Bảng Ngọc Ezreal Mùa 12

Bảng ngọc Ezreal mùa 12 có những sự thay đổi nhất định kèm theo đó là một vài lối lên trang bị độc đáo nhưng vô cùng hiệu quả dành cho vị tướng này đã xuất hiện. Với khả năng cấu rỉa từ tầm rất xa, chiêu thức sử dụng liên tục nên bảng ngọc Ezreal và cách lên đồ Ezreal mùa 12 sẽ tập trung vào gia tăng sát thương và giảm làm chậm từ các đòn đánh và gia tăng khả năng giảm hồi chiêu và làm chậm sẽ khiến đối phương vô cùng khó chịu.

Bảng Ngọc Ezreal Mùa 12
Bảng Ngọc Ezreal Mùa 12

Ezreal đi lane nào?

Trong mùa giải mới nhất và trong nhiều mùa giải cũ thì Ezreal thường được ưu tiên sử dụng cho vị trí Xạ Thủ.

Tuy nhiên có một vài giai đoạn Ezreal còn được sử dụng trong vai trò người đi Đường Giữa hoặc đi Rừng. Thậm chí tại máy chủ Việt Nam, không ít lần Ezreal xuất hiện trong vai trò Hỗ Trợ cấu rỉa khá hiệu quả.

Bảng ngọc Ezreal mùa 12

Ezreal AD Mùa 12: Bảng Ngọc và Cách lên đồ Ezreal mới nhất

Bảng ngọc bổ trợ cho Ezreal – nhánh Cảm Hứng

Đòn Phủ Đầu: Nếu Ezreal chủ động tấn công trước đối thủ sẽ giúp vị tướng này gây thêm sát thương đồng thời kiếm thêm lượng vàng tương đương với lượng sát thương gây ra. Đây là ngọc giúp Ezreal hack tiền hiện quả trong giai đoạn đi đường.

Bước Chân Màu Nhiệm: cho Ezreal thêm tốc độ di chuyển và giày miễn phí giúp vị tướng này tiết kiệm tiền để mua các trang bị chính cần thiết sớm.

Giao Hàng Bánh Quy: Cho Ezreal 3 bánh quy trong thời gian đầu ván đấu giúp hồi phục năng lượng và máu trong giai đoạn đi đường và trụ đường, khiến Ezreal có thể tự tin hơn trong việc trao đổi chiêu thức cũng như giao tranh sớm với đối phương hơn.

Thấu Thị Vũ Trụ: gia tăng thêm các điểm hồi cần thiết cho Ezreal.

Bảng ngọc bổ trợ cho Ezreal – nhánh Chuẩn Xác

Hiện Diện Trí Tuệ: là tướng gây sát thương chủ yếu bằng kỹ năng cấu rỉa thì không thể bỏ qua nhánh ngọc hồi năng lượng này.

Hút Máu: giúp Ezreal có thêm khả năng hồi phục tốt hơn trong cả trận đấu nhờ khả năng hút máu.

3 ngọc bổ trợ phụ Ezreal nên lấy thêm là: Sát thương thích ứng, Tốc độ đánh và ngọc Kháng phép hoặc Giáp.

Tham khảo thêm một số bảng ngọc Ezreal hiệu quả khác:

Bảng ngọc Ezreal thiên hướng sát thủ:

Bảng Ngọc bổ trợ Ezreal AP mùa 12

Bảng ngọc Ezreal đi Bot hoặc Mid:

Bảng ngọc Ezreal Mid

Bảng ngọc Ezreal đi Rừng:

bảng ngọc Ezreal rừng

Hướng dẫn cách lên đồ cho Ezreal

Gần đây, lối lên đồ cho Ezreal bao gồm các trang bị: Lưỡi Hái Linh Hồn, Giày khai sáng Lonia, Vương Miện Suy Vong, Thần Kiếm Muramana, Thương Phục Hận Serylda, Tim Băng đang rất hot trong các giải đấu và trong chế độ xếp hạng đơn.

LMHT: Bất ngờ với lối chơi Ezreal "siêu hồi chiêu" từ Vương Miện Suy Vong

Cách lên trang bị cho Ezreal theo thiên hướng xạ thủ gồm:

hoặc bộ trang bị dưới đây cũng rất hot:

Cách lên trang bị cho Ezreal theo thiên hướng phép thuật gồm:

Phép bổ trợ cho Ezreal

Tốc Biến và Hồi Máu luôn là combo 2 phép bổ trợ tối ưu và được lựa chọn hàng đầu cho các xạ thụ nói chung và Ezreal nói riêng.

Tốc biếnHồi máu

Trừng phạt sẽ sử dụng cho Ez đi Rừng, đôi khi Ez đi Mid cũng có thể mang Trừng phạt nhưng trong mùa 12, phong cách này không xuất hiện.

Ezreal có xu hướng kéo máu đối thủ từ xa trước khi lao vào tấn công, do đó những vị tướng hỗ trợ thiên hướng cấu rỉa mạnh mẽ sẽ hợp kết hợp hiệu quả với Ezreal như: Sona, Karma (được dùng nhiều trong giải đấu), Morgana…

Hướng dẫn cách chơi Ezreal

Ezreal là một xạ thụ yếu đầu game nhưng mạnh về cuối ván đấu nên vị tướng này phụ thuộc rất nhiều vào trang bị.

Năng lượng luôn là vấn đề của Ezreal khi cách chơi của vị tướng này luôn phải liên tục spam chiêu Q để trade hit và ăn lính, do đó nên lên sớm trang bị tăng chỉ số năng lượng như Nước Mắt Nữ Thần sẽ hỗ trợ Ezreal thoải mái tung ra nhiều phát bắn thần bí Q tầm xa kết hợp với tinh hoa tuôn chảy để gây sát thương tốt hơn.

Vì cần nhiều trang bị và yếu ở early game nên trong giai đoạn đầu trận đấu, Ezreal nên chú ý chơi an toàn và tập trung farm lính để có được những ngưỡng trang bị đầu tiên.

Lưu ý phải phân bố lượng năng lượng với Ezreal một cách hợp lý. Tránh spam chiêu quá nhiều khi đi đường, thay vào đó nên cố gắng last hit bằng đón đánh tay để tiết kiệm năng lượng sẽ giúp Ezreal trụ lane tốt hơn.

Hãy có gắng ăn lính nhanh hết sức có thể làm mọi cách để cường hoá tích trữ của trang bị nước mắt nữ thần Nước mắt nữ thần càng sớm càng tốt.

Chú ý không sử dụng kỹ năng dịch chuyển cổ học vô tội vạ trừ khi địch bị khống chế cứng hoặc cần phải rút về tránh đợt tấn công của rừng đối phương, nếu không năng lượng của bạn sẽ tiêu hao khá nhiều và có thể gặp nguy nếu bị “tập kích” bất ngờ.

Hãy sử dụng bộ kỹ năng của Ezreal khi thật cần thiết và đúng thời điểm nhé.

Giữa game và cuối game là giai đoạn vị tướng Ezreal mạnh nhất với lượng trang bị đủ đấy giúp cho những Phát bắn thần bí của vị tướng này trở nên rất “vào máu”. Trúng vài Q của Ezreal cũng đủ để về nhà hồi màu rồi.

Hướng dẫn combo Ezreal

Combo Ezreal cơ bản: Q => W => Đánh thường

Đảm bảo sử dụng tự động tấn công của kỹ năng W – Tinh Hoa Tuôn Chảy để gia tăng sát thương gây ra lên tướng địch.

Combo Ezreal khi tướng địch bị không chế: E => W => Q => Đánh thường

Nếu nhận thấy tướng địch đang bị dính hiệu ứng không chế hoặc đang gặp bất lợi và cố gắng né tránh kỹ năng định hướng của bạn, thì hãy mạnh dạn sử dụng kỹ năng E để lao tới tiếp cận và “ăn vã” đối phương.

Combo giúp Ezreal hồi chiêu nhanh: Q => W => Q

Sử dụng kỹ năng Q ngay sau khi sử dụng kỹ năng W để gia tăng sát thương đồng thời giảm thời gian hồi chiêu cho kỹ năng W.

Bảng nâng kỹ năng theo từng cấp cho Ezreal

Có hai kiểu Ezreal mà người chơi có thể lựa chọn là: Ezreal AD và Ezreal AP. Mỗi kiểu có cách nâng điểm kỹ năng khác nhau:

Nâng kỹ năng cho Ezreal AD sẽ tối đa lần lượt vào chiêu: Q => E => W

 • Trước tiên Ezreal tăng tối đa Phát Bắn Thần Bí (Q) vì kỹ năng này là kỹ năng gây sát thương chủ đạo của Ezreal, cho vị tướng này khả năng cấu rỉa và ăn lính từ tấm rất xa.
 • Tiếp theo sẽ sử dụng là kỹ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) được nâng ngay ở cấp độ 2 và khi đặt cấp 13 sẽ nâng tối đa kỹ năng này.
 • Sau cùng là kỹ năng W sẽ nâng 1 điểm ở cấp 4.

Nâng kỹ năng cho Ezreal AP sẽ tối đa lần lượt vào chiêu: W => E => Q

 • Kỹ năng Q do scale theo sát thương vật lý nên Ezreal AP sẽ chỉ tăng được một điểm để giúp ăn lính dễ hơn, còn lại, bạn nên nâng tối đa Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) đầu tiên để tận dụng khả năng gây sát thương phép thuật rất mạnh trên một đường thẳng.
 • Kỹ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) cũng nên được nâng tối đa tiếp theo sau kỹ năng W. Lý do là bởi kĩ năng này có tỉ lệ lên đến 75% chỉ số sức mạnh phép thuật giúp Ezreal AP trade damage mạnh mẽ hơn.

Tìm hiểu kỹ hơn về bộ kỹ năng của vị tướng Ezreal:

Nội tại Pháp lực gia tăng: Mỗi khi sử dụng kỹ năng trúng đích thì Ezreal sẽ nhận được thêm tốc độ đánh trong vòng 6 giây và được cộng dồn tối đa 5 lần.

(Q) Phát Bắn Thần Bí: Ezreal sẽ bắn ra một nguồn năng lượng gây sát thương lên lính, quái rừng hoặc tướng nếu trúng phải. Khi trúng, kỹ năng này sẽ được giảm thời gian hồi chiêu kèm với hiệu ứng trên đòn đánh.

(W) Tinh Hoa Tuôn Chảy: Ezreal sẽ bắn ra một quả cầu dính vào tướng đầu tiên trúng phải và đặt hiệu ứng tướng này. Nếu Ezreal tấn công kẻ địch đang đặt hiệu ứng Tinh Hoa Tuôn Chảy bằng kỹ năng hoặc đòn đánh thường sẽ kích nổ và gây sát thương gia tăng lên kẻ địch.

(E) Dịch Chuyển Cổ Học: Ezreal bay đến một vị trí gần đó theo chỉ định và sẽ bắn ra một luồng năng lượng vào mục tiêu gần nhất. Khi sử dụng Dịch Chuyển Cổ Học, đòn đánh đi kèm của Ezreal sẽ ưu tiên tấn công mục tiêu bị trúng Tinh Hoa Tuôn Chảy.

Cung Ánh Sáng: Ezreal vận sức trong 1 giây để bắn ra một luốn sóng năng lượng vô cùng mạnh gây sát thương phép thuật lên mỗi đơn vị lính và tướng mà nó đi qua.

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Ezreal

Điểm mạnh của Ezreal

 • Ezreal là vị tướng xạ thủ có khả năng cơ động cao và thả diều đối phương rất tốt.
 • Ezreal có thể lên trang bị theo thiên hướng sát thương vật lý (Ezreal AD) và sát thương phép thuật (Ezreal AP) hoặc thậm chí kết hợp cả 2 kiểu lên đồ.
 • Sức mạnh của Ezreal được thăng tiến nhiều ở giai đoạn mid và late game.
 • Ezreal có khả năng dọn dẹp lính và last hit dưới trụ khá tốt
 • Là mẫu xạ thủ có khả năng gánh team cực tốt khi về cuối game nếu rơi vào tay người chơi có kỹ năng cao.

Điểm yếu của Ezreal

 • Bộ chiêu thức của Ezreal hoàn toàn là chiêu thức định hướng nên đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ năng rất cao.
 • Khả năng sốc damge dồn sát thương của Ezreal không mạnh như một số xạ thủ phải nên bạn phải học kỹ năng hit and run, di chuyển thả diều nhiều
 • Sử dụng kỹ năng của Ezreal tiêu hao khá nhiều năng lượng.
 • Là mẫu xạ thủ đi đường không quá mạnh ở đầu game.

Hướng dẫn cách khắc chế Ezreal hiệu quả

Tướng khắc chế Ezreal

AsheJinxSivirTwitchVayne

Tướng mạnh hơn Ezreal

KalistaVarusLucian

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của Vethan.vn về bảng ngọc Ezreal mùa 12 và một số cách lên đồ Ezreal mới nhất trong màu này để bạn đọc tiện tham khảo thêm. Chúc bạn thăng hoa trong xếp hạng và gank team “cực gắt” với vị tướng Ezreal này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *