộng theo vòng tròn giúp Sylas có khả năng trade hit và đẩy đường hiệu quả hơn.

Nếu mục tiêu thấp máu và có ý định chạy trốn khi đang giao tranh, hãy sử dụng kỹ năng Trốn (E) để áp sát chúng rồi dùng kỹ năng Q để làm chậm, sau đótái kích hoạt kỹ năng (E) để Bắt để làm chóng mục tiêu.

Nếu Sylas đang trong tình trạng yếu máu hoặc đối mặt với tình huống nguy hiểm, hãy kích hoạt Đồ Vương (W) vào tướng địch để hồi phục một lượng máu đáng kể, lấy lại lợi thế trong những pha solo và trao đổi chiêu thức. Bằng cách kích hoạt W hợp lý có thể giúp Sylas có được một pha lật kèo một cách bất ngờ đó.

Khi đạt cấp độ 6 và nâng chiêu cuối Tước Đoạt(R), lúc này lối chơi của Sylas được nâng lên một tầm cao mới tuỳ vào chiêu cuối hắn cướp được và khả năng vận dụng linh hoạt của người chơi và tất nhiên, còn tuỳ vào đội hình bên team địch nữa.

Nếu may mắn, bạn có thể sở hữu 1 chiêu cuối có tác động trên diện rộng và sốc damge cực mạnh như Lệnh Sóng Âm của Orianna, hoặc một ulti có khả năng mở giao tranh cực gắt như Không Thể Cản Phá của Malphite, “Gọi Dê” của Ornn. Hoặc những chiêu cuối có khả năng khống chế cứng như R của Leona, Amumu, Sejuani. Hoặc những chiêu cuối siêu bắt lẻ của Camille, Nocturne. Hoặc đi gank hỗ trợ đồng đội cực tốt với chiêu cuối Nhất Thống của Shen, hay chiêu cuối tạo tường của Taliyah, của Qiyana. Hoặc những chiêu cuối có khả năng bất tử như của Kayle hay Tryndamere. Và còn vô vàn phong cách chơi khác tuỳ vào kỹ năng và khả năng chớp thời cơ của người chơi Sylas.

Mẹo khắc chế Sylas

Cách sử dụng Sylas trong giao tranh

Trong những tình huống giao tranh, Sylas nên phối hợp cùng đồng đội để lựa chọn những vị trí lao vào hợp lý với chiêu cuối “có giá trị sử dụng” đã được cướp trước đó nhằm set up một pha giao tranh mà đối phương không thể nào đỡ được, mang lại chiến thắng cho team.

Hướng dẫn combo Sylas

Combo Sylas để trao đổi “lời máu” khi đi đường

Thứ tự lần lượt là:

E => Đánh thường => W => Đánh thường => Q => Đánh thường = E2 => Đánh thường

Vì sau mỗi lần sử dụng kỹ năng, đòn đánh thường của Sylas sẽ kích nội tại Kháng Ma Thuật, thế nên người chơi master Sylas luôn đánh thường xen giữa các kỹ năng để tối đa hóa lượng sát thương gây ra lên tướng địch.

Tips: Sau mỗi lần dùng chiêu, khéo léo hit and run để hủy những động tác thừa khi đánh thường giúp tối đa hoá nội tại. Liên tục sử dụng combo này, Sylas sẽ dễ dàng bóp nghẹt đối thủ của mình.

Cách combo Sylas khi đã áp sát đối thủ

Thứ tự lần lượt là:

Q => E => Đánh thường => W => Đánh thường => Đánh thường => E2 => Đánh thường

Sau khi sử dụng kỹ năng Q trúng, đối phương sẽ bị làm chậm, khi đó bạn dùng kỹ năng E để tiếp cận và W để hút lại máu và khi đối phương bỏ chạy thì bạn vẫn còn E2 để tiếp cận.

Chú ý: Combo này phụ thuộc rất lớn vào khả năng sử dụng chiêu thức định hướng của người chơi Sylas. Chỉ cần hụt 1 – 2 chiêu thức, bạn sẽ trôi đổi lỗ và có thể bị đối phương đưa lên bảng đếm số.

Cách combo Sylas khi “truy sát” đối phương

Thứ tự lần lượt là:

E => E2 => Đánh thường => Q => Đánh thường => Đánh thường => W => Đánh thường

Combo này được sử dụng khi Sylas đang “truy sát” mục tiêu tiếp đó làm chậm chúng bằng chiêu Q và đánh thường khi kẻ địch gần hết máu thì sử dụng chiêu W để dứt điểm.

Đây là combo thường được sử dụng khi Sylas bước vào giao tranh. Nếu lĩnh trọn combo này của Sylas, nhưng vị trí chủ lực yếu máu của đối phương như xạ thủ, hỗ trợ buff hay pháp sư rất khó sống sót, nhất là khi Sylas đã có nhiều trang bị. Khi đó Sylas có thể nói là cơn ác mộng đối với team địch.

Bảng nâng kỹ năng theo từng cấp cho Sylas

Cách 1: Sử dụng cho Sylas đi đường giữa, cần tập trung vào tăng khả năng đẩy lính và hồi phục cũng như dồn sát thương cho Sylas.

Thứ tự tăng kỹ năng tối đa cho Sylas: Q => W =>E

Quật Xích (Q) là kỹ năng vừa gây sát thương chủ đạo của Sylas có tác động trên diện rộng. Tăng tối đa sớm kỹ năng Q giúp Sylas tăng khả đẩy lính và dọn dẹp quái rừng vừa giúp làm chậm mục tiêu hiệu quả hơn.

Tiếp theo sẽ nâng tối đa kỹ năng Đồ Vương (W) để cung cấp cho Sylas tăng thêm một lượng damge khá lớn, vừa có khả năng hồi máu (càng cấp cao càng hồi nhiều máu) khiến Sylas có thể trụ đường tốt hơn và tăng khả năng chiếm lợi thế hoặc giành chiến thắng trong những pha trao đổi chiêu thức, solo 1 vs 1 với đối phương đặc biệt là trong các tình huống trao đổi chiêu thức với đối phương.

Kỹ năng Trốn / Bắt (E) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 để tăng thêm độ cơ động, cung cấp cho Sylas khả năng truy đuổi hoặc đào tẩu tốt hơn trước những pha gank của đối phương; hoặc khả năng bắt mục tiêu khi Sylas là người “đi săn”.

Chiêu cuối – Tước Đoạt (R) tăng đúng theo đúng cấp độ cho Sylas.

Tips: Một số game thủ chuyên nghiệp lại rất thích nâng tối đa chiêu W – Đồ Vương rồi mới nâng tối đa chiêu QQuật Xích nhằm gia tăng khả năng trụ lane mạnh mẽ hơn khi gặp những kèo khó.

Cách 2: Dành cho Sylas đi đường trên giúp tăng khả năng dồn sát thương và khả năng bắt chết tướng địch của Sylas. Đây là điều cần thiết nhằm phục vụ cho lối chơi nhường tài nguyên cho Top, khi mà rừng sẽ thường xuyên ghé thăm để “nuôi” Sylas.

Thứ tự tăng kỹ năng tối đa cho Sylas đi Top: Q => E => W 

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Sylas

Điểm mạnh của Sylas

 • Sở hữu phong cách chơi độc đáo nhờ chiêu cuối có thể đánh cắp chiêu cuối của đối thủ
 • Sylas cho người chơi khả năng đi gank ở các đường vô cùng hiệu quả, đối phương rất khó đoán biết Sylas sẽ chọn “cướp” chiêu cuối nào để sử dụng.
 • Có khả năng mở giao tranh, tạo đột biến cao
 • Có khả năng thực hiện những pha out play khi solo kill nhờ bộ kỹ năng vừa có làm choáng vừa có khả năng phục hồi lại vô cùng cơ động.
 • Khả năng đẩy đường mạnh mẽ và nhanh chóng

Điểm yếu của Sylas

 • Sylas là tướng cận chiến nên sẽ dễ bị “ăn hành” bởi các tướng có sải tay dài, mạnh đầu game
 • Chiêu cuối của Sylas sẽ gần như vô dụng nếu gặp phải đội hình có những chiêu cuối không có nhiều tác dụng như chiêu cuối của Jayce, Nidalee, Udyr,…
 • Đòi hỏi kỹ năng của người chơi ở mức cao, nhuần nhuyễn combo và lựa chọn cướp chiêu cuối chính xác tuỳ tình hình trận đấu.

Hướng dẫn cách khắc chế Sylas hiệu quả

Tham khảo một số vị tướng có khả năng đi “trên đầu trên cổ” Sylas – Kẻ Phá Xiềng ở dưới đây nhé.

Tướng khắc chế Sylas

MorganaJaxKled
TaliyahLuxSejuani

Tướng mạnh hơn Sylas

MalphiteAkaliNeeko
AatroxSkarnerCamille

Tổng kết

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về bảng ngọc Sylas mùa 12 mới nhất đồng thời cũng chia sẻ một số cách lên đồ Sylas và cách chơi Sylas hiệu quả. Chúc bạn sẽ sử dụng thành thạo vị tướng này và tung hoành trong rank nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *