Jax trong mùa 12 là một vị tướng được sử dụng theo thiên hướng nửa carry nửa chống chịu cực mạnh nhờ vào bộ kỹ năng “giàu” sát thương, có tính cơ động, có hiệu ứng khống chế lại có thể tăng khả năng tank. Vì thế sử dụng Jax đi đường top, mid, rừng đều ổn cả. Về cuối ván đấu, Jax sẽ chẳng ngán bất cứ “bố con thằng nào”, và hoàn toàn có thể cắt cử Jax đi bê trụ lén nhờ khả năng phá trụ với “tốc độ ánh sáng” nếu team bị thọt. Cùng tham khảo bảng ngọc Jax và cách lên đồ cho Jax mùa 12 nhé.

Bảng Ngọc Jax Mùa 12 ⚡️ Update Cách Lên Đồ Mạnh Nhất
Bảng Ngọc Jax Mùa 12 ⚡️ Update Cách Lên Đồ Mạnh Nhất

Jax đi lane nào?

Jax thường được sử dụng phổ biến nhất trong vai trò người đi đường trên (Top Laner) hoặc cũng có thể mang vào trong rừng (Jungler)

Bảng ngọc Jax mùa 12

Jax Chinh Phục

Bảng ngọc Jax mùa 12 đi rừng

 • Ngọc bổ trợ Chinh Phục mang đến cho Jax khả năng hồi phục và khả năng gây thêm nhiều sát thương chuẩn hơn. Điểm yếu của ngọc này đó là nó không cung cấp cho Jax khả năng đi đường ổn vì thiếu hồi phục, nhất là nếu phải đối đầu với các chất tướng tay dài thì Jax khá dễ bì đì đọt. Tuy nhiên khi đã có trang bị thì Jax như một vị thần với Chinh Phục vì chỉ với bộ combo kỹ năng Q + đánh thường – W – E là đã tích đủ full stack Chinh phục rồi, cứ thế mà phang thôi.
 • Đắc thắng: Sẽ hồi phục cho Jax một lượng máu kha khá khi hạ mục tiêu, điều này sẽ hỗ trợ Jax trụ lại lâu hơn, bền bỉ hơn trong các tình huống giao tranh để có thể phang chùy vào thẳng mặt kẻ địch.
 • Huyền thoại tốc độ đánh: Sẽ cung cấp cho Jax một lượng tốc độ đánh đáng kể từ rất sớm. Đây là yếu tố làm nên sức mạnh của vị tướng Jax này, nhất là trong khoản “cắn lén” hoặc solo kill đối phương khi kết hợp với Chinh Phục.
 • Chốt chặn cuối cùng: Đặc điểm của ngọc này là khi Jax càng ít máu thì hắn ta sẽ càng mạnh. Đây là tiền đề cho những pha “lật cái bàn” khi Jax “cạch tay đôi” và đủ sức “nện” toang đầu với đối thủ.

Thuốc Thời Gian là ngọc bổ trợ sẽ làm cho đối phương bất ngờ với lượng hồi phục máu ngay lập tức của Jax, mang lại lợi thế lớn khi trao đổi kỹ năng. Chỉ việc dùng hồi máu hồi máu hoặc bánh bích quy sẽ hữu dụng cho Jax để tạo ra những pha outplay thần thánh.

Mang ngọc bổ trợ Chinh Phục cho Jax sẽ rất phù hợp nếu bạn phải đối đầu với các vị tướng đường trên mạnh mẽ như các tướng sau: Renekton, Irelia, Aatrox, Fiora, Camelia, Jayce, Moderkaiser.

Một cách cộng điểm bảng ngọc bổ trợ cho Jax khác đó là dùng ngọc Thăng tiến sức mạnh Thăng tiến sức mạnh và Áo choàng mây ở nhánh ngọc phụ phép thuật. Combo ngọc này về cuối game sẽ biến Jax thành nỗi ám ảnh thực sự.

Jax Nhịp Độ Chết Người

Bảng Ngọc Jax

Bảng ngọc bổ trợ Jax nhánh chính:

 • Nhịp Độ Chết Người: Giúp tăng thêm cho Jax một lượng tốc độ đánh và gia tăng tầm đánh đáng kể. Dùng ngọc này sẽ giúp đòn đánh tay và những pha Nhảy Nện của Jax trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.
 • Đắc Thắng: Vì Jax là tướng cận chiến không có chiêu thức hồi phục nên mang ngọc này sẽ giúp Jax có khả năng trade hit đối thủ mạnh hơn, kèm thêm một lượng vàng nho nhỏ kiếm thêm nữa.
 • Tốc Độ Đánh: Jax là chất tướng rất cần tốc đánh, nên nhánh ngọc này cũng rất cần cho hắn ta.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: với việc là đầu tàu trong các pha giao tranh để gây sát thương, nên đây sẽ là nhánh ngọc khá tốt dành cho Jax.

Bảng ngọc bổ trợ Jax nhánh phụ:

 • Giao Hàng Bánh Quy: giai đoạn đầu game Jax khá yếu so với một số tướng khác, vì vậy cần bổ sung thêm khả năng hồi phục cả máu lẫn mana, để giúp Jax có thể đi đường và trao đổi chiêu thức với đối phương được tốt hơn.
 • Ngọc Jax Thuốc Thời Gian: tiếp tục lấy thêm ngọc bổ sung thêm khả năng hồi phục cho Jax.
 • 3 ngọc bổ trợ phụ Jax lấy thêm: Tốc độ đánh, Linh hoạt, Phong thủ Giáp hoặc Kháng Phép => thêm có thủ lẫn công cho Jax.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Jax

Trang bị khởi đầu cho Jax

Trang bị cần có cho Jax

Cách lên đồ cho Jax đi top mạnh mẽ::

Hoặc

Hoặc

Bạn nên lựa chọn linh hoạt lên Giày Ninja (khi gặp tướng sát thương vật lý nhiều) với một chút chống chịu sẽ giúp Jax thêm cứng cáp khi đi đường cũng như những pha đi gank. Hoặc giày Thủy Ngân (khi địch có nhiều hiệu ứng khống chế), thêm một chút kháng phép và giúp giảm thời gian chịu hiệu ứng khống chế bất lợi để Jax có thể quẩy tốt hơn trong giao tranh.

Tam Hợp Kiếm hoặc Búa Rìu Sát Thần: khỏi cần bài cãi đây là trang bị trấn phái buộc phải lên sớm nhất có thể cho Jax. Nhất là nếu đi đường trên thì nên ưu tiên lên đầu cho Jax, hoặc ngay sau khi hoàn thành trang bị đi Rừng. Tam hợp kiếm hay Búa Rìu Sát Thần đem lại vô vàn những lợi ích: khả năng gây sát thương trên đòn đánh, khả năng tăng tốc độ di chuyển, lượng tốc độ đánh hay chỉ số năng lượng, chỉ số máu,… tất cả đều là những thứ Jax cần.

Vì thường đứng ở tuyến đầu trong những pha giao tranh cũng như khi đi gank, do đó Móng vuốt Sterak sẽ là lựa chọn phù hợp để Jax tự tin quay tay lao vào làm choáng làm chậm đối thủ và gây sát thương nhiều nhất có thể. Ngoài ra, giáp thiên thần sẽ giúp Jax hồi sinh trong trường hợp bị đối phương hạ gục.

Nhờ sở hữu sát thương hỗn hợp vừa vật lý vừa sức mạnh phép thuật, Jax sẽ khiến đối thủ gặp khó khăn để lên đồ khắc chế khi phải đối đầu, nhờ vậy mà giúp Jax trở thành đấu sĩ cận chiến có khả năng tay đôi bậc thầy.

Vì khả năng farm lính hay dọn dẹp quái rừng của Jax là khá chậm nên bạn nếu muốn tăng khả năng đẩy lính hay dọn quái rừng nhanh để có thêm nhiều thời gian đi gank và hỗ trợ đồng đội ở các đường khác thì hãy lên Rìu Tiamat rồi sau đó sẽ chuyển thành Rìu đại mãng xà. Với trang bị này, không chỉ Jax đáng sợ ở khả năng đầy đường và đẩy trụ mà còn giúp hắn trở thành nỗi khiếp đảm của các vị tướng phải đối đầu với hắn.

Jax đi top truyền thống với những pha quay tay rồi bay vào chích Gươm vô danh vẫn rất mạnh cả giai đoạn đi đường, đẩy lẻ, solo tay đôi cũng như trong giao tranh combat, late game.

Phép bổ trợ cho Jax

Tốc biếnDịch chuyển

 • Tốc biến: Đây là phép bổ trợ cơ bản và hầu như tất cả các vị tướng thường mang. Sử dụng Tốc Biến kết hợp với Nhảy và Nện sẽ giúp Jax tiếp cận mục tiêu ở khoảng cách rất xa hoặc nhanh chóng tẩu thoát khi bị tiếp cận.
 • Dịch chuyển: sẽ giúp Jax có thể đi hỗ trợ đồng đội ở các đường khác, tập trung nhanh với đồng đội chiếm các mục tiêu quan trọng hoặc đẩy đường lẻ giai đoạn giữa – cuối trận đấu.
 • Thiêu đốt: Một phép bổ trợ khác có thể thay thế cho 2 phép bổ trợ trên giúp cho Jax có thể ép đường, trao đổi chiêu thức có lợi và gia tăng khả năng kết liễu các mục tiêu cao hơn. Tuy nhiên Jax đi top cầm Thiêu Đốt thì khó hỗ trợ được đồng đội ở các lane khác.
 • Trừng phạt: chỉ sử dụng cho Jax đi Rừng.

Hướng dẫn cách chơi Jax

Cách đi gank với Jax đi rừng

Bạn chỉ nên đi gank khi đã đạt được cấp độ 3. Combo sẽ là: tiếp cận kẻ địch để đánh thường và làm chậm bằng bùa đỏ (nếu có). Kích hoạt E và nhảy tiếp cận bằng Q để làm choáng khi đối thủ sử dụng chiêu để chạy trốn hoặc tốc biến.

Hãy lưu ý kỹ năng E của Jax cần một khoảng thời gian nhỏ để vận chiêu. Giai đoạn đầu Jax hơi “đù” khi đi gank nên bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng chiêu thức khống chế làm choáng bắt chết và kết liễu được đối phương.

Trường hợp đối thủ là tướng không có độ cơ động mà còn mất Tốc biến thì cứ thẳng tay Combo: E + Q mà nện thẳng mặt nhé

Cách chơi Jax ở giữa và cuối ván đấu

Khi đã farm để đạt được cấp độ 6 và sở hữu một lượng trang bị kha khá tầm 1 – 2 món đồ cơ bản, lúc này lượng sát thương mà Jax có thể gây ra là khá lớn. Nói cách khác, Jax bắt đầu “có tiếng nói” trong các pha giao tranh. Với khả năng sốc sát thương, Jax có thể khiến đối thủ phải dè chừng mỗi khi “quay tay” và lao vào.

Để tận dụng tối đa hiệu quả của kỹ năng E – Phản Công làm choáng các mục tiêu, đôi khi bạn cần sử dụng thêm Tốc biến tạo tình huống làm choáng bất ngờ khiến đối thủ không kịp trở tay.

Kỹ năng Nhảy và Nện khá quan trọng để tiếp cận cũng như chạy trốn nên bạn cần sử dụng một cách hợp lý. Chú ý là bạn có thể sử dụng kỹ năng Q lên mắt, lính và tướng đồng minh để rút lui khi nguy hiểm.

Kỹ năng Vận sức W có thể tái tạo đòn đánh thường, giúp Jax tấn công dồn sát thương chuẩn cực mạnh và nhanh trong thời gian ngắn. Cho nê dù cho đó có là tanker đi nữa Jax cũng chẳng hề ngàn đâu à nha.

Về cuối ván đầu, Jax có thể được vận hành theo 2 cách:

 • Bậc thầy push trụ: Jax đi riêng một mình một đường để lẻ, còn đồng đội tạo áp lực ở đường khách. Chỉ cần đối phương không để ý một chút là bay trụ nát nhà ngay và luôn.
 • Đi chung cùng đồng đội: Jax đi chung như một tướng tanker để khép góc đối phương, chờ cơ hội đẹp bật Chiêu cuối quay tay nhảy vào nện sấp mặt bất kỳ kẻ nào ở trước mặt.

Mẹo khi chơi Jax

Ở cấp độ đầu tiên, bạn có thể làm choáng đối thủ của mình khi sử dụng Phản công. Sau khi bạn bị tấn công quái của bạn sẽ tấn công địch nên bạn kích hoạt Phản công và tiếp tục tự động tấn công đối thủ nếu bạn có thể ở trong phạm vi. Nếu được thực hiện một cách chính xác, bạn nên nện đối thủ của mình để có một lượng sát thương lớn và buộc chúng phải bật bình thuốc hồi phục hoặc “nhát tay” hơn.

Khi bạn đạt được 6 điều phổ biến cần làm là tự động lính hai lần, sau đó Nhảy và Nện vào đối thủ của bạn, tự động hóa chúng và lập tức làm theo với Vận sức. Sử dụng combo này, Jax sẽ gây ra một lượng sát thương lớn như Sức mạnh bậc thầy + Vận sức của nội tại  Không khoan nhượng của bạn gây ra khá nhiều thiệt hại trong một vụ nổ ngắn.

Bạn cũng có thể hủy combo tự động tấn công của kỹ năng Phản công. Ngay khi sát thương từ vùng đất tự động của bạn kích hoạt lại Phản Công và điều này sẽ hủy phần còn lại của đón tấn công tự động của bạn. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn thực hiện một kết hợp nhanh với kỹ năng W để gây thêm sát thương.

Trick chơi Jax có thể biến về và đẩy lính cùng một lúc: Khi bạn có ý định biến về nhưng nhìn thấy đàn lính địch còn vài con nhỏ thấp máu, các ông hãy bật E và biến về cùng lúc, khi E hết nó sẽ E giết bọn lính và ông vẫn có thể biến về bình thường. Lợi ích là giúp Jax giảm 2s biến về, điều này rất quan trọng khi đi top (Cả khi đi rừng nữa).

Sử dụng kỹ năng Q + đánh thường khi bay: Khi các bạn Q kẻ địch, trên đường bay các ông hãy click đánh thường vào chúng, khi đáp xuống Jax sẽ đánh nhanh hơn rất nhiều. Cách này giúp Jax dồn sát thương mau lẹ.

Bay qua tường cùng mắt: Q của Jax có thể bay nhảy bất cứ nơi đâu, miễn sao mục tiêu ấy có thể nhấn vào. Cắm mắt qua tường rồi Q vào là 1 trick hay để Jax vượt địa hình, mang lại cho hắn khả năng cơ động cao.

Bảng nâng kỹ năng theo từng cấp cho Jax

Thứ tự tăng bảng kỹ năng của Jax sẽ tập trung tăng tối đa theo trình tự: W => Q => E:

 • Kĩ năng W – Vận Sức: luôn được nâng tối đa đầu tiên bởi vì là nguồn sát thương chủ đạo của Jax.
 • Kỹ năng Q – Nhảy Và Nện: có khả năng gây sát thương tốt hơn W và giúp Jax có thể tiếp cận và truy đổi mục tiêu khi đi gank hoặc lẩn trốn nào bị gank. Tuy nhiên thời gian hồi của kỹ năng này là khá dài và không cho khả năng tái tạo đòn đánh, do đó chỉ nâng tối đa sau kỹ năng W.
 • Kỹ năng E – Phản Công: chỉ cần lấy 1 điểm ở ngay cấp độ đầu trận để có khả năng khống chế làm choáng cũng như né một lượng sát thương từ đòn đánh thường.
 • Chiêu cuối Sức Mạnh Bậc Thầy – R nâng theo đúng cấp độ của Jax.

Nội tại của Jax – Không Khoan Nhượng

Các đòn đánh thường liên tục của Jax lên mục tiêu là tướng, lính hay quái sẽ gia tăng lượng tốc độ đánh cho hắn.

Kỹ năng Q – Nhảy Và Nện

Khi kích hoạt Jax nhảy bổ vào một mục tiêu được chọn. Nếu đó là kẻ địch, lính hay quái rừng, hắn tấn công mục tiêu bằng vũ khí của mình. Jax có thể dùng kỹ năng này vào mắt hoặc lính nhà mình.

Kỹ năng W – Vận Sức

Jax tích tụ năng lượng vào vũ khí của hắn khiến đòn đánh kế tiếp gây thêm sát thương phép thuật.

Kỹ năng E – Phản Công

Khi kích hoạt Phản Công, Jax vận sức “quay tay” và có thể tránh khỏi tất cả các đòn đánh, đồng thời nhận giảm 25% sát thương từ các kĩ năng tác động trên diện rộng trong một thời gian ngắn rồi nhanh chóng phản công giúp gây thêm 20% sát thương dựa trên mỗi đòn tấn công Jax tránh được (tối đa lên đến 100% sát thương gia tăng) và làm choáng kể địch.

Phản Công sẽ Chiêu cuối R – Sức Mạnh Bậc Thầy

Nội tại: Mỗi cú đánh thứ ba liên tiếp Jax tung ra sẽ gây thêm Sát thương Phép. Ngoài ra, khi kích hoạt kĩ năng này Jax sẽ phóng thích sức mạnh ẩn giấu bên trong, giúp gia tăng Giáp và Kháng Phép trong 8 giây. Số Giáp cộng thêm tương đương 50% Sát thương Vật lí cộng thêm và lượng Kháng Phép cộng thêm tương đương 20% Sức mạnh Phép thuật.

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Jax

Điểm mạnh của Jax

 • Có khả năng dồn sát thương một chết ngay lập tức một mục tiêu yếu máu.
 • Sở hữu độ cơ động khá cao nên có thể truy đuổi mục tiêu cũng như “né” các pha gank khá tốt.
 • Khả năng gây sát thương hỗn hợp khiến cho kẻ địch gặp khó khi chọn trang bị chống chịu
 • Là khắc tinh của những vị tướng xạ thụ cần bắn liên tục trong giao tranh, nhất là xạ thủ kém cơ động như Varus, Ashe, Jhin…
 • Là “ông hoàng” trong “làng” đẩy trụ.
 • Là mẫu tướng thời gian ván đấu càng kéo dài càng mạnh.

Điểm yếu của Jax

 • Tay ngắn nên khó khăn khi đi đường trong những cấp độ đầu
 • Tốc độ dọn quái và lính đầu trận hơi chậm
 • Cần nhiều thời gian để farm có đồ nên không phù hợp cho những đội hình đánh nhanh
 • Có khả năng bị thả diều nếu không sử dụng kỹ năng tiếp cận hợp lý
 • Sức mạnh chỉ bộc phát khi đạt được cấp độ từ 6 trở lên
 • Kĩ năng làm chóng duy nhất là chiêu E cần phải sử dụng hợp lý vì có thời gian hồi khá lâu.

Hướng dẫn cách khắc chế Jax hiệu quả

Dưới đây sẽ giới thiệu một số vị tướng mạnh hơn hoặc có khả năng khắc chế được vị tướng Jax – Bậc Thầy Vũ Khí một cách hiệu quả. Mời bạn tham khảo:

Tướng khắc chế Jax

PoppyWukongShyvana

Tướng mạnh hơn Jax

YorickIreliaMordekaiser
FiddlesticksWarwickFiora

Tổng kết

Trên đây chia sẻ chi tiết của Vethan.vn về những thay đổi trong bảng ngọc Jax mùa 12 và một số hướng lên trang bị cho vị tướng này để bạn cùng tham khảo thêm. Mong rằng bạn sẽ có những game đấu thú vị và gánh team cực mạnh với vị tướng Jax này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *