Bảng ngọc Darius

Darius luôn là một trong những hung thần đường trên, luôn nằm trong top những đấu sĩ cận chiến có khả năng ăn vã cực mạnh ở những cấp độ đầu tiên nhờ lượng sát lương ban đầu vô cùng lớn. Cách chơi Darius phổ biến dựa vào những đòn đánh tay gây nội tại Xuất huyết, âm ỉ kéo máu đối phương khiến chúng yếu máu, cuối cùng sẽ tiếp cận và hạ gục chúng bằng chiêu cuối. Vì thuộc tuýp đấu sĩ cận chiến có tầm đánh ngắn nên bảng ngọc Darius lấy bổ trợ tập trung vào những chỉ số hồi phục kết hợp với việc tay đôi khô máu với đối thủ khi đi đường. Cùng với đó cách lên đồ Darius không cần quá nhiều trang bị sát thương để có thể trở lên mạnh mẽ, tốt nhất nên kết hợp cùng các món trang bị vừa cho sát thương vừa tăng chống chịu lại giúp tăng thêm tốc độ di chuyển để khắc phục nhược điểm là khá tù của Đại tướng Noxus.

Bảng Ngọc Darius Mùa 12
Bảng Ngọc Darius Mùa 12

Darius đi lane nào?

Darius được sử dụng phổ biến nhất tại vị trí Top Lane.

Bảng ngọc Darius mùa 12

Bảng ngọc và phép bổ trợ cho Darius

Bảng ngọc Darius Chinh Phục:

Ngọc Chinh Phục: giúp Darius nhận thêm một lượng sát thương cực lớn trong khi giao tranh, đặc biệt là những pha giao tranh kéo dài khi điểm Chinh Phục đã tích đủ stack. Với Chinh Phục, Darius có thể “làm gỏi” những vị tướng chống chịu một cách dễ dàng chứ đừng nói là những vị trí yếu máu của team địch.

Ngọc Đắc Thắng: Mỗi khi hạ gục hoặc tham gia hạ gục một kẻ địch, Darius sẽ được hồi lại 12% máu. Ngọc này khi kết hợp với chiêu cuối sử dụng để kết liễu mục tiêu sẽ biến Darius thành một con quái vật thật sự trong những pha giao tranh dài hơi.

Ngọc Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng: Darius không có chiêu thức tiếp cận mục tiêu nhanh chóng mà chỉ lù lù tiến vào giao tranh nên không thể tránh khỏi nguy cơ bị giữ chân hay làm chậm. Lấy ngọc bổ trợ này giúp Darius giảm hiệu lực của các hiệu ứng khống chế cứng.

Ngọc Nhát Chém Ân Huệ: cho Darius khả năng kết liễu các đối thủ có lượng máu thấp một cách nhanh chóng hơn. Hoặc có thể lấy ngọc Chốt Chặn Cuối Cùng giúp Darius có lợi thế hơn trong đấu tay đôi cũng như trong giao tranh tổng, nhất là khi Darius trong tình trạng thấp máu, tạo tiền đề cho những pha lật kèo.

Bảng ngọc Darius nhánh phụ:

 • Áo choàng mây: Kết hợp với phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tăng tốc giúp cho Darius sở hữu khả năng mở giao tranh tốt hơn.
 • Mau lẹ: Giúp tăng mạnh khả năng đảo đường cũng như đẩy lane cho Darius.

Các chỉ số khác:

 • Tấn công: +10% Tốc độ đánh.
 • Linh hoạt: +9 Sức mạnh thích ứng.
 • Phòng thủ: +6 Giáp hoặc +6 Kháng phép tuỳ đối thủ đường trên là tướng thiên về sát thương vật lý hay sát thương phép.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Darius

Trang bị khởi đầu

Trang bị cần thiết

Trang bị hoàn chỉnh

hoặc

hoặc Darius full sát lực

Phép bổ trợ cho Darius

Tốc biếnDịch chuyển

Khi bạn dùng Darius đi đường trên thì Dịch Chuyển sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Vừa giúp Darius hỗ trợ đồng đội tốt vừa giúp Darius khá đáng kể trong trường hợp gặp những tướng có kỹ năng cấu rỉa mạnh.

Tốc Hành cũng là phép bổ trợ cực ký phù hợp với Darius vì vị tướng này không có kỹ năng lướt hay áp sát nhanh chóng nên mang phép bổ trợ này giúp việc tiếp cận áp sát mục tiêu của Darius được cải thiện đáng kể. Nhờ đó, Đại tướng có liên tục gây sát thương + Tốc biến nữa, khó có đối thủ nào chạy thoát khỏi tầm tay.

Nếu bạn muốn chơi hổ báo, đè đầu cưỡi cổ và thắng đường ngay từ thời gian đầu game thì hãy mang phép bổ trợ Thiêu đốt để tăng khả năng có mạng từ sớm, giúp Darius trong tay bạn thăng tiến sức mạnh nhanh hơn.

Hướng dẫn cách chơi Darius

Nếu thành thạo bộ kỹ năng và chơi tốt, vị tướng Darius sẽ trở nên vô cùng đáng sợ bởi khả năng ép đường cực mạnh với lượng sát thương khổng lồ. Với Darius trong tay, bạn có thể dễ dàng làm chủ khu vực đường trên mà không cho đối phương có thời gian để thở oxy.

Hãy lựa chọn lối chơi hổ báo ngay từ đầu trận đẻ ép đường khiến đối thủ không thể tự do farm lính thỏa mái. Đồng thời bạn nên liên tục trade hit đối thủ và tích điểm nội tại, chờ thời điểm thích hợp có thể tốc biến kết liễu đối phương.

Khi đã giành được lợi thế ban đầu, hãy cố gắng tận dụng lợi thế để lăn quả cầu tuyết 1 cách hiệu quả nhất, tạo cơ hội để team có thể kết thúc trận đấu, giành thắng lợi trong thời gian ngắn.

Khi kích hoạt kỹ năng W – hãy tận dụng khả năng tái tạo đòn đánh, để có thể tích điểm nội tại nhanh nhất. Khi có đủ 5 điểm Xuất Huyết, chiêu cuối của Darius sẽ được tăng gấp đôi lượng sát thương nên bổ vào đầu đối phương sẽ cực kỳ mạnh mẽ, mà nếu bổ chết được đối phương thì chiêu cuối được hồi lại giúp Darius tiếp tục bổ những mục tiêu khác.

Tàn Sát: Q – có 2 vùng gây sát thương: Vùng Lưỡi rìu sẽ gây nhiều sát thương hơn vùng Cán rìu – do đó hãy căn chuẩn sử dụng Tàn sát để đạt hiệu quả cao nhất.

Combo Darius hiệu quả:

Tàn sát (lưỡi rìu) => Bắt giữ => Đánh thường => Đánh thọt => Tàn sát => Máy chém Noxus

Bảng nâng kỹ năng theo từng cấp cho Darius

Trình tự tăng điểm bảng kỹ năng cho Darius theo cấp sẽ ưu tiên tăng tối đa lần lượt vào kỹ năng Q => E => W:

Tàn Sát Q: Đây là kỹ năng gây sát thương chính của Darius nên cần phải ưu tiên nâng tối đa đầu tiên. Kẻ địch nếu trúng phải phần lưỡi rìu sẽ chịu lượng sát thương lớn hơn nhiều so với trúng phần cán rìu, cho nên hay để ý tới khoảng cách của mục tiêu khi tung ra chiêu thức này nhé.

Đánh Thọt W: tăng tối đa sau cùng, chỉ nâng một điểm trong ba cấp độ đầu để có hiệu ứng làm chậm trong bộ combo. Với lượng làm chậm đến từ hai chiêu thức này thì Darius sẽ có khả năng cấu máu cực khó chịu nếu kẻ địch dám lại gần.

Bắt Giữ E: với nội tại xuyên giáp theo %, Bắt Giữ sẽ cần nâng tối đa thứ hai để Darius sở hữu nhiều xuyên giáp nhất có thể về giữa trận, giúp Đại Tướng Noxus có thể gây sát thương tốt cả trên những tướng tank đỡ đòn.

Máy Chém Noxus R: tăng đúng theo cấp độ của Darius.

Nội tại: Xuất Huyết

Darius tung ra các đòn đánh với một sự tính toán vô cùng chính xác, buộc mục tiêu phải bị Xuất Huyết. Hiệu ứng này có thể cộng dồn lên đến tối đa năm lần. Nếu kẻ địch bị xuất huyết ở mức tối đa, Darius sẽ nhận được hiệu ứng Sức Mạnh Noxus, cộng thêm một lượng sát thương lớn.

Kỹ năng Q: Tàn Sát

Darius múa rìu xung quanh mình. Những kẻ địch trúng phải lưỡi rìu sẽ nhận nhiều sát thương hơn những kẻ bị trúng phải cán rìu. Darius sẽ hồi máu lại dựa vào số tướng bị lưỡi rìu chém phải.

Sau một khoảng thời gian ngắn, Darius vung lưỡi rìu tấn công kẻ địch xung quanh hắn gây sát thương vật lí. Kẻ địch bị trúng chiêu bởi cán rìu chỉ nhận 35% sát thương (và không gây hiệu ứng Xuất Huyết).

Darius được hồi 12% số Máu đã mất dựa trên số tướng địch bị tấn công bởi lưỡi rìu (tối đa: 36%).

Kỹ năng W: Đánh Thọt

Đòn đánh kế tiếp của Darius tấn công vào huyết mạch của đối phương. Khi bị chảy máu, nạn nhân sẽ bị giảm Tốc độ Di chuyển. Đòn đánh thường tiếp theo của Darius sẽ gây sát thương vật lí và làm chậm mục tiêu đi 90% trong khoảng thời gian 1 giây đồng thời giúp hồi lại lượng năng lượng và 50% thời gian hồi chiêu nếu Darius tiêu diệt được mục tiêu.

Kỹ năng E: Bắt Giữ

Darius cường hóa chiếc rìu của mình giúp gia tăng chỉ số xuyên giáp khi gây sát thương lên mục tiêu. Khi được kích hoạt, Darius sẽ tung bằng chiếc rìu của hắn về hướng chỉ định, nếu kẻ địch nầm trong tầm hoạt động sẽ bị kéo đến cạnh bên hắn.

Chiêu cuối R: Máy Chém Noxus

Darius nhảy xổ vào một tướng địch rồi tấn công bằng một cú bổ chí tử, gây sát thương chuẩn và khiến đối phương rơi vào tình trạng xuất huyết. Lượng sát thương sẽ gia tăng dựa trên những điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mỗi mục tiêu (tối đa 100%). Nếu Máy Chém Noxus kết liễu được mục tiêu thì kỹ năng này sẽ hồi lại ngay lập túc và có thể được tái sử dụng lên các mục tiêu khác.

Đặc biệt, ở cấp thứ 3 (cấp độ tối đa), kỹ năng Máy Chém Noxus sẽ được giải phóng hoàn toàn. Nói cách khác nó sẽ được loại bỏ Năng lượng tiêu hao và nếu Máy Chém Noxus là đòn kết liễu thì thời gian hồi chiêu sẽ được hồi lại ngay lập tức.

Mẹo counter (khắc chế) Darius

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Darius

Điểm mạnh của Darius

 • Khả năng lăn cầu tuyết của Darius cực mạnh nếu có lợi thế sớm.
 • Lượng sát thương khởi đầu rất tốt, nếu được thoải mái quẩy trong giao tranh thì khả năng gây sát thương siêu khủng kèm với đó là độ trâu bò có thừa nhờ khả năng hồi phục đáng nể.
 • Khả năng đè đường tốt đối với hầu hết các đối thủ đi đường trên, đặc biệt là những vị tướng đấu sĩ tay ngắn.
 • Chiêu Q giúp Darius có thể hồi phục khá tốt, nhất là khi có nhiều mục tiêu xung quanh hắn
 • Nội tại Xuất Huyết đem lại lợi thế cực lớn cho Darius trong những solo tay đôi với đối phương, giúp hắn không ngán các tướng tanker máu trâu, có nhiều giáp – có lợi thế lớn trước những tướng cận chiến.

Điểm yếu của Darius

 • Là tướng cận chiến và không có kỹ năng áp sát mục tiêu tức thời
 • Darius rất sợ đội ứng sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế cứng.
 • Cần có kha khá thời gian để tích điểm nội tại nhằm đạt được sức mạnh tốt nhất trong những pha giao tranh.
 • Trong giao tranh cần có chiêu cuối để phát huy hết sức mạnh
 • Darius khá tù do thiếu sự cơ động cùng những kỹ năng có thể bắt chết được đối phương, điều này sẽ khiến Darius dễ lâm vào trạng thái bị động, dễ bị thả diều khi gặp những vị tướng có độ cơ động cao.

Hướng dẫn cách khắc chế Darius hiệu quả

Cùng tham khảo danh sách các vị tướng mạnh hơn và có thể khắc chế được Darius – Đại Tướng Noxus dưới đây nhé:

Tướng khắc chế Darius

KarthusNeekoRenekton
RyzeVayneTeemo

Tướng mạnh hơn Darius

AatroxCho'GathGaren
RengarFioraVolibear

Tổng kết

Trên đây chia sẻ chi tiết của Vethan.vn về những thay đổi trong bảng ngọc Darius mùa 12 và một số hướng lên trang bị cho vị tướng này để bạn cùng tham khảo thêm. Mong rằng bạn sẽ có những game đấu thú vị và gánh team cực mạnh với vị tướng Darius nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *